Content là gì? Những loại content phổ biến

Trong SEO và xây dựng trang web, content giống như những khối xây dựng nhỏ giúp xây dựng một ngôi nhà hoàn chỉnh. Vậy content là gì? Những loại content phổ biến? Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này, bài viết của Thetips rất hữu ích. Đọc các bài viết sau để có được […]

Đã cập nhật 27 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Content là gì? Những loại content phổ biến

Trong SEO và xây dựng trang web, content giống như những khối xây dựng nhỏ giúp xây dựng một ngôi nhà hoàn chỉnh. Vậy content là gì? Những loại content phổ biến? Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này, bài viết của Thetips rất hữu ích. Đọc các bài viết sau để có được thông tin bạn cần.

Content là gì?

Content – ​​Đây là một từ tiếng Anh rất thông dụng hiện nay được nhiều người trong và ngoài ngành sử dụng. Content dịch sang tiếng Việt có nghĩa là đưa tin về nội dung sự kiện, chủ đề cụ thể, v.v.

Nội dung tường thuật này có thể được sử dụng để truyền tải thông điệp, câu chuyện, doanh nghiệp, công ty,… Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cùng một nội dung trong các bài viết của mình để PR, quảng bá sản phẩm/dịch vụ, tin tức/đánh giá sản phẩm của riêng bạn,…

Content là gì?
(Nguồn: Sưu tầm)

Những loại content phổ biến

Content giải trí

Đây là content được tạo ra và phát triển để giải trí, gây cười hoặc khiến bạn cảm thấy buồn cười khi đọc nó. Ưu điểm của loại nội dung này là gây ấn tượng với người đọc và lan truyền nội dung của bạn trên các kênh khác nhau như Facebook, Instagram,…

Hành động này của khán giả cho phép các thương hiệu tăng cường phân phối và tăng ảnh hưởng của họ. Từ đó, bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn mà không phải trả tiền một cách tự nhiên.

Một số doanh nghiệp vừa và lớn đặc biệt quan tâm đến loại nội dung này. Họ thường không quan tâm đến số liệu hoặc tiện ích. Thay vào đó, nội dung tập trung vào sự hài hước, khả năng gây cười để thúc đẩy nội dung lan truyền nhanh hơn và lan truyền thông tin hiệu quả đến càng nhiều người dùng càng tốt.

Content cung cấp thông tin

Đối với những người sáng tạo nội dung chuyên nghiệp, đây chắc chắn là một loại nội dung quan trọng. Nó cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng và giúp giải quyết các vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Điều này cho phép các thương hiệu lồng ghép các yếu tố quảng cáo một cách khéo léo.

Các công ty mới và chưa được biết đến thường áp dụng cách tiếp cận này. Nó tạo thiện cảm và thu hút khách hàng tốt.

Content tiện ích

Loại Content này được thiết kế để giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. Các doanh nghiệp sử dụng loại nội dung này để nhắc nhở khách hàng về thương hiệu và sản phẩm của họ.

Ưu điểm của loại content này là có thể đếm chính xác mức độ sử dụng của bạn. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần đầu tư nghiêm túc cho nội dung của mình. Từ đó, giúp khách hàng và người dùng của bạn có trải nghiệm xem nội dung có lợi.

Những loại content phổ biến
(Nguồn: Sưu tầm)

Trong bài viết này, Thetips đã giúp bạn hiểu content là gì. Nếu bạn có bất kỳ điều gì băn khoăn về chủ đề này, hãy theo dõi thêm các bài khác của Thetips nhé.