Cách bắt chuyện với người lạ duyên dáng, ấn tượng nhất

Trong cuộc sống hằng ngày, chắc hẳn chúng ta đã từng một lần cảm thấy lạc lõng trong một buổi tiệc với nhiều người xa lạ hoặc không biết bắt chuyện với người bạn mới như thế nào. Những lần như vậy có thể khiến bạn thấy thiếu tự tin và nghi ngờ kỹ năng giao […]

Đã cập nhật 10 tháng 3 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Cách bắt chuyện với người lạ duyên dáng, ấn tượng nhất

Trong cuộc sống hằng ngày, chắc hẳn chúng ta đã từng một lần cảm thấy lạc lõng trong một buổi tiệc với nhiều người xa lạ hoặc không biết bắt chuyện với người bạn mới như thế nào. Những lần như vậy có thể khiến bạn thấy thiếu tự tin và nghi ngờ kỹ năng giao tiếp của bản thân. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng nhé! Trong bài viết dưới đây, Money24h sẽ giới thiệu 15 cách bắt chuyện với người lạ, hay nói chuyện với người bạn thích thật khéo léo và ấn tượng.

Bài viết tham khảo nguồn: 15 Cách bắt chuyện với người lạ, crush khéo léo ấn tượng nhất

Những kỹ năng giao tiếp giúp bạn dễ dàng trò chuyện với người lạ ở bất kỳ đâu

  • Tự tin, hít thở sâu giảm sự căng thẳng khi bắt chuyện.
  • Gửi lời chào trước để tạo ấn tượng tốt khi trò chuyện với người lạ.
  • Nhớ tên người đối diện nói chuyện với mình.
  • Lặp lại một câu nói của người đối diện.
  • Luôn thể hiện sự chân thành, cởi mở, lắng nghe.
  • Nghiêng người về phía người nói.
cách bắt chuyện với người lạ

5 Cách bắt chuyện với người lạ dễ dàng, tự nhiên nhất

Sau đây là những cách bắt chuyện với người lạ giúp bạn và người đối diện nhanh chóng hòa hợp, bạn có thể luyện tập các bước giao tiếp với người lạ bằng cách sử dụng những app, web chat video với người lạ.

1. Bắt đầu từ câu chuyện hài hước

Mọi người thường sẽ bị thu hút bởi những câu chuyện hài hước, dí dỏm. Nói chuyện với người lạ bằng những câu chuyện hài hước sẽ giúp bạn chiếm được sự chú ý từ đối phương, đặc biệt là các cô gái. Khiếu hài hước sẽ giúp bạn tránh được những xung đột không đáng có, đồng thời cũng sẽ khiến cuộc trò chuyện trở nên sôi nổi và thoải mái hơn.

2. Bắt chuyện với người lạ bằng cách nhờ đưa lời khuyên

Bắt chuyện với người lạ bằng cách đặt câu hỏi và nhờ họ cho lời khuyên cũng là một cách nói chuyện khôn khéo được nhiều người áp dụng. Kỹ năng đặt câu hỏi rất quan trọng và bạn nên tìm các câu liên quan đến những chủ đề thường ngày, ví dụ như ẩm thực, trang phục, thể thao, âm nhạc… Các câu hỏi đó có thể là “Bạn thấy chiếc váy này có phù hợp với tôi không?”, “Bạn thấy tôi nấu món ăn này có ngon không?”…

Lưu ý, bạn cần tránh đặt câu hỏi hay xin lời khuyên về những vấn đề liên quan đến tôn giáo, chính trị, trừ khi bạn thực sự hiểu rõ về họ.

3. Bàn luận về điểm chung của hai bên

Trò chuyện về một chủ đề mà hai bên đều quan tâm, thích thú sẽ khiến cuộc giao tiếp trở nên sôi nổi hơn. Bạn có thể quan sát và tìm hiểu sở thích của đối phương, để từ đó tìm ra điểm chung giữa hai người. Điều này sẽ giúp bạn để lại ấn tượng tốt với đối phương và giúp mối quan hệ giữa hai bên trở nên thân thiết hơn.

4. Cách bắt chuyện với người lạ hiệu quả nhất là chia sẻ về sở thích

Chia sẻ với nhau về sở thích sẽ giúp giảm bớt cảm giác ngại ngùng và cuộc trò chuyện sẽ trở nên thú vị hơn. Bởi vì dù là bất kỳ ai đi nữa, khi được nói về sở thích của bản thân, họ đều sẽ trở nên phấn khích, hào hứng và có thể nói liên tục không ngừng nghỉ. 

5. Tránh các câu hỏi Đúng/Không, rập khuôn

Những câu hỏi như “Bạn đã ăn cơm chưa?”, “Bạn đang làm gì vậy?”,… là câu hỏi cửa miệng của nhiều người, nhưng đó không phải là cách bắt chuyện với người lạ hiệu quả nhất. Ngược lại, những câu hỏi này khá nhạt nhẽo và có thể khiến cuộc trò chuyện đi vào ngõ cụt.

Bạn có thể đặt ra những câu hỏi thú vị phù hợp với mục đích và hoàn cảnh, ví dụ như liên quan tới công việc, học tập hay sở thích của đối phương. Thêm một chút hài hước vào những câu hỏi sẽ giúp hai bên cảm thấy thoải mái và cuộc trò chuyện sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Tags: