Cách cắm hoa hồng lọ cao đẹp mê mệt trong năm 2023

Hoa hồng rất quen thuộc với chúng ta nhưng không phải ai cũng biết cách cắm một bình hoa hồng đẹp. Hiện nay có rất nhiều cách cắm hoa độc đáo và cách cắm hoa hồng lọ cao đang được nhiều người yêu thích. Cùng Thetips tìm hiểu cách cắm hoa này nhé! Mục lục […]

Đã cập nhật 19 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Cách cắm hoa hồng lọ cao đẹp mê mệt trong năm 2023

Hoa hồng rất quen thuộc với chúng ta nhưng không phải ai cũng biết cách cắm một bình hoa hồng đẹp. Hiện nay có rất nhiều cách cắm hoa độc đáo và cách cắm hoa hồng lọ cao đang được nhiều người yêu thích. Cùng Thetips tìm hiểu cách cắm hoa này nhé!

Chuẩn bị trước khi cắm 

Việc chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trước khi cắm hoa là vô cùng quan trọng, bao gồm:

  • Hoa hồng: số lượng hoa tùy theo kiểu dáng và loại bình cho phù hợp. Ngoài ra còn có một số loại hoa nhỏ và lá cắm thêm để tạo điểm nhấn cho bình hoa.
  • Các loại bình cổ cao: chất liệu và hình dáng rất đa dạng, bạn có thể lựa chọn loại bình theo sở thích của mình.
  • Kéo hoặc dao sắc
chuẩn bị trước khi cắm hoa hồng
(Nguồn: Internet)

Cách cắm hoa hồng lọ cao 

Bước 1: Làm sạch bình hoa. Trước khi cắm hoa, hãy rửa sạch bình hoa và lau khô để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn bám trên bình hoa. Điều này sẽ giúp hoa tươi lâu hơn sau khi cắm. Nhiệt độ tốt nhất cho hoa là khoảng 35-40 độ và bạn có thể thêm một chút nước cốt chanh, thuốc tẩy hoặc nước súc miệng.

Bước 2: Làm sạch hết bụi bẩn và cắt bỏ cành ở đầu cành hoa. Nếu hoa hồng có gai thì để nguyên gai. Khi gai bị cắt, những vết thương này dễ dàng cho vi khuẩn xâm nhập.

Bước 3: Cắt chéo cành hoa hồng một góc 45 độ để hoa có thể hút nước tốt hơn và giữ cho hoa hồng tươi lâu hơn trong cách cắm hoa của bạn. Tùy vào dáng bình mà cắt các cành có độ dài ngắn khác nhau để dễ tạo hình.

Bước 4: Cắm hoa hồng vào bình theo hình dáng đã cho. Hình cầu, khu vực, chữ T ngược, v.v.

Bước 5: Sau khi đã tạo hình các cành hồng theo ý muốn, bạn cắm thêm hoa và lá để tạo điểm nhấn, v.v. 

Chỉ trong vài phút, bạn sẽ có ngay một bình hoa hồng xinh xắn để trang trí nhà chỉ với vài bước đơn giản. Để hoa tươi lâu hơn, hãy thay nước cho hoa hồng của bạn hàng ngày và giữ cho bình hoa luôn sạch sẽ. Nên tưới bằng bình xịt phù hợp sương mù.

cách cắm hoa hồng lọ cao
(Nguồn: Internet)

Những lưu ý khi cắm hoa hồng

Cắm hoa hồng vào lọ cao cần những lưu ý:

 Chọn bình cắm hoa phù hợp: Bạn cần phải chọn bình cắm hoa phù hợp với kiểu dáng mà mình có ý định cắm hoa vì bình cao cũng có nhiều kích thước và hình dáng khác nhau, phù hợp với các kiểu cắm hoa khác nhau. Vì vậy chọn được bình phù hợp với kiểu cắm là chuyện không đơn giản.

Nếu bạn muốn cắm hoa Hồng có bông lớn, thân to nên chọn bình cao có phần miệng sẽ phù hợp hơn sẽ làm nổi bật sự sang trọng, tinh tế. Nếu muốn cắm Hồng bông nhỏ và cành thẳng, các bạn có thể chọn bình cao và cổ nhỏ.

Ngoài kích thước, thì chiều cao và kiểu dáng của bình các bạn cũng cần lưu ý, tùy theo kiểu cắm hoa mà chọn bình có chiều cao phù hợp, đối với mỗi kiểu cắm loại hoa Hồng khác nhau lại chọn bình đơn giản hay phức tạp sao cho hợp với hoa.. 

lưu ý khi cắm hoa hồng
(Nguồn: Internet)

Chọn loại hoa hồng phù hợp: Loại hoa và màu sắc là yếu tố rất quan trọng trong việc cắm một bình hoa đẹp, phù hợp với không gian của bạn. Bạn có thể chọn bất kỳ màu nào cho lọ hoa, nhưng nên chọn tối đa ba màu để có màu đẹp nhất, và chọn một màu tương tự cho hoa hồng hoặc một màu hòa hợp với không gian. Bạn có thể chọn thứ gì đó sặc sỡ hơn một chút khi trang trí phòng ăn hoặc phòng khách, nhưng nếu trang trí cho một bữa tiệc hoặc khung cảnh trang trọng, bạn nên chọn những màu hoa nhẹ nhàng, kết hợp tinh tế và sang trọng.

những lưu ý khi cắm hoa hồng
(Nguồn: Internet)

Hy vọng những chia sẻ về cách cắm hoa hồng lọ cao của Thetips sẽ giúp bạn có những bình hoa hồng đẹp nhất để trang trí không gian sống của bạn.