Intern và Internship là gì? Xem ngay TOP việc làm Intern HOT hiện nay

Intern hay internship là gì chắc hẳn không quá lạ lẫm với những người đi làm. Tuy nhiên, với những bạn sinh viên thì intern vẫn là một khái niệm xa lạ và mơ hồ. Song song đó, vị trí intern trong các doanh nghiệp và tập đoàn đang trở thành một trong những việc […]

Đã cập nhật 26 tháng 7 năm 2022

Bởi The Tips

Intern và Internship là gì? Xem ngay TOP việc làm Intern HOT hiện nay

Intern hay internship là gì chắc hẳn không quá lạ lẫm với những người đi làm. Tuy nhiên, với những bạn sinh viên thì intern vẫn là một khái niệm xa lạ và mơ hồ. Song song đó, vị trí intern trong các doanh nghiệp và tập đoàn đang trở thành một trong những việc làm HOT nhất cho các bạn tân cử nhân. Vậy internship là gì? Cùng TheTips tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Xem thêm việc làm part time, koi thé tuyển dụng, koi thé tuyển dụng part time, ministop tuyển dụng, hasaki tuyển dụng, hasaki tuyển dụng part time,… tại CareerBuilder

Intern là gì? internship là gì?

Ở năm cuối cùng trong khóa học ở các cấp: Đại học, cao đẳng, trung cấp,… các bạn sinh viên sẽ có một số tín chỉ liên quan đến việc thực tập nhằm tiếp xúc với công việc thực tế. Từ đó, làm cơ sở và kinh nghiệm để các tân cử nhân tự tin hơn khi rời khỏi ghế nhà trường.

Cũng liên quan đến quá trình trên thì intern tức là thực tập sinh, chỉ những sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp hoặc mới ra trường. Vị trí intern thường không yêu cầu kinh nghiệm cũng như bằng cấp. Tại đây doanh nghiệp sẽ đào tạo và trao cơ hội cho các bạn trẻ năng động được làm những công việc thực tế.

Còn lại, internship có nghĩa là giai đoạn, cả quá trình thực tập tại công ty/doanh nghiệp. Thời gian thực tập thường kéo dài từ 1 đến 6 tháng và hoàn toàn phụ thuộc vào yêu cầu, vị trí thực tập tại mỗi công ty. Kết thúc internship, các bạn sẽ có cơ hội được xem xét và chính thức trở thành nhân viên của công ty.

Intern là gì? Internship là gì?

Hành trang để trở thành một Intern 

Phần lớn các bạn sinh viên khi trở thành intern trong bất kỳ tổ chức nào đều chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như nhiều kỹ năng. Vì vật, các bạn sẽ làm quen với việc không ngừng học hỏi và thái độ làm việc tích cực. Vậy để nắm bắt nhiều cơ hội và có một quá trình internship đầy bổ ích bạn cần lưu những điều sau:

Đúng giờ

Thể hiện qua việc đi làm đúng giờ, tuân thủ đúng deadline chứng tỏ bạn là người có trách nhiệm và tinh thần tích cực trong công việc. Các quản lý trực tiếp của bạn sẽ ghi nhận điều này, cũng là tiền đề để đánh giá bạn có phải là nhân số tiềm năng mà họ đang tìm kiếm hay không.

Phong cách ăn mặc

Tùy theo quy chuẩn tại mỗi môi trường khác nhau, tuy nhiên nếu bạn là thực tập sinh mới đi làm thì phong cách và quần áo chính là điểm gây chú ý với đồng nghiệp. Bạn chỉ cần gọn gàng, lịch sự, phù hợp văn hóa mà không cần quá trải chuốt.

Quan hệ giữa đồng nghiệp

Vì bạn là nhân viên mới nên để phá bỏ không khí ngượng ngùng bạn nên hòa đồng và cởi mở với mọi người. Chủ động hỏi hay giúp đỡ đồng nghiệp trong khả năng.

Hành trang để trở thành một Intern 

Top việc làm internship hot nhất hiện nay 2022

Thực Tập Sinh Khách Sạn

Ngành du lịch phát triển thì nhu cầu nhân sự của lĩnh vực này ngày một cao. Nhiều nhà hàng, khách sạn thường xuyên tuyển dụng vị trí intern cho Lễ tân, tổng đài chăm sóc khách hàng, pha chế,….

Thực Tập Sinh Marketing

Thực tế, Marketing là một ngành rộng lớn bao hàm nhiều ngành nghề như kinh doanh, telesales, digital marketing,… Vì vậy, trước khi thực hiện quá trình internship của ngành này bạn cần phải xác định được yêu cầu và mô tả công việc cụ thể nhé

Thực Tập Sinh Nhân Sự

Một trong những vị trí thực tập cũng HOT không kém đó là Hr intern tức thực tập sinh nhân sự. Thông thường, các bạn mới đi làm sẽ được giao một số việc hành chính như cập nhật dữ liệu và hồ sơ nhân sự, đăng tuyển,…

Thực Tập Sinh Kế Toán

Kế toán hay Account thường đòi hỏi các bạn thực tập sinh đáp ứng về kiến thức cơ bản nên vị trí thực tập sinh sẽ phù hợp cho các bạn làm việc chuyên ngành kế toán, kiểm toán. 

Top việc làm internship hot nhất hiện nay 2022

Data Analyst Internship

Vị trí data analyst thường tiếp xúc với những con số, dữ liệu từ dạng đồ thị, biểu đồ, sơ đồ đến bảng biểu. Nên những bạn intern trong lĩnh vực này cần có tư duy tốt về phân tích hệ thống, tính cẩn thận và tỉ mỉ.

Thực Tập Sinh Xuất Nhập Khẩu

Logistics Intern có nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ, tài liệu liên quan đến thủ tục giấy tờ, tờ khai hải quan, biên lai, hóa đơn và hàng loạt công việc liên quan.

Thực Tập IT

Nhiệm vụ chính của một IT Intern là cộng tác trong một dự án lập trình (ví dụ: phần mềm lập trình, trò chơi, trang web, …) và lập trình các tính năng, giai đoạn cụ thể. Thông thường, các sinh viên thực tập được phân vào các nhóm và được quản lý bởi trưởng nhóm dự án. Trưởng nhóm là người trực tiếp lên lịch, chỉ đạo, kiểm soát và đánh giá kết quả hoạt động của  sinh viên trong quá trình thực tập.

Trên đây là bài viết định nghĩa về internship là gì cũng như bí quyết để trở thành một intern sáng giá trong công ty. Bạn hãy luôn tự tin thể hiện năng lực cũng như giữ phong thái tự tin, thái độ cầu tiến dù chưa có kinh nghiệm. Bởi vì cả quá trình bạn sẽ được đồng nghiệp cũng như cấp trên ghi nhận và đánh giá.

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu tìm việc làm Đà Nẵng, việc làm Cần Thơ hay tìm việc làm TPHCM hãy truy cập ngay website careerbuilder.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin tuyển dụng uy tín.