Google keyword planner là gì? Đặc điểm của công cụ nghiên cứu từ khóa

Google keyword planner là một công cụ nghiên cứu từ khóa rất nổi tiếng. Một người làm SEO sẽ không thể thiếu những công cụ hỗ trợ để bài viết được tối ưu hơn. Cùng Thetips tìm hiểu rõ hơn về công cụ này ngay sau đây nhé. Mục lục 1 Google Keyword Planner là […]

Đã cập nhật 8 tháng 5 năm 2023

Bởi The Tips

Google keyword planner là gì? Đặc điểm của công cụ nghiên cứu từ khóa

Google keyword planner là một công cụ nghiên cứu từ khóa rất nổi tiếng. Một người làm SEO sẽ không thể thiếu những công cụ hỗ trợ để bài viết được tối ưu hơn. Cùng Thetips tìm hiểu rõ hơn về công cụ này ngay sau đây nhé.

Google Keyword Planner là gì?

Đây là công cụ thường được dùng để chạy quảng cáo Adwords trên nền tảng Google. Thông qua công cụ nghiên cứu từ khoá Google Keyword Planner, bạn có thể xác định được các lượt tìm kiếm trung bình của một từ khóa nào đó và mức độ cạnh tranh. Từ đó, bạn có thể xác định được mức phí để chạy quảng cáo hoặc chọn lọc được các từ khóa tốt để tối ưu bài viết.

google keyword planner
(Nguồn: Sưu tầm)

Keyword Planner có công dụng gì?

Dưới đây là một số công dụng của công cụ này để giúp người dùng trong việc tối ưu bài viết:

  • Hỗ trợ người làm SEO lập kế hoạch quảng cáo trên Google một cách hiệu quả
  • Chọn được cách tiếp cận các từ khóa cho chiến dịch quảng cáo
  • Khi dùng công cụ này, người làm SEO có thể chọn một hoặc nhiều từ khóa để bổ sung vào quá trình phân tích từ khóa. Ngoài ra, công cụ này còn đưa ra những dự đoán chi phí cho một chiến dịch cụ thể.
  • Khi phân tích từ khóa trên tại đây, các SEOers có thể tải về máy rất thuận tiện.
  • Tìm kiếm và phân tích những từ khóa mới có tiềm năng vào top
google keyword planner
(Nguồn: Sưu tầm)

Google keyword planner là một trợ thủ đắc lực cho những marketer mới vào nghề hoặc đã làm việc lâu năm. Đừng vội bỏ qua những công cụ này nhé, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn rất nhiều đấy.