Cruise control là gì? Cách sử dụng cruise control

Cruise control là chức năng duy trì tốc độ lái xe theo cài đặt đêm đến trải nghiệm an toàn cho người dùng. Dù nó hữu ích như vậy nhưng cũng có nhiều người chưa hiểu rõ về nó. Cùng tìm hiểu về Cruise control là gì và cách sử dụng nó như thế nào […]

Đã cập nhật 24 tháng 4 năm 2023

Bởi The Tips

Cruise control là gì? Cách sử dụng cruise control

Cruise control là chức năng duy trì tốc độ lái xe theo cài đặt đêm đến trải nghiệm an toàn cho người dùng. Dù nó hữu ích như vậy nhưng cũng có nhiều người chưa hiểu rõ về nó. Cùng tìm hiểu về Cruise control là gì và cách sử dụng nó như thế nào qua bài viết này nhé!

Cruise control là gì?

Cruise control tên đầy đủ của hệ thống điều khiển hành trình là cruise control system (CCS). Hệ thống được lắp đặt trên ô tô và dùng để điều chỉnh các thiết bị điện tử trên ô tô khi ô tô đang chạy. Cụ thể hơn, Cruise Control kiểm soát góc mở của hệ thống bướm ga để đảm bảo xe luôn chạy ở tốc độ mà người dùng cài đặt sẵn. Các hệ thống hỗ trợ người lái được sinh ra để giúp người lái cảm thấy thoải mái trên đường trường hay trên đường cao tốc. Tài xế sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí nhiên liệu nếu sử dụng Cruise Control thường xuyên.

Cruise control là gì
(Nguồn: Sưu tầm)

Cách sử dụng Cruise control

Trước khi vào phần hướng dẫn cách sử dụng thì bạn phải biết hết ý nghĩa của các ký hiệu sau:

  • On hoặc Cruise Control: Bật
  • Off: đóng
  • Set: cài đặt tốc độ
  • Set +/-: tăng/giảm tốc độ.
  • RES: Kích hoạt lại sau khi tạm dừng.
  • Cancel: Tạm dừng.

Khi đã quen với các ký tự lệnh trên, bạn chỉ cần làm theo các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Khởi động hệ thống: nhấn nút ON hoặc Cruise Control để hệ thống chạy, khi khởi động màn hình sau vô lăng sẽ nhắc.

Bước 2: Cài đặt tốc độ: Sau khi bật hệ thống, người dùng tiếp tục tăng/giảm ga đến tốc độ mong muốn rồi nhấn SET.Hệ thống ghi nhớ duy trì tốc độ này và người lái có thể nhấc chân khỏi bàn đạp ga.

Bước 3: Người sử dụng có thể tăng/giảm tốc độ bằng nút SET+ hoặc SET-, mỗi lần tăng giảm là 5km/h/.
Bước 4: Tạm dừng: Nếu đạp phanh, hệ thống sẽ tự động dừng hoặc nút hủy trên bảng điều khiển sẽ hoạt động.
Bước 5: kích hoạt khi đã tạm dừng: Nếu bạn muốn kích hoạt lại hệ thống kiểm soát hành trình sau khi tạm dừng, hãy nhấn RES.
BƯỚC 6: Tắt hệ thống: Nhấn nút OFF.

cách sử dụng Cruise Control
(Nguồn: Sưu tầm)
Các ký hiệu để sử dụng Cruise Control
(Nguồn: Sưu tầm)

Bài viết trên là những thông tin về Cruise Control là gì và cách sử dụng nó như thế nào. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về tính năng này và sử dụng nó hiệu quả nhất. Còn nhiều điều thú vị về các hãng xe cũng như cách sử dụng các tính năng trong xe đang chờ bạn khám phá, hãy theo dõi nhé!

Tags: