Hướng dẫn cách sử dụng vô lăng xe đơn giản, dễ hiểu

Trong bài viết này, The Tips đã hướng dẫn cho bạn cách sử dụng vô lăng xe một cách đơn giản và dễ hiểu. Nếu bạn là một người mới học lái xe, bài viết sẽ rất phù hợp để bạn có thể nâng cao kỹ năng của mình. Đừng ngần ngại mà hãy tham […]

Đã cập nhật 25 tháng 4 năm 2023

Bởi The Tips

Hướng dẫn cách sử dụng vô lăng xe đơn giản, dễ hiểu

Trong bài viết này, The Tips đã hướng dẫn cho bạn cách sử dụng vô lăng xe một cách đơn giản và dễ hiểu. Nếu bạn là một người mới học lái xe, bài viết sẽ rất phù hợp để bạn có thể nâng cao kỹ năng của mình. Đừng ngần ngại mà hãy tham khảo ngay để hiểu thêm về vô lăng xe nhé bạn.

Cách mở khóa vô lăng xe ô tô

Để có thể mở khóa vô lăng xe, bạn hãy làm theo các bước sau:

  • Trước hết, hãy tra chìa khóa vào công tắc và xoay chìa khóa. Chú ý khi thực hiện thao tác này không nên dùng quá nhiều lực. trường hợp chìa khóa quay thì sẽ mở khóa được vô lăng. 
  • Trường hợp bạn gặp khó khăn trong khi thực hiện xoay khóa điện sang vị trí ACC thì nên đổi sang xoay chìa khóa trong khi xoay vô lăng sang phải và trái. Điều này nhằm mục đích giải phóng lực căng.
  • Hãy đảm bảo rằng bạn không lắc bánh lái từ bên này sang bên kia. Hành động như vậy có thể làm hỏng chốt khóa.
Cách mở khóa vô lăng xe ô tô
(Nguồn: Sưu tầm)

Cách cầm vô lăng xe ô tô

9 giờ 15 phút chính là hướng cầm vô lăng tốt nhất cho đa số dòng xe hiện nay. Trong bài viết hướng dẫn cách sử dụng vô lăng ô tô này, chúng tôi cũng khuyến nghị bạn một số lưu ý sau:

  • Đặt cả hai tay theo hướng 9h15 phút đồng thời đối diện nhau trên vô lăng.
  • Thực hiện giữ tay lái vừa phải, không nên giữ quá chặt đồng thời không nên buông lỏng.
  • Đồng thời, người lái nên giữ và điều khiển vô lăng bằng cả hai tay. Trong khi đó, 4 ngón tay ôm vào vành vô-lăng lái và ngón tay cái để theo vành vô-lăng lái.
Cách cầm vô lăng xe ô tô
(Nguồn: Sưu tầm)

Cách tháo lắp vô lăng xe

Quy trình tháo lắp vô lăng đúng chuẩn đó là: Tắt hoàn toàn hệ thống xe > chờ 3p > tháo cọc âm ắc quy > chờ 90s > tháo cụm còi > ngắt kết nối còi và các nút điều khiển > xác định vị trí bu-lông > nới lỏng bu-lông > nắm chặt vô lăng và thực hiện tháo. Khi thực hiện lắp vô lăng vào lại nên chắc rằng bạn lắp khớp với trục lái để tránh vô lăng bị lệch khi di chuyển.

Cách tháo lắp vô lăng xe
(Nguồn: Sưu tầm)

Lưu ý khi sử dụng vô lăng xe

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc vô lăng xe ô tô bị lệch. Dù là vì nguyên nhân gì thì việc vô lăng xe bị lệch sẽ khiến tài xế khó khăn trong việc di chuyển, nguy hiểm khi lái xe. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc tìm kiếm sự giúp đỡ và sửa chữa của các chuyên gia thay vì tự “đoán bệnh”.

Lưu ý khi sử dụng vô lăng xe
(Nguồn: Sưu tầm)

Trên bài viết, The Tips đã chia sẻ cho bạn cách sử dụng vô lăng xe đơn giản và dễ hiểu. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các kỹ năng lái xe, hãy đón đọc thêm các bài viết của chúng tôi nhé!

Tags: