Google Webmaster Tools là gì? Những điều bạn cần biết

Google Webmaster Tools của Google từ lâu đã là một công cụ phải có đối với chủ sở hữu trang web. Đây là một công cụ để theo dõi và tối ưu hóa trang web của bạn và hỗ trợ đắc lực cho các nỗ lực SEO của bạn. Với các tính năng rất hữu […]

Đã cập nhật 27 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Google Webmaster Tools là gì? Những điều bạn cần biết

Google Webmaster Tools của Google từ lâu đã là một công cụ phải có đối với chủ sở hữu trang web. Đây là một công cụ để theo dõi và tối ưu hóa trang web của bạn và hỗ trợ đắc lực cho các nỗ lực SEO của bạn. Với các tính năng rất hữu ích và độc đáo, công cụ này tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý web.

Google Webmaster Tools là gì?

Google Webmaster Tool hay Google Search Console là công cụ giúp bạn tối ưu hóa SEO cho trang web bằng cách cung cấp thông tin từ Google Analytics. Google Search Console cung cấp các tính năng miễn phí để đánh giá và duy trì hiệu suất trang web của bạn trong kết quả của Google Tìm kiếm.

Google Webmaster Tools là gì?
(Nguồn: Sưu tầm)

Lợi ích của Google Webmaster Tool

Các công cụ và tính năng chính của Google Search Console bao gồm giám sát, quản lý hoạt động, lập chỉ mục, thu thập thông tin, liên kết tại chỗ, phân trang,… Từ đó, bạn sẽ được cung cấp thông tin để giúp bạn phát triển nội dung, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiệu quả và tăng lưu lượng truy cập của khách truy cập. Ngoài ra, Công cụ quản trị trang web của Google cung cấp nhiều lợi ích, bao gồm:

  • Hiển thị các tìm kiếm phổ biến nơi trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm
  • Xác định các tìm kiếm tạo ra nhiều lưu lượng truy cập nhất.
  • Giúp đánh giá xem trang web của bạn có hoạt động tốt trên thiết bị di động hay không.
Lợi ích của Google Webmaster Tool
(Nguồn: Sưu tầm)

Google Webmaster Tools sẽ là công cụ không thể thiếu đối với các nhà quản trị, SEOer,… Công cụ này giúp tối ưu hóa Website trên kết quả tìm kiếm.