Bật mí cho chàng cách cắm hoa hồng đẹp ngày Valentine

Tặng hoa hồng vào dịp Valentine là món quà ý nghĩa mà cô gái nào cũng sẽ yêu thích trong ngày đặc biệt này. Nhưng có lẽ nhiều người không biết tặng hoa tự cắm sẽ khiến các nàng chết mê chết mệt. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách cắm hoa hồng […]

Đã cập nhật 13 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Bật mí cho chàng cách cắm hoa hồng đẹp ngày Valentine

Tặng hoa hồng vào dịp Valentine là món quà ý nghĩa mà cô gái nào cũng sẽ yêu thích trong ngày đặc biệt này. Nhưng có lẽ nhiều người không biết tặng hoa tự cắm sẽ khiến các nàng chết mê chết mệt. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách cắm hoa hồng đơn giản tặng nàng nhé.

Ý nghĩa hoa hồng

Hoa hồng đỏ là biểu tượng của sự lãng mạn, sự đam mê mãnh liệt trong tình yêu. Màu đỏ thể hiện tình cảm sâu đậm của bạn dành cho người ấy. Là món quà Valentine ý nghĩa thay lời yêu thương, tỏ tình với đối phương.

 Hoa hồng màu hồng vốn là đại diện cho tình yêu nhẹ nhàng và dịu dàng, nó cũng chứa đựng một lời hứa hẹn trong tình yêu. Màu hoa này ghi điểm tuyệt đối với những cô nàng dịu dàng.

Ý nghĩa hoa hồng vàng vẫn còn khá nhiều tranh cãi. Một số người tin rằng hoa hồng vàng có nghĩa là không chung thủy. Mặt khác, đối với những người khác, hoa hồng vàng tượng trưng cho suy nghĩ tình yêu này liệu có được đáp lại hay không. Nhìn chung, ý nghĩa của màu hoa này có vẻ không phù hợp với ngày Valentine.

Hoa hồng trắng được coi là chứng nhân của tình yêu trinh nguyên, cao sang và quý phái. Loài hoa này còn có nghĩa là “tình yêu thầm lặng”. Loài hoa này thích hợp dành tặng cho những ai đang cô đơn để bày tỏ tình cảm với người mình yêu.

Hoa hồng màu tím tượng trưng cho tình yêu sét đánh từ cái nhìn đầu tiên, là nụ hôn của tình yêu. Loài hoa dịu dàng và lãng mạn này sẽ tăng thêm phần lãng mạn cho ngày Valentine. 

 Hoa hồng viền trắng tông màu ngọt ngào cũng mang lại cảm giác quý phái. Đó là tình yêu sâu kín, thầm kín, sẵn sàng hy sinh cho người mình yêu. Loài hoa này sẽ nói hộ lòng bạn trong ngày lễ tình nhân đặc biệt sắp tới.

ý nghĩa hoa hồng
(Nguồn: Internet)

Cách cắm hoa hồng đẹp

Cách cắm hoa hồng bằng mút xốp

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng kéo cắt bánh quy thành hình chữ nhật hoặc hình vuông, sau đó cắt bỏ đầu cánh hoa hồng và dán xung quanh bánh quy.

Bước 2: Sau đó xếp các bông hoa hồng xung quanh miệng miếng xốp từ dưới lên trên tạo thành hình vòm.

Bước 3: Đặt hoa phụ ở vị trí bầu trời có ngôi sao hài hòa. Nên đặt hoa phụ bên dưới hoa hồng.

cách cắm hoa hồng đẹp
(Nguồn: Internet)

Cách cắm hoa hồng lọ cao

Bước 1: Bạn nên dùng nước ấm ở nhiệt độ 35-40°C và pha thêm thuốc tẩy, nước súc miệng vào nước để hoa tươi lâu hơn sau khi cắm.

Rửa sạch cành hoa hồng bằng nước để loại bỏ đất, cát, bụi còn bám trên cành. Dùng kéo cắt bỏ toàn bộ phần lá ở cuối cuống hoa.

Bước 2: Dùng dao hoặc kéo sắc cắt các cành hoa hồng một góc 45 độ và cắt các cành hoa có độ dài ngắn khác nhau để tạo hình bình hoa.

Bước 3: Đặt bông hồng đã cắt dài nhất vào giữa bình hoa. Một lần nữa, sắp xếp các cành hoa ngắn để tạo thành một quả bóng bình hoa.

Cắm các đầu bông hoa phụ xen kẽ giữa các bông hoa hồng để tạo điểm nhấn.

cách cắm hồng đẹp
(Nguồn: Internet)

Bài viết trên đã chia sẻ cách cắm hoa hồng để các chàng thể hiện mình trong dịp lễ đặc biệt 14/2. Thetips chúc bạn sẽ chinh phục được trái tim của crush trong ngày đặc biệt này.

Tags: