Hé lộ thông tin mới về Toyota Land Cruiser Prado mới

Thế hệ Toyota Land Cruiser Prado mới dự kiến sẽ xuất hiện vào khoảng cuối năm 2023. Theo tờ The Fast Lane Car của hoa Kỳ, dòng tên Toyota Land Cruiser sẽ trở lại thị trường này vào khoảng cuối năm 2023 sau sự biến mất với Land Cruiser thế hệ 200 cũ hồi năm […]

Đã cập nhật 26 tháng 12 năm 2022

Bởi The Tips

Hé lộ thông tin mới về Toyota Land Cruiser Prado mới

Thế hệ Toyota Land Cruiser Prado mới dự kiến sẽ xuất hiện vào khoảng cuối năm 2023.

Theo tờ The Fast Lane Car của hoa Kỳ, dòng tên Toyota Land Cruiser sẽ trở lại thị trường này vào khoảng cuối năm 2023 sau sự biến mất với Land Cruiser thế hệ 200 cũ hồi năm ngoái. Tuy nhiên, mẫu xe mang cái tên trên không phải Land Cruiser 300 mà lại được gọi là Toyota Land Cruiser Prado đời mới.

Tờ báo Hoa Kỳ cho rằng Toyota Land Cruiser Prado mới sẽ có hệ thống truyền động hybrid xăng – điện, kết hợp động cơ xăng 2.4 L tăng áp 4 xy-lanh với mô-tơ điện sản sinh tổng công suất 350 mã lực. Hộp số đi cùng là loại tự động 10 cấp.

Một số nguồn tin từ Nhật như tờ Best Car Web trước đó cũng hé lộ thông tin này bao quanh việc Toyota Land Cruiser Prado sẽ tiếp tục với cấu trúc hybrid truyền điện. Thời điểm xe trình làng, theo phía Nhật Bản thì cũng là vào khoảng cuối năm 2023.

Tuy vậy, phía Nhật cho rằng chiếc SUV này có thể có bản 2.5L/2.8L hybrid diesel và một bản V6 3.3L diesel tăng áp hoặc 2.7 L 4 xy-lanh xăng.

Khung gầm Toyota Land Cruiser Prado mới được dự đoán sẽ là bản thu gọn của khung gầm Land Cruiser 300.

Trong thời gian tới Toyota sẽ nỗ lực nhằm đưa loạt xe sử dụng kết cấu khung gầm tháo rời với các cái tên như Land Cruiser 300, Land Cruiser Prado hay Fortuner ở phân khúc SUV, còn Tundra và Hilux ở phân khúc bán tải được gom lại chung một kết cấu sớm nhất có thể.

Để thực hiện tốt việc trên, khung gầm của Toyota Lexus sẽ có sự linh động tương đối khi cân chỉnh kích cỡ.

Chưa rõ phiên bản Toyota Land Cruiser Prado tại Nhật, Australia và Bắc Mỹ sẽ có giá ra làm sao. Ở phiên bản mới nhất, Toyota Land Cruiser Prado không góp mặt chính thức tại Hoa Kỳ.

Tags: