Vai trò của khách hàng tiềm năng đối với doanh nghiệp

Khách hàng tiềm năng của bạn là ai? Vai trò của khách hàng tiềm năng đối với doanh nghiệp là gì? Trong bài viết này Thetips đã giải đáp đầy đủ câu hỏi khách hàng tiềm năng là gì? Mục lục 1 Khách hàng tiềm năng là gì? 2 Vai trò của khách hàng tiềm […]

Đã cập nhật 28 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Vai trò của khách hàng tiềm năng đối với doanh nghiệp

Khách hàng tiềm năng của bạn là ai? Vai trò của khách hàng tiềm năng đối với doanh nghiệp là gì? Trong bài viết này Thetips đã giải đáp đầy đủ câu hỏi khách hàng tiềm năng là gì?

Khách hàng tiềm năng là gì?

Khách hàng tiềm năng là cá nhân hoặc nhóm người quan tâm và có khả năng chi trả cho sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Tuy nhiên, họ có thể chưa trả tiền để mua sản phẩm của bạn, nhưng họ quan tâm đến nó và muốn sở hữu nó. Hoặc nghiên cứu thông tin sản phẩm này trước khi đưa ra quyết định. Có thể cần thêm thời gian để hoàn thành.

Khách hàng tiềm năng là gì?
(Nguồn: Sưu tầm)

Vai trò của khách hàng tiềm năng đối với doanh nghiệp

Tạo doanh thu trực tiếp cho doanh nghiệp của bạn

Triển vọng thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi cao, từ những người tìm kiếm thông tin đến nghiên cứu sản phẩm. Điều này có nghĩa là họ hoàn thành đơn đặt hàng trực tiếp – chi tiền để sử dụng và trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ của bạn. Điều này giúp doanh nghiệp tạo ra doanh thu.

Khách hàng tiềm năng chính là kênh marketing 0Đ

Khi bạn thành công trong việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng, quá trình chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Lúc này, khách hàng trở thành một kênh tiếp thị cho thương hiệu bằng cách truyền miệng và mời người thân, bạn bè sử dụng sản phẩm. Tất nhiên, để đạt được điều này, bạn cần đầu tư kỹ lưỡng và có chất lượng sản phẩm/dịch vụ thật tốt.

Tiêu chí để đánh giá hiệu quả bán hàng và marketing

Về cơ bản, bán hàng và tiếp thị bao gồm tìm kiếm nhu cầu của khách hàng và đáp ứng chúng bằng các sản phẩm/dịch vụ. Vì vậy, khâu xác định và tìm kiếm khách hàng tiềm năng phù hợp thể hiện hiệu quả của marketing. Đây cũng là tiêu chí đánh giá khả năng làm việc của người làm marketing.

Vai trò của khách hàng tiềm năng đối với doanh nghiệp
(Nguồn: Sưu tầm)

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm được những tin hữu ích về khách hàng tiềm năng của mình là gì và làm thế nào để tiếp cận họ.