Chưa gì đã ghét công việc mới? Làm gì đây?

Việc mới thì không bao giờ dễ dàng ngay. Nhưng bạn nên làm gì nếu càng làm càng cảm thấy “sai quá sai”? Nên buông luôn hay cố “gọt chân cho vừa giày”? Đâu mới là con đường sự nghiệp đúng đắn? Mọi công việc (việc làm Hà Nam, việc làm Hà Nội, việc làm Cà […]

Đã cập nhật 30 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

Chưa gì đã ghét công việc mới? Làm gì đây?

Việc mới thì không bao giờ dễ dàng ngay. Nhưng bạn nên làm gì nếu càng làm càng cảm thấy “sai quá sai”? Nên buông luôn hay cố “gọt chân cho vừa giày”? Đâu mới là con đường sự nghiệp đúng đắn?

Mọi công việc (việc làm Hà Nam, việc làm Hà Nộiviệc làm Cà Mauviệc làm Hải Dươngviệc làm Thái Bìnhviệc làm Thái Nguyênviệc làm Sóc Trăngviệc làm Quy Nhơn Bình Định, tuyển dụng Hải Phòng,…) sẽ đều có sự đánh đổi. Bạn cần tìm hiểu xem liệu mấu chốt của các vấn đề tiêu cực chỉ là tạm thời hay do bản chất của công việc mới này. Hầu hết các trường hợp thấy việc mới là sự lựa chọn sai lầm là bởi họ đã chưa đầu tư tìm hiểu đầy đủ trước khi nhận việc. Nhưng điều này không có nghĩa là trong tương lai, bạn sẽ không thể tìm ra bất kỳ lợi ích nào.

Công việc nào cũng có thách thức riêng cần chinh phục
Công việc nào cũng có thách thức riêng cần chinh phục

Hãy thực tế

Không có công việc nào là hoàn hảo 100% theo đúng như những gì bạn mong muốn. Nơi lương tốt thì căng thẳng, hoặc môi trường gò bó. Nơi bạn phải ở lại muộn hơn thì lại có nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Hãy tự hỏi bản thân: “Mình muốn gì nhất từ công việc này và mình vẫn còn có được nó chứ?”. Về cơ bản, một công việc tốt, bên cạnh những điều tích cực, sẽ có một vài điều khiến bạn bận tâm.

Khám phá khả năng giải quyết

Khi dự án kết thúc, những buổi làm việc muộn sẽ không còn sau vài tháng nữa chứ? Làm việc cùng một đồng nghiệp đáng ghét trong nhóm bán hàng mới – liệu bạn có thể đề xuất chuyển sang làm với người khác không? Nếu bạn chưa biết câu trả lời, hãy thẳng thắn trình bày mối băn khoăn đó với sếp của bạn. Không chừng sếp có thể điều chỉnh nhiệm vụ, tạo điều kiện cho bạn thực hiện dễ dàng hơn. Sẽ là tệ với chính mình nếu bạn không thấy hài lòng với điều gì đó nhưng không kêu gọi sự giúp đỡ mà chỉ đơn giản là bỏ cuộc.

Tìm kiếm nguồn cảm hứng ở nơi khác

Kể cả khi vì lý do tài chính hoặc cá nhân, bạn buộc phải gắn bó với công việc này, thì bạn vẫn có thể phát triển niềm vui và cảm hứng bên ngoài văn phòng. Hãy thử tham gia các lớp học hoặc cộng đồng tình nguyện, nghệ thuật thú vị nào đó. Hãy thử tìm kiếm ở bên ngoài những thứ mà công việc hiện tại không cung cấp được cho bạn. Bạn vẫn có thể làm đời sống riêng hoặc kỹ năng trở nên phong phú hơn.

Tham khảo thêm:

QC Là Gì? Nghề QC Như Thế Nào? Các Phương Pháp QC?

