Kem chống nắng sunscreen và sunblock khác nhau như thế nào?

Nếu bạn là người mới sủ dụng kem chống nắng chắc hẳn sẽ thắc mắc về 2 loại sản phẩm kem chống nắng sunscreen và sunblock. Mục lục 1 Kem chống nắng sunscreen 2 Kem chống nắng sunblock Kem chống nắng sunscreen Kem chống nắng sunscreen là dòng sản phẩm có chứa chất hấp thụ […]

Đã cập nhật 10 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Kem chống nắng sunscreen và sunblock khác nhau như thế nào?

Nếu bạn là người mới sủ dụng kem chống nắng chắc hẳn sẽ thắc mắc về 2 loại sản phẩm kem chống nắng sunscreen và sunblock.

Kem chống nắng sunscreen

Kem chống nắng sunscreen là dòng sản phẩm có chứa chất hấp thụ tia UV và vô hiệu hóa tác hại của chúng lên da.

Ưu điểm: Độ thẩm thấu cao và lớp kem mỏng nên khi thoa lên da trông tự nhiên hơn kem chống nắng

Tuy nhiên, kem không bền lắm trên da nên cần bôi lại sau mỗi 2-3 tiếng. Kem chống nắng chứa nhiều chất nên những người có làn da nhạy cảm có thể bị dị ứng, lưu ý là có.

Kem chống nắng sunscreen
(Nguồn: Internet)

Kem chống nắng sunblock

Kem chống nắng sunblock là dòng sản phẩm được sử dụng để ngăn chặn tia UV khỏi da hấp thụ bằng các chất như oxit kẽm và oxit titan. Vì vậy, nên thoa kem đều và dày trên cơ thể để kem chống nắng phát huy hết tác dụng.

Ưu điểm của dòng sản phẩm kem chống nắng này là bám tốt trên da và lâu trôi. Vì nó không thấm vào da nên ít gây kích ứng. Tuy nhiên, để kem chống nắng phát huy tác dụng, bạn cần thoa một lớp dày lên trên. Điều này sẽ khiến da bạn trông bóng dầu hơn. Vì vậy, thoa kem chống nắng trước khi trang điểm sẽ khiến da mặt bạn trở nên trắng bệch, thiếu tự nhiên và dày.

Kem chống nắng sunblock
(Nguồn: Internet)

Như vậy, các bạn đã có thêm nhiều thông tin về kem chống nắng sunscreen và sunblock để lựa chọn sản phẩm phù hợp với làn da của mình.