Cách làm thiệp 8/3 tặng mẹ đơn giản dành cho mọi người

Cách làm thiệp 8/3 tặng mẹ đơn giản là một trong những chủ đề được đông đảo mọi người quan tâm gần đây. Đây là một trong những món quà vừa ý nghĩa, hợp túi tiền lại vừa dễ làm vào ngày lễ 8/3. Mục lục 1 1. Cách làm thiệp 8/3 tặng mẹ đơn […]

Đã cập nhật 3 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Cách làm thiệp 8/3 tặng mẹ đơn giản dành cho mọi người

Cách làm thiệp 8/3 tặng mẹ đơn giản là một trong những chủ đề được đông đảo mọi người quan tâm gần đây. Đây là một trong những món quà vừa ý nghĩa, hợp túi tiền lại vừa dễ làm vào ngày lễ 8/3.

1. Cách làm thiệp 8/3 tặng mẹ đơn giản bằng giấy nhún

Nếu bạn là người yêu thích các sáng tạo thủ công, handmade thì chắc chắn không hề xa lạ với giấy nhún. Loại giấy này nổi tiếng với khả năng co dãn, có các vân sần lạ mắt nên rất phù hợp với các loại sáng tạo mỹ thuật. Trong việc làm thiệp thì giấy nhún sẽ đảm nhiệm vai trò tạo hình nổi, ví dụ như tạo hình hoa. Chỉ cần gấp vài bước đơn giản chúng ta sẽ có được khối giấy hình hoa rất đẹp mắt.

cách làm thiệp 8/3 tặng mẹ đơn giản
(Nguồn: sưu tầm)

2. Hướng dẫn làm thiệp giấy 3D tặng mẹ nhân ngày 8/3

Trong giới nghệ thuật gấp giấy làm thiệp thì có một kỹ thuật mang tên Kirigami Nhật Bản vô cùng nổi tiếng. Điểm độc đáo nhất khi áp dụng cách làm này đó chính là hình khối sẽ dựng lên khi mở tấm thiệp ra. Điểm mấu chốt khi áp dụng kỹ thuật này chính là sử dụng loại giấy khá mềm để dễ tạo hình.

cách làm thiệp 8/3 tặng mẹ đơn giản
(Nguồn: sưu tầm)

3. Áp dụng cách làm thiệp 8/3 Vintage

Một trong những phong cách gần đây nhất trong cách làm thiệp 8/3 tặng mẹ đơn giản đó là vintage. Phong cách cũ kỹ này đã được lan truyền khắp các nước, từ trang phục cho đến phụ kiện. Đúng như tên gọi, mấu chốt tạo nên một tấm thiệp vintage chính là chất liệu mang hơi hướng cũ kỹ. Ví dụ như các vật liệu thô, hoa lá khô, dây thắt,… Về mẫu mã, chúng ta hoàn toàn có thể tham khảo trên khắp các diễn đàn internet. 

cách làm thiệp 8/3 tặng mẹ đơn giản
(Nguồn: sưu tầm)

4. Hướng dẫn cách làm thiệp 8/3 tặng mẹ đơn giản bằng giấy xoắn

Đây là một trong các cách làm thiệp 8/3 được đông đảo bạn đọc áp dụng. Điểm đặc biệt của hình thức làm thiệp này nằm ở họa tiết và các hình ảnh được tạo nên trên tấm thiệp được bằng các dải giấy cuộn và ghép lại.

Bạn có rất nhiều sự lựa chọn vì chất liệu giấy cuộn vô cùng đa dạng về kích thước và màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất để tạo nên mẫu thiệp này là sự kiên nhẫn. Kỹ thuật không quá phức tạp nhưng đòi hỏi người làm phải tập trung và nhẫn nại mới hoàn thành.

Khi làm thiệp này, bạn sẽ không cần quá nhiều nguyên liệu. Chúng ta chỉ cần một mẫu giấy dài, bạn đã có thể thỏa sức sáng tạo dựa trên tưởng tượng của bản thân.

cách làm thiệp 8/3 tặng mẹ đơn giản
(Nguồn: sưu tầm)

5. Sử dụng giấy kraft để làm thiệp 8/3 tặng mẹ

Loại giấy này là nguyên liệu rất nổi tiếng với những người chuyên làm đồ handmade. Giấy kraft nổi tiếng vì giá thành rẻ, dễ tái chế, thân thiện với môi trường… Chúng ta có thể mua tại hầu hết các nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm gần mình.

cách làm thiệp 8/3 tặng mẹ đơn giản
(Nguồn: sưu tầm)

Có vô vàn cách làm thiệp 8/3 tặng mẹ đơn giản, chúng ta chỉ cần tìm hiểu xem cách nào phù hợp nhất với bản thân. Đây hứa hẹn sẽ là món quà thể hiện trọn vẹn tình cảm của bạn dành cho mẹ vào ngày 8/3 đấy.