Celeb Là Gì? Lợi Ích Và Hạn Chế Của Một Celeb

Celeb là một từ được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa biết ý nghĩa của từ này và những lợi ích của Celeb trong truyền thông. Hãy cùng tìm hiểu khái niệm Celeb là gì và những thông tin thú vị về Celeb nhé! Mục lục 1 […]

Đã cập nhật 15 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Celeb Là Gì? Lợi Ích Và Hạn Chế Của Một Celeb

Celeb là một từ được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa biết ý nghĩa của từ này và những lợi ích của Celeb trong truyền thông. Hãy cùng tìm hiểu khái niệm Celeb là gì và những thông tin thú vị về Celeb nhé!

Celeb là gì?

Viết tắt từ Celebrity, Celeb nghĩa là sự nổi tiếng. Đó là lý do bạn hay nghe giới truyền thông thường gọi giới nghệ sĩ, những người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng là Celeb. Họ là những tài năng trong các lĩnh vực khác nhau đã được công nhận, ủng hộ từ rất nhiều khán giả.

Celeb Việt Nam bao có thể kể đến: Trấn Thành, Sơn Tùng M-TP, Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh, Hương Tràm, Chipu.

Những cái tên celeb hạng A nổi tiếng: Selena Gomez, Taylor Swift, Justin Bieber, The Weeknd, Bella Hadid, Rihana.

Rihana là nghệ sĩ hạng A đã xuất hiện trong Super Bowl 2023 (Nguồn: Internet)
Rihana là nghệ sĩ hạng A đã xuất hiện trong Super Bowl 2023 (Nguồn: Internet)

Hiệu quả khi kết hợp Celeb và Marketing?

Có vô số chiến dịch truyền thông đã tạo ra tiếng vang lớn khi bắt tay với các ngôi sao nổi tiếng. Điển hình nhất, các marketer đã được nhìn thấy chiến dịch của Calvin Klein và Justin Bieber. Sau lần hợp tác này, nhãn hiệu đã nhận được nhiều thành tựu đáng gờm.

Từ năm 2014, chàng ca sĩ trẻ đã giúp chiến dịch #MyCalvins tiếp cận hơn 469 triệu người. Tăng lượt theo dõi của nhãn hàng thêm 5 triệu lượt.

Bạn đã thấy được tầm ảnh hưởng một Celeb có thể tạo ra. Vậy, nhiều người thắc mắc là tại sao chiến lược Celebrity Marketing có thể mang lại hiệu quả cao như vậy?

Giải thích đơn giản, phần lớn người tiêu dùng sẽ có xu hướng sử dụng các sản phẩm gắn liền với “gương mặt quen thuộc”, hay những người họ hay nhìn thấy trên tivi. Từ đó, sự xác thực của tên tuổi những người nổi tiếng đã giúp nâng tầm chất lượng của hình ảnh trong mắt khán giả.

Mỗi Celeb sẽ có một lượng người hâm mộ nhất định. Đồng thời, họ có thể tác động lên những đối tượng này và giới truyền thông dễ dàng chỉ qua một câu nói hoặc một tác động nhỏ trên mạng xã hội.

Celeb là gì? Lần hợp tác của Calvin Klein và Justin Bieber
Chiến dịch truyền thông của Calvin Klein đã lên một tầm cao mới khi hợp tác với Justin Bieber (Nguồn: Internet)

Ai có thể trở thành Celeb?

Câu trả lời rằng ai cũng có thể trở thành Celeb. Tuy nhiên, để có khả năng chạm đến vị trí được mọi người chú ý, cá nhân đó cũng phải đánh đổi rất nhiều. Họ phải liên tục cải thiện kỹ năng của mình để có thể được công nhận. Sự yêu thích của khán giả từ đó sẽ giúp nâng đỡ hình ảnh của người đó, giúp họ trở thành Celeb.

Social Influencer và Celeb – Đâu là sự khác biệt?

Influencer là những cá nhân có ảnh hưởng đến khán giả. Nghe có vẻ tương tự Celeb nhỉ? Tuy nhiên, Celeb có thể là Influencer nhưng đôi khi sẽ không có vế ngược lại. Chi tiết hơn, Influencer là những cá nhân hoạt động trên mạng xã hội. Họ sẽ sử dụng chuyên môn của mình về 1 ngách để nhận được sự tin cậy của khán giả.

Nguồn: Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing