CSR là gì? Tầm quan trọng của trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

CSR là một khái niệm khá mới ở Việt Nam. Tuy nhiên, đối với các nước phát triển trên thế giới, CSR được xem như một tiêu chí quan trọng để đánh giá một công ty. Trong bài viết này, hãy cùng Thetips tìm hiểu xem CSR là gì nhé. Mục lục 1 CSR là […]

Đã cập nhật 28 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

CSR là gì? Tầm quan trọng của trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

CSR là một khái niệm khá mới ở Việt Nam. Tuy nhiên, đối với các nước phát triển trên thế giới, CSR được xem như một tiêu chí quan trọng để đánh giá một công ty. Trong bài viết này, hãy cùng Thetips tìm hiểu xem CSR là gì nhé.

CSR là gì?

CSR (Corporate Social Responsibility) hay còn gọi là Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là một thuật ngữ kinh doanh và pháp lý dùng để chỉ các chủ thể kinh tế cam kết hành động nhưng giữ vững đạo đức nghề nghiệp và không vi phạm lương tâm con người. Nói cách khác, CSR là việc một công ty tạo ra lợi nhuận trong khi không đánh mất những giá trị cốt lõi của xã hội, coi trọng cái tâm hơn là cái tài.

CSR là gì?
(Nguồn: Sưu tầm)

Tầm quan trọng của trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Lợi ích của các chương trình CSR sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên. Trên thực tế, nó đã có từ lâu nhưng không được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Khi thực hiện chương trình CSR, các công ty đặc biệt được hưởng lợi từ những ưu điểm sau:

  • Các doanh nghiệp có thể mang lại lợi ích cho cộng đồng và xã hội của họ trong khi phát triển thương hiệu của riêng họ.
  • Các hoạt động CSR cũng giúp thúc đẩy tinh thần làm việc và sự gắn kết giữa các phòng ban và nhân viên công ty.
  • Tạo dựng văn hóa và môi trường làm việc tốt hơn để tạo nên sự thành công cho doanh nghiệp và tập đoàn.

Nhìn chung, việc thực hiện một chính sách CSR được đánh giá là rất quan trọng và cần thiết bởi CSR có lợi ích và vai trò bao trùm đối với toàn thể cộng đồng, xã hội, nhân viên, công ty và chính thương hiệu công ty mình.

Tầm quan trọng của trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp
(Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu CSR là gì và tầm quan trọng của nó. Thetips hy vọng thông tin vừa chia sẻ sẽ giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.