Lòng tốt nơi công sở

Chúng ta luôn được giáo dục rằng lúc nào cũng phải đối đáp tử tế với người khác và cư xử với mọi người theo cách bạn muốn được người khác đối xử lại với mình. Khi đi làm (việc làm ở Huế mới nhất, việc làm Sóc Trăng, tuyển dụng Cà Mau, tìm việc làm tại […]

Đã cập nhật 12 tháng 9 năm 2022

Bởi The Tips

Lòng tốt nơi công sở

Chúng ta luôn được giáo dục rằng lúc nào cũng phải đối đáp tử tế với người khác và cư xử với mọi người theo cách bạn muốn được người khác đối xử lại với mình. Khi đi làm (việc làm ở Huế mới nhấtviệc làm Sóc Trăng, tuyển dụng Cà Mautìm việc làm tại Ninh Bìnhviệc làm tại Hưng Yênviệc làm Sóc Trăng hôm nay, việc làm tại Bắc Ninhviệc làm Bình Dương mới nhất,…) bạn cũng áp dụng nguyên tắc tương tự.

Tuy nhiên, khi việc tốt không mang lại điều tốt, bạn có gặp những bất lợi gì không?

Chúng tôi tổng hợp một số vấn đề dưới đây để bạn thấy rằng bạn có thể không tiến xa trong công việc nếu bạn quá dễ tính. Tuy nhiên, chúng tôi không nói rằng bạn nên ngừng thân thiện với đồng nghiệp, mà chỉ nên điều chỉnh mức độ của mình cho phù hợp.

Nguồn: Internet

Bạn sẽ trở nên nhàm chán

Vì lúc nào bạn cũng tỏ ra lịch sự với họ, và không thể hiện cá tính bản thân nên mọi người sẽ bắt đầu nhận thấy rằng bạn rất nhàm chán.

Không ai lắng nghe bạn

Nếu như việc từ chối hoặc nói “không” là quá khó đối với bạn, mọi người sẽ luôn cho rằng bạn sẽ gật đầu trong mọi trường hợp, hoặc sẽ liên tục làm phiền bạn phải làm cả những điều bạn không thích và cả lúc bạn đang tất bật với công việc.

Tham khảo thêm:

QC Là Gì? Nghề QC Như Thế Nào? Các Phương Pháp QC?

7 Kỹ Năng Mềm Được Nhà Tuyển Dụng Đánh Giá Cao

15 cách vàng rèn luyện kỹ năng lắng nghe

Mọi người sẽ lợi dụng bạn

Một vài người sẽ nghĩ rằng lòng tốt là điểm yếu của bạn, rằng bạn không có chính kiến riêng và do đó bạn sẽ dễ dàng bị điều khiển.

Và một khi bạn bắt đầu làm những điều mọi người yêu cầu bạn, họ sẽ nghĩ rằng lúc nào bạn cũng làm giúp họ, và bất cứ lúc nào họ cũng có quyền yêu cầu bạn. 

Mọi người sẽ kỳ vọng nhiều hơn vào bạn

Khi mọi người biết đến bạn như là một người lúc nào cũng đồng ý với mọi việc, họ sẽ hiểu lầm khi bạn nói “không” với họ. Mọi người sẽ rất thất vọng khi bạn bỗng nhiên thay đổi và bạn sẽ nghe được nhận xét đại loại như “sao trước đây bạn tốt quá mà giờ lại thay đổi”. Do đó, dù lý do từ chối của bạn có chính đáng thì mọi người cũng sẽ nghĩ rằng bạn ích kỷ so với hành xử thông thường của bạn.

Bạn sẽ rất đáng nghi ngờ

Nếu như bạn cư xử quá tử tế, nhiều người sẽ có suy nghĩ rằng bạn đang có động cơ riêng. Dù bạn có lạc quan về cuộc sống như thế nào đi chăng nữa thì hãy luôn nhớ rằng mọi người sẽ tự hỏi có điều gì ẩn giấu phía sau sự tử tế ấy chăng. Họ sẽ chỉ cố gắng xem bạn thực sự muốn gì, ngay cả khi bạn chỉ muốn làm một đồng nghiệp tốt.

Ngoài ra, mọi người cũng sẽ thấy bạn có vẻ giả tạo và sẽ ngại không muốn kết thân hơn với bạn.

Nguồn: Internet

Bạn sẽ không được tôn trọng

Nếu như lúc nào bạn cũng tốt bụng với người khác, mọi người sẽ chỉ nhìn thấy tính cách này của bạn và nhiều người sẽ nghĩ rằng không cần tôn trọng bạn vì họ cho rằng đằng nào thì bạn cũng tốt với họ.

Bạn phải hy sinh thời gian của bản thân.

Bạn phải thỏa hiệp nhiều thứ và làm những việc có lợi cho người khác, và bạn chỉ dùng thời gian của mình để giúp đỡ người khác hơn là tập trung vào bản thân và những dự án bạn phụ trách.

Hiện nay, nước ta đang có sự tăng trưởng vượt bậc về kinh tế. Theo đó, ngày càng có nhiều doanh nghiệp, công ty, khu công nghiệp lớn, vừa và nhỏ được hình thành nên do nhận được sự đầu tư từ các đơn vị cả trong lẫn ngoài nước. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân lực đang được thúc đẩy triển khai để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng tìm cho mình cơ hội việc làm phù hợp với định hướng phát triển của bản thân ở nhiều khu vực trên toàn quốc, điển hình là tuyển dụng Hải Dươngtuyển dụng Thái Nguyên, tuyển dụng việc làm Bắc Ninh, tuyển dụng Đà Lạttuyển dụng Cà Mautuyển dụng Vĩnh Longtuyển dụng Bắc Giang, tuyển dụng việc làm Hà Nộituyển dụng Hải Phòng,… Ứng tuyển ngay bạn nhé!

Từ khóa liên quan: viec lam freelancer viet nam, tuyển dụng việc làm hải phòngviec lam tphcm, tuyển dụng kon tumtìm việc ở bình dươngtimviecnhanh bình dươngviệc làm cân thơ, tgdd tuyển dụngunilever tuyển dụngphương trang tuyển dụngfuta express tuyển dụngstarbucks tuyển dụngkidsplaza tuyển dụnglg display tuyển dụngtechcombank tuyển dụngvinamilk tuyển dụnggiaohangtietkiem tuyển dụngpvcombank tuyển dụngth true milk tuyển dụngnestle tuyển dụngchubb life tuyển dụngintel tuyển dụngfe credit tuyển dụnghd saison tuyển dụnganbinhbank tuyển dụngninjavan tuyển dụngninja van tuyển dụnglalamove tuyển dụng,…