7 Kỹ Năng Mềm Được Nhà Tuyển Dụng Đánh Giá Cao
Xây dựng mạng lưới cơ hội

Phát triển mạng lưới quan hệ trong công ty là cách giúp bạn tìm ra cơ hội để ở lại trong vai trò mới nếu bạn tin rằng bạn đang ở đúng công ty nhưng sai vị trí công việc. Bạn có thể dò hỏi mọi người ở các bộ phận khác xem liệu có vị trí nào tốt hơn, hoặc phù hợp với sở thích và kỹ năng của bạn. 

Bạn bè trong công ty có thể chỉ cho bạn cơ hội mới
Bạn bè trong công ty có thể chỉ cho bạn cơ hội mới

Hiểu rủi ro

Bỏ việc luôn và ngay có thể mang lại cho bạn sự nhẹ nhõm, nhưng nếu cứ không ưng ý là dứt áo ra đi, thì đó chắc chắn là một dấu hiệu cảnh báo các nhà tuyển dụng về độ tin cậy của bạn. Bạn hãy đảm bảo rằng mình có đủ câu trả lời thuyết phục cho lý do nhảy việc trong những cuộc phỏng vấn trong tương lai. 

Chơi đẹp

Lựa chọn sai là thiệt hại cho cả bạn và nhà tuyển dụng. Sếp cũ chắc chắn cũng thất vọng vì lần tuyển người không thành công, và phải tuyển dụng lại từ đầu. Nếu chuyện đã xảy ra không nghiêm trọng đến mức vi phạm pháp luật hay tổn hại danh dự, uy tín… đơn giản là bạn hãy cảm ơn vì thời gian mà công ty đã cho bạn thử sức. Chẳng may rơi vào một môi trường độc hại với sếp ‘khó nhằn’? Hãy vượt qua sự cám dỗ của việc tung hê những điều đó trên mạng xã hội. Bởi vì bạn không bao giờ biết khi nào những mối quan hệ cũ sẽ có giá trị đối với bạn. 

Rút kinh nghiệm với điểm đến tiếp theo

Đừng háo hức rời bỏ công việc sai lầm cũ để rồi lại rơi vào điểm dừng trì trệ mới. Hãy đánh giá xem bạn đã sai ở đâu ở công ty cũ và đừng ngại đặt những câu hỏi hóc búa cho các nhà tuyển dụng tiếp theo để tìm ra nơi phù hợp nhất. Chí ít, bạn phải hỏi những câu hỏi cốt yếu để hiểu rõ mình sẽ làm gì, cho ai, và như thế nào.

Trong những năm gần đây, nền kinh tế nước ta đang trên đà phát triển mạnh mẽ, thu hút các doanh nghiệp, công ty, khu Công Nghiệp từ lớn, vừa đến nhỏ hình thành nên ngày một nhiều hơn. Chính vì thế, nhu cầu tuyển dụng nhân lực đang càng tăng mạnh. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm phù hợp với bản thân ở nhiều lĩnh vực khác nhau, điển hình là việc làm part time, việc làm ITviệc làm bán thời gian, nhân viên bảo vệviệc làm thuỷ sản, việc làm tài xếviệc làm remoteviệc làm ô tônhân viên bảo vệ,… Ứng tuyển ngay bạn nhé!

Từ khóa liên quan: viec làm gia laitim viec giao hang, tim viec lam tai tphcmtim viec lam part timeviệc làm vĩnh yên vĩnh phúc mới nhất, tuyển dụng thu ngânvieclam bentretuyen dung da lat, tìm việc làm ở Bến Trecần tìm việc làm ở Củ Chi, thegioididong tuyển dụng, best express tuyển dụngunilever tuyển dụngfuta express tuyển dụngstarbucks tuyển dụngbamboo tuyển dụngkidsplaza tuyển dụngtechcombank tuyển dụngvinamilk tuyển dụng, pnj tuyen dungcon cưng tuyển dụngfamilymart tuyển dụng, family mart tuyển dụngshb tuyển dụngkfc tuyển dụnggiaohangtietkiem tuyển dụngpvcombank tuyển dụngth true milk tuyển dụngnestle tuyển dụngchubb life tuyển dụngintel tuyển dụngdhl tuyển dụngfe credit tuyển dụnganbinhbank tuyển dụngninjavan tuyển dụngninja van tuyển dụng,..

Ảnh: Pexels