Bật mí cách làm thiệp 8 3 tặng mẹ đơn giản tại nhà

Ngày Quốc tế Phụ nữ đang đến rất gần. Thay vì tặng những món quà đắt tiền, bạn có thể làm hài lòng mẹ bằng một tấm thiệp handmade. Trong bài viết này, Thetips chia sẻ cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản tại nhà. Mục lục 1 Thiệp 8/3 phong cách vintage 2 […]

Đã cập nhật 7 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Bật mí cách làm thiệp 8 3 tặng mẹ đơn giản tại nhà

Ngày Quốc tế Phụ nữ đang đến rất gần. Thay vì tặng những món quà đắt tiền, bạn có thể làm hài lòng mẹ bằng một tấm thiệp handmade. Trong bài viết này, Thetips chia sẻ cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản tại nhà.

Thiệp 8/3 phong cách vintage

Ngày nay, vintage đang dần trở thành trào lưu của giới trẻ. Phong cách này áp dụng cho mọi thứ, từ chọn quần áo đến trang trí nhà cửa, và thiệp 8/3 tặng mẹ cũng không ngoại lệ.

Vintage là xu hướng cổ điển nên những gam màu vintage thường được sử dụng trong mẫu thiệp 8/3 này để tạo cảm giác hoài cổ. Giấy Kraft là chất liệu giấy hơi nhám kết hợp với các phụ kiện như hoa khô, dây thừng.

Sử dụng các gam màu như nâu, vàng… bạn dễ dàng tạo mẫu thiệp theo ý muốn của mình. Vì vậy, nếu mẹ bạn là người có gu thẩm mỹ nhẹ nhàng và nhạy cảm thì đây là cách làm thiệp 8/3 tặng mẹ đơn giản mà bạn không thể bỏ qua.

Thiệp 8/3 phong cách vintage
(Nguồn: Internet)

Thiệp kirigami tặng mẹ

Kirigami là môn nghệ thuật cắt giấy nổi tiếng ở xứ sở hoa anh đào. Để thiết kế loại thiệp này, bạn chỉ cần vẽ họa tiết hoặc in hình và cắt giấy theo mẫu cho sẵn. Sau đó gấp dọc theo đường dẫn để tạo ra tác phẩm hoàn hảo của bạn.

Trong văn hóa Nhật Bản, kirigami có nhiều cấp độ, từ cơ bản đến chuyên sâu. Do đó, người dùng có kinh nghiệm có thể thử sức mình ở các cấp độ khó hơn để tạo các mẫu thiệp được cá nhân hóa. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng xã hội những clip hướng dẫn cách làm thiệp 8/3 đơn giản này cho mẹ. Ngoài ra, thị trường cũng sẽ bán các mẫu thiệp kirigami được vẽ sẵn và in sẵn. Đơn giản chỉ cần cắt và tạo hình theo hướng dẫn để tạo ra một kiệt tác độc đáo và tuyệt đẹp.

Thiệp kirigami tặng mẹ
(Nguồn: Internet)

Thiệp 8/3 bằng giấy xoắn

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản tại nhà bằng giấy xoắn là kiểu làm thiệp được nhiều người sử dụng. Điều làm cho mẫu thiệp này trở nên độc đáo là các họa tiết và hình ảnh trên thiệp được tạo từ các mảnh giấy được cuộn lại và ghép lại.

Chất liệu làm thiệp giấy cuộn đủ màu có thể rất đa dạng mang đến sự sinh động và cuốn hút cho người nhìn. Tạo hình này không khó, nhưng cần một chút kiên nhẫn và kỹ năng vẽ tốt để tự tạo một tấm thiệp cuộn đẹp mắt.

Ưu điểm của mẫu thiệp này là bạn không tốn nhiều giấy cuộn. Bạn chỉ cần một mảnh giấy dài, vì vậy bạn có thể sử dụng nó và cuộn nó thành kết cấu mong muốn.

Thiệp 8/3 bằng giấy xoắn
(Nguồn: Internet)

Thetips xin gửi đến bạn cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản tại nhà, độc đáo và ý nghĩa. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này, bạn đã tạo được mẫu thiệp chúc mừng đẹp nhất cho người phụ nữ mình yêu thương.

Tags: