Bỏ túi cách cắm hoa hướng dương tươi lâu để bàn tuyệt đẹp

Hoa hướng dương là loài hoa có vẻ đẹp bắt mắt bởi màu vàng tươi tắn nên chỉ cần ghép một vài cành và bông hoa nhỏ là chúng ta đã có một bình hoa tuyệt đẹp. Nhưng không phải ai cũng biết cắm hoa đơn giản như thế. Vậy Thetips sẽ hướng dẫn cách […]

Đã cập nhật 13 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Bỏ túi cách cắm hoa hướng dương tươi lâu để bàn tuyệt đẹp

Hoa hướng dương là loài hoa có vẻ đẹp bắt mắt bởi màu vàng tươi tắn nên chỉ cần ghép một vài cành và bông hoa nhỏ là chúng ta đã có một bình hoa tuyệt đẹp. Nhưng không phải ai cũng biết cắm hoa đơn giản như thế. Vậy Thetips sẽ hướng dẫn cách cắm hoa hướng dương tươi thật lâu.

Ý nghĩa hoa hướng dương

Ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu

Hoa hướng dương thường được sử dụng như một biểu tượng của lòng trung thành, niềm tin và hy vọng vì khả năng luôn đối mặt với ánh sáng mặt trời trong mọi tình huống. Dù chúng ta có ở đâu hay cách xa nhau bao nhiêu thì tình yêu của chúng ta vẫn luôn dành cho nhau và không bao giờ thay đổi.

ý nghĩa hoa hướng dương
(Nguồn: Internet)

Ý nghĩa hoa hướng dương trong cuộc sống

Được coi là loài có sức sống mãnh liệt, nó thể hiện một niềm tin vươn lên, sự lạc quan và sức sống mãnh liệt trong cuộc sống bằng cách luôn hướng về ánh sáng trong bất kỳ hoàn cảnh nào. 

Ngoài ý nghĩa trên còn bày tỏ lòng biết ơn đến cha mẹ, thầy cô. góp phần vào sự thành công của bạn.

Ngoài ra, vì biểu tượng của mặt trời là hoa hướng dương, nên tôi rất vinh dự khi loài hoa này tượng trưng cho những bệnh nhân không may mắc bệnh hiểm nghèo (Ngày hoa hướng dương dành cho bệnh nhân ung thư). Chúng tôi hy vọng rằng vẻ đẹp và ánh nắng mà nó mang lại sẽ giúp tiếp thêm sức mạnh và soi sáng cho các em nhỏ trên con đường chiến đấu với bệnh tật.

Ý nghĩa hoa hướng dương trong phong thủy

Khác với hoa anh thảo chỉ nở về đêm, hoa hướng dương luôn vươn mình về phía mặt trời, từ đó xua tan bóng tối, mang lại không khí ấm áp cho ngôi nhà, đồng thời hy vọng vào những điều mới mẻ, tích cực, đồng thời cũng góp phần vun đắp cho các mối quan hệ.

ý nghĩa hoa hướng dương
(Nguồn: Internet)

Cách cắm hoa hướng dương

Bước 1: Tưới nước cho chậu hoa để hoa tươi lâu. Tiếp theo, dán băng dính vào miệng bình để hoa đứng vững và đều nhau. Cắm hoa hướng dương dễ dàng bằng băng dính!

Bước 2: Hoa hướng dương mua về cắt bỏ hết lá và ngâm vào nước để nước ngấm vào hoa. 

Bước 3: Hướng dương cắt bỏ phần gốc và ghim theo hình tròn gần miệng bình. Khi cắt cành hoa hướng dương, bạn lưu ý cắt nghiêng cành để tăng diện tích bề mặt hút nước và giữ hoa tươi lâu hơn. 

Bước 4: Cắm các cành cây mè điểm xuyết vào cành hoa hướng dương.

Bước 5: Dán lá dương xỉ vào đáy và miệng lọ. 

Bước 6: Cuối cùng, trang trí lọ bằng lá phong lan. Nhớ đặt lá lan về một hướng sẽ khiến chiếc bình trông nhẹ nhàng và trang nhã hơn!

cách cắm hồng hướng dương
(Nguồn: Internet)

Bài viết chia sẻ cách cắm hoa hướng dương đơn giản giúp tôn lên vẻ sang trọng, rực rỡ của hoa, có thể trưng bày ở phòng khách hay các góc tường giúp căn phòng gia đình thêm rực rỡ hơn.

Tags: