Agency là gì? Đặc điểm nổi bật của một agency hiện nay

Agency là gì? Đây là thắc mắc của nhiều bạn đọc khi mới tìm hiểu về lĩnh vực truyền thông. Đây là một kiểu đơn vị marketing rất phổ biến trong những năm gần đây. Cùng Thetips tìm hiểu về agency ngay sau đây nhé. Mục lục 1 Agency là gì? 2 Chức năng của […]

Đã cập nhật 8 tháng 5 năm 2023

Bởi The Tips

Agency là gì? Đặc điểm nổi bật của một agency hiện nay

Agency là gì? Đây là thắc mắc của nhiều bạn đọc khi mới tìm hiểu về lĩnh vực truyền thông. Đây là một kiểu đơn vị marketing rất phổ biến trong những năm gần đây. Cùng Thetips tìm hiểu về agency ngay sau đây nhé.

Agency là gì?

Đây là thuật ngữ để chỉ một loại hình doanh nghiệp chuyên trong việc nghiên cứu, tư vấn, cung cấp những giải pháp và các dịch vụ trong ngành marketing (quảng cáo, digital marketing, truyền thông, PR…). Nhóm đối tượng khách hàng chính của các agency là những công ty/tổ chức/cá nhân có nhu cầu xây dựng và phát triển chiến lược marketing nhằm mục đích quảng bá sản phẩm.

agency là gì
(Nguồn: Sưu tầm)

Chức năng của công ty agency

Chức năng của một đơn vị agency là đảm nhận việc triển khai cũng như kiểm soát những phương án cụ thể theo từng lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn như trong marketing, các agency sẽ đảm nhận trách nhiệm cụ thể như sau:

  • Nghiên cứu
  • Lập kế hoạch
  • Tổ chức
  • Trình bày các ý tưởng
  • Lập ngân sách
  • Triển khai, tối ưu và đo lường hiệu quả của các chiến lược đó

Agency phải thường xuyên trao đổi với khách hàng/đối tác để xác định rõ nhu cầu, mục tiêu và ngân sách mà họ đặt ra. Các bên thường sẽ làm việc theo hợp đồng trong một khoảng thời gian xác định nào đó. Ngày nay vì lợi ích chung, các đơn vị agency còn hợp tác với nhau để đưa ra các chiến lược tối ưu nhất dành cho khách hàng.

agency là gì
(Nguồn: Sưu tầm)

Bạn đã nắm rõ agency là gì chưa? Đừng quên theo dõi Thetips để tiếp tục cập nhật những thông tin hay ho tiếp theo nhé, xin chào và hẹn gặp lại.