Cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh không bị hỏng

Chuối là loại trái cây giàu dinh dưỡng, nhưng thời gian của chúng lại khá ngắn. Có người cho rằng bỏ chuối trong tủ lạnh sẽ khiến chuối bị đen, giảm giá trị thẩm mỹ. Nhưng cũng có vài ý kiến cho rằng tủ lạnh sẽ giúp chuối được tươi mát và lâu hỏng hơn. […]

Đã cập nhật 30 tháng 11 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh không bị hỏng


Chuối là loại trái cây giàu dinh dưỡng, nhưng thời gian của chúng lại khá ngắn. Có người cho rằng bỏ chuối trong tủ lạnh sẽ khiến chuối bị đen, giảm giá trị thẩm mỹ. Nhưng cũng có vài ý kiến cho rằng tủ lạnh sẽ giúp chuối được tươi mát và lâu hỏng hơn. Vậy cách bảo quản chuối trong tủ lạnh như thế nào là đúng? Hãy cùng TheTips tìm hiểu nhé!

Cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh không bị hỏng

1. Chọn chuối

Hãy chọn những quả chuối có màu vàng, có những vạch màu đen đối với chuối thường. Còn đối với chuối trứng cuốc, hãy lựa những quả có da kèm theo chấm đen.

Không nên lấy những quả chuối chín vàng ươm, không tì vết. Bởi những quả chuối này đã có một lượng chất bảo quản trong đó, chúng giúp chuối chín nhanh hơn nhưng lại không giữ được lâu. Chính vì thế, những quả chuối này thường không ngon và khá độc hại.

2. Bảo quản chuối trong ngăn mát tủ lạnh

  • Đầu tiên bạn xếp chuối vào túi nhựa có khóa kéo (túi zip – dùng để bảo quản trái cây, thực phẩm, có bán tại siêu thị).
  • Sau đó bạn xếp các túi zip vào ngăn mát của tủ lạnh. Lưu ý, nhiệt độ thích hợp là khoảng 3 độ C.
  • Nên sử dụng chuối trong vòng 3 – 4 ngày để đảm bảo chất lượng của chuối.

Thêm một cách bảo quản chuối trong tủ lạnh nữa đó chính là sử dụng màng bọc thực phẩm.

Trong trường hợp gia đình bạn còn ít quả chuối chín và không kịp mua túi zip, bạn chỉ cần lấy màng bọc thực phẩm bao quanh quả chuối rồi cất vào trong tủ lạnh. Và cũng nên nhớ rằng, chuối cũng chỉ nên ở trong tủ lạnh dưới một tuần để đảm bảo độ ngon của nó.

3. Đông lạnh chuối

Nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng chuối trong thời gian dài, hãy nghĩ đến cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh theo hình thức đông cứng.

Chuối nguyên vỏ hoặc đã lột vỏ đều có thể đông lạnh được, tùy vào mục đích mà bạn muốn sử dụng chuối sau này. Đông lạnh nguyên vỏ sẽ đỡ mất thời gian hơn, tuy nhiên để lột được vỏ chuối đã được đông lạnh sẽ rất khó khăn đấy.

Đối với chuối đã được lột vỏ, bạn hãy xếp chúng lên khay nướng bánh được lót một lớp giấy nến rồi bỏ vào ngăn đông lạnh. Chú ý xếp chuối cách xa nhau một chút để chúng không dính vào nhau trong quá trình đông lạnh. 

Đối với chuối còn nguyên vỏ, bạn chỉ cần xếp chúng vào túi zip rồi bỏ lên ngăn đông lạnh. 

Đông lạnh chuối đã lột vỏ có thể giữ được 3 – 4 tháng, còn đối với chuối nguyên vỏ thì chỉ giữ được khoảng 2 tháng mà thôi.

Một lưu ý nhỏ là vỏ chuối có thể chuyển sang màu đen khi bạn bảo quản trong ngăn đá, nhưng đừng lo, phần thịt chuối bên trong vẫn ổn và không có vấn đề gì đâu.

Cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh bằng biện pháp đông lạnh chỉ áp dụng với những quả chuối chưa chín nẫu hoặc đã chín vàng để giữ được hương vị đậm đà của nó. Chuối chưa chín hoàn toàn sẽ không thể chín trong tủ đông, vậy nên bạn có thể để chuối hơi chín ở ngăn mát hoặc để ngoài cũng không sao. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tham khảo: cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh Cleanipedia