Kem chống nắng phổ rộng và cách nhận biết

Kem chống nắng phổ rộng là lựa chọn được các bác sĩ da liễu khuyên dùng dưới cái nắng gay gắt của mùa hè. Vậy kem chống nắng phổ rộng là gì? Tại sao lại sử dụng chúng? Và đâu là sự lựa chọn tốt nhất? Hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé! Mục […]

Đã cập nhật 15 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Kem chống nắng phổ rộng và cách nhận biết

Kem chống nắng phổ rộng là lựa chọn được các bác sĩ da liễu khuyên dùng dưới cái nắng gay gắt của mùa hè. Vậy kem chống nắng phổ rộng là gì? Tại sao lại sử dụng chúng? Và đâu là sự lựa chọn tốt nhất? Hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Kem chống nắng phổ rộng là gì?

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy chỉ có 39% người tiêu dùng cho rằng khả năng bảo vệ phổ rộng là một yếu tố trong quyết định mua kem chống nắng của họ. Hiện tại, 79% người dùng tập trung vào khả năng chống mồ hôi và nước của sản phẩm. Và 75% xem xét chi phí.

Do đó, các nhà nghiên cứu suy đoán rằng nhiều người không biết bảo vệ phổ rộng là gì. Nên họ không hiểu yếu tố này quan trọng như thế nào. Chính xác thuật ngữ này có nghĩa là gì?

Trước đây, các nhà khoa học chưa hiểu hết về sự nguy hiểm của bức xạ UVA. Do đó, kem chống nắng thường thất bại trong việc ngăn chặn chúng.

Nhưng giờ đây các nhà nghiên cứu đã biết thêm về tác hại của tia UVA. Sau đó, các nhà sản xuất kem chống nắng bắt đầu kết hợp các thành phần để chống lại nó.

Năm 2011, FDA đã ban hành các quy tắc mới về ghi nhãn kem chống nắng. Kem chống nắng phải đáp ứng các tiêu chuẩn của FDA về khả năng chống tia UVB và UVA trước khi được dán nhãn phổ rộng.

Tóm lại, kem chống nắng phổ rộng bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của tia UVA và UVB. Giúp giữ cho làn da khỏe mạnh và chống lại các dấu hiệu lão hóa.

Kem chống nắng phổ rộng là gì?
(Nguồn: Internet)

Tác hại của UVA và UVB

Như các bạn đã biết, có 3 loại tia cực tím do ánh nắng mặt trời phát ra là: UVA, UVB và UVC. Tia UVC có bước sóng ngắn nhất trong ba tia. Sau đó, nó được hấp thụ bởi tầng ôzôn trước khi đến Trái đất. Điều này có nghĩa là bạn không phải lo lắng về sự bảo vệ khỏi chúng. Tuy nhiên, cả tia UVB và UVA đều xuyên qua bầu khí quyển. Nó có thể ảnh hưởng đến làn da của chúng ta.

Tia UVB là nguyên nhân chính gây sạm da, cháy nắng. Mức độ thay đổi theo thời tiết, thời gian trong ngày và địa điểm. Tia UVB chủ yếu làm hỏng các lớp trên của da.

Tia UVB có thể làm cho sự hiện diện của chúng được biết đến trong các vết cháy nắng đau đớn. Thứ hai, tia UVA tàng hình hơn một chút: chúng có cùng cường độ trong tất cả các giờ ban ngày. Có thể xuyên qua mây, sương mù và thủy tinh. Giống như nếp nhăn, nó là nguyên nhân chính khiến da bị lão hóa sớm. Điều này là do UVB xâm nhập sâu hơn vào da. Cả tia UVA và UVB đều làm hỏng DNA của da, gây đột biến gen có thể dẫn đến ung thư da. Do đó, điều quan trọng là phải bảo vệ bản thân khỏi cả hai để giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh.

Tác hại của UVA và UVB
(Nguồn: Internet)

Cách nhận biết kem chống nắng phổ rộng

Để xác định xem một sản phẩm có phải là kem chống nắng phổ rộng hay không. Chỉ cần nhìn vào bao bì sản phẩm.

Sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF và PA từ 30 trở lên mới đủ đáp ứng tiêu chuẩn kem chống nắng phổ rộng.

Hoặc, các sản phẩm thường chứa các từ “Broad Spectrum”, hoặc “Full Spectrum” hay “UVA protect”. Đây là những dấu hiệu rõ ràng nhất để bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

Cách nhận biết kem chống nắng phổ rộng
(Nguồn: Internet)

Qua bài viết này chắc chắn bạn đã biết kem chống nắng phổ rộng là gì và bạn đã biết cách chọn cho mình một loại phù hợp giữa hàng ngàn sản phẩm kem chống nắng rồi đúng không? .