Bật mí cách cắm hoa cúc bằng xốp đơn giản

Hoa cúc là loài hoa nhỏ xinh xắn mang vẻ đẹp lộng lẫy, ngọt ngào và quyến rũ. Giống như các loại hoa cát tường khác, hoa cúc mang ý nghĩa tốt lành nên thường được ưa chuộng trong dịp Tết. hoa cúc có nhiều màu sắc và có nhiều sự lựa chọn cho những […]

Đã cập nhật 18 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Bật mí cách cắm hoa cúc bằng xốp đơn giản

Hoa cúc là loài hoa nhỏ xinh xắn mang vẻ đẹp lộng lẫy, ngọt ngào và quyến rũ. Giống như các loại hoa cát tường khác, hoa cúc mang ý nghĩa tốt lành nên thường được ưa chuộng trong dịp Tết. hoa cúc có nhiều màu sắc và có nhiều sự lựa chọn cho những lọ hoa cúc đẹp. Cách cắm hoa cúc bằng xốp sao cho đẹp? Hãy cùng Thetips tìm hiểu nhé!

Cách chọn hoa cúc tươi, đẹp 

Điều gì quyết định độ thẩm mỹ của một bình hoa?Câu trả lời nằm ở quyết định mua hoa. Những ai mua hoa thường xuyên sẽ dễ dàng nhận ra hoa tươi và đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn ít đi mua hoa, không biết chọn hoa thì hoàn toàn có thể yên tâm. Thetips có thể giúp bạn điều này. 

Chọn những bông hoa vừa mới hé nở, tránh hái những bông hoa đã nở quá nhiều và tránh hái những cành còn quá nhiều nụ chưa hé nụ. Khác với những cách cắm hoa thông thường, những bông hoa bạn chọn được sử dụng cắm trong bong bóng nên nếu nụ quá nhỏ sẽ làm mất đi vẻ bóng bẩy của bình hoa. Thân và lá phải tươi tắn, có sức sống, có cành không quá cao cho hoa. Sau khi chọn một bông hoa đẹp, bạn có thể thêm một số lá khác đi cùng. Điều này sẽ làm cho chiếc bình rực rỡ và tươi mới hơn.

cách chọn hoa cúc tươi
(Nguồn: Internet)

Cách cắm hoa cúc bằng xốp

Cắm hoa bằng xốp không giống như cắm hoa vào bình. Nếu bạn chưa biết cách cắm hoa cúc bằng xốp, hãy đọc hướng dẫn dưới đây:

  •  Bước 1: Chuẩn Bị Mẫu Cắm Hoa 

Xốp cắm hoa là những khối xốp có khả năng giữ nước cao giúp nuôi dưỡng hoa khi ngâm trong nước. Xốp cắm hoa giúp giữ cố định hoa. Thông thường hoa cắm có thể dùng để làm quà tặng hoặc trang trí trên bàn, hoặc nếu bạn muốn thay đổi phong cách cắm hoa trên bàn thờ của mình thì có thể sử dụng mẫu. Có thể mua xốp ở các tiệm tạp hóa, cửa hàng, siêu thị, cửa hàng bán hoa… nên chọn loại xốp có kích thước phù hợp. Sau khi bọt được hình thành, hãy chọn một vật chứa như đĩa, giỏ hoa hoặc bình hoa. Muốn trang trí nhà cửa thì phải dùng đến cắm dĩa, còn nếu muốn làm quà tặng thì cần lẵng hoa hoặc lọ hoa cổ thấp đẹp để cắm hoa. 

  • Bước 2: Chuẩn bị cắm hoa của bạn

Cắt các khối xốp thành những bông hoa có kích thước vừa phải, xếp ngay ngắn trên đĩa hoặc lẵng hoa, thấm nước cho miếng xốp thấm nước đều rồi vớt ra đĩa. Tiếp theo, tỉa bớt cành hoa, lá để hạn chế lá hút nước. Điều này sẽ khiến hoa nhanh chóng bị héo.

  • Bước 3: Cắm hoa

Bước này đòi hỏi bạn phải sáng tạo và chọn cho mình một kiểu phù hợp với mục đích cắm hoa của mình. Bạn có thể sắp xếp các ý tưởng cắm hoa khác nhau như đối xứng, hình rẻ quạt, xếp tầng, so le và không cần gò bó vào bất kỳ khuôn khổ nhất định nào, bạn có thể sáng tạo theo cách riêng của mình. Chúng tôi đã mang đến cho bạn một cách cực kỳ dễ dàng để cắm hoa cúc vào bong bóng mà ai cũng có thể làm được chỉ với 3 bước đơn giản.

cách cắm hoa cúc bằng xốp đơn giản
(Nguồn: Internet)

Hy vong với những chia sẻ cách cắm hoa cúc bằng xốp đơn giản  bạn sẽ có được những lãng hoa  tuyệt đẹp.