Bản cập nhật Google Helpful Content có thay đổi thứ hạng không?

Google Search luôn cố gắng kết nối người dùng với thông tin hữu ích và nâng cao hiệu quả. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi đang triển khai “Bản cập nhật nội dung hữu ích của Google“. Đây là một phần của những gì mọi người luôn coi là một tài liệu nguyên […]

Đã cập nhật 29 tháng 9 năm 2022

Bởi anhnguyen

Bản cập nhật Google Helpful Content có thay đổi thứ hạng không?
Google helpful content update

Google Search luôn cố gắng kết nối người dùng với thông tin hữu ích và nâng cao hiệu quả. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi đang triển khai “Bản cập nhật nội dung hữu ích của Google“. Đây là một phần của những gì mọi người luôn coi là một tài liệu nguyên bản và có giá trị hơn. Dưới đây là thêm thông tin chi tiết về bản cập nhật này và những gì SEO nên xem xét:

Bản cập nhật Google Helpful hiện chưa hoàn thành

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi bản cập nhật Helpful này của Google để xem liệu nó có dẫn đến bất kỳ thay đổi nào về xếp hạng hay không, nhưng cho đến nay chúng tôi vẫn chưa thấy bất kỳ thay đổi lớn nào.

Danny thông báo trên Twitter “Update isn’t done” và “With this helpful content update, as I said before, it’s part of a continuing effort. Directionally, it’s what SEOs and creators should pay attention to. We’ll continue to tune it, refine it. It matters, which is why we’ve spent so much time talking about it.

John Mueller của Google cho biết “I’d give it a bit more time“.

Do đó, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi cập nhật nội dung thông tin này cho đến khi hoàn chỉnh và thông báo đến bạn.

Chỉ 20% người làm SEO cảm thấy thứ hạng của họ đã thay đổi kể từ khi Google cập nhật nội dung hữu ích

Lưu ý rằng, như đã nêu ở trên, các bản cập nhật nội dung hữu ích của Google cho đến nay dường như khá nhỏ và các bản cập nhật còn lâu mới hoàn thành.
Theo một cuộc thăm dò nhanh trên Twitter của Aleyda Soli, chỉ 20% người làm SEO nhận thấy những thay đổi xếp hạng tích cực và tiêu cực kể từ khi cập nhật.

Kết quả của cuộc bình chọn như sau:

  • 63% Nothing so far
  • 9% Positive impact
  • 12% Negative impact
  • 16% Haven’t checked

Điều này phù hợp với những gì tôi thấy trên các diễn đàn SEO và không gian SEO Twitter. Bất kỳ ai nhận thấy thay đổi này đều tin rằng nó có thể không phải do bản cập nhật Hữu ích của Google. Nhiều tác động bên ngoài khác làm thay đổi thứ hạng của các truy vấn tìm kiếm trên Google.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức về những gì đang được nói bên ngoài vấn đề này.

Một số điểm đáng chú ý trong thuật toán Google

Liên kết ngoài Webspam

John Mueller của Google cho biết trên Twitter rằng ông không biết về các bản cập nhật thuật toán tìm kiếm gần đây tập trung vào các liên kết bên ngoài thuật toán webspam. Khi được hỏi các liên kết sẽ liên quan như thế nào đến thuật toán xếp hạng của Google trong tương lai, anh ấy đã chia sẻ câu sau.

John trả lời: “Có rất nhiều tín hiệu tìm kiếm, nhưng tôi không biết về bất kỳ cập nhật nào tập trung vào liên kết gần đây (ngoại trừ các cập nhật webspam liên quan đến liên kết).”

Không phải liên kết là trung tâm của hầu hết mọi nâng cấp cốt lõi, cập nhật xếp hạng sản phẩm, cập nhật nội dung hữu ích và các cải tiến gần đây khác sao?

Thu thập thông tin các phần của website

Gary Illyes của Google cho biết trên podcast Search Off Last Record rằng Google thu thập dữ liệu các phần nhất định trên trang web của bạn thường xuyên hơn và sử dụng điều đó để suy ra chất lượng của phần cụ thể đó trên trang web của bạn.

Cải thiện Meta descriptions

Google đã cập nhật tài liệu trợ giúp về mô tả meta của mình với năm ví dụ về cách cải thiện mô tả meta của bạn. Điều này đã được thêm vào ngày 2 tháng 9 năm 2022 và Google cũng đã cập nhật định dạng trang.

Bạn có thể tìm thấy các ví dụ được đăng tại đây.

Google Helpful

Bản cập nhật ban đầu sẽ ảnh hưởng đến các tìm kiếm bằng tiếng Anh trên toàn thế giới, nhưng Google có kế hoạch mở rộng sang các ngôn ngữ khác trong tương lai. Trong những tháng tới, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục cải thiện cách các nhà phân loại của chúng tôi nhận ra nội dung không hữu ích và thực hiện những nỗ lực mới để trao thưởng tốt hơn cho nội dung mà mọi người ưu tiên. Hãy cùng EverRanks chờ đợi những cải tiến hữu ích trong thời gian sớm nhất!

Có thể bạn quan tâm:

Từ khoá liên quan: SEO Company, SEO services, SEM services, SEO Agency, web design agency, website design company, web development company, small business website, search engine optimization amazon, search engine optimization wordpress, a best website builder for small business, small business websites free, best small business website host, designing a small business website, average cost of website design for small business, optimize amazon detail page, a9 algorithm, a10 algorithm, Amazon SEO checklist, Amazon SEO tool,…