Bí quyết phát triển thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội

Thương hiệu cá nhân ảnh hưởng ra sao đến phát triển nghề nghiệp (việc làm ở Huế mới nhất, việc làm tại Thái Bình mới nhất, việc làm tại Nam Định, việc làm Bến Tre mới nhất, việc làm An Giang mới nhất,…)? Liệu các doanh nghiệp hàng đầu có “tận dụng” mạng xã hội tìm hiểu […]

Đã cập nhật 9 tháng 9 năm 2022

Bởi The Tips

Bí quyết phát triển thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội

Thương hiệu cá nhân ảnh hưởng ra sao đến phát triển nghề nghiệp (việc làm ở Huế mới nhấtviệc làm tại Thái Bình mới nhất, việc làm tại Nam Địnhviệc làm Bến Tre mới nhất, việc làm An Giang mới nhất,…)?

Liệu các doanh nghiệp hàng đầu có “tận dụng” mạng xã hội tìm hiểu về ứng viên?

Phát ngôn nào có thể làm “lung lay” cơ hội nghề nghiệp tương lai?

Theo khảo sát hằng năm của CareerBuilder Global cho thấy rằng, trên 45% nhà tuyển dụng “quan sát” trang mạng xã hội cá nhân của những ứng viên để tìm hiểu sâu hơn về chuyên môn cũng như phong cách sống của “nhân sự tiềm năng”.

Kết quả trên cũng thể hiện rằng việc xây dựng thương hiệu cá nhân, cụ thể là trên các trang mạng xã hội góp phần không nhỏ giúp bạn đến gần hơn cơ hội nghề nghiệp mà mình mơ ước.

Dưới đây là tổng hợp của Thetips về những điều mà bạn NÊN – KHÔNG NÊN thể hiện để lựa chọn hành vi phù hợp trên mạng xã hội mà không gây ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của chính bạn.

NÊN:

  • Tạo hồ sơ cá nhân, cập nhật công việc trên các kênh hỗ trợ tìm kiếm việc làm trực tuyến chuyên nghiệp như CareerBuilder.vn, LinkedIn,…
  • Lựa chọn hình ảnh đại diện lịch thiệp, thân thiện, dễ nhìn
  • Lựa chọn chia sẻ từng chủ đề với từng đối tượng phù hợp
  • Thể hiện tính cách cá nhân qua các địa điểm du lịch đã từng đi qua hay các chia sẻ về những hoạt động cộng đồng
  • Kiểm tra và “xử lý” tất cả những thông tin đã được đăng tải có thể gây bất lợi cho bạn trước khi bắt đầu cập nhật hồ sơ ứng tuyển đến nhà tuyển dụng

KHÔNG NÊN:

  • Bày tỏ các cảm xúc tiêu cực trực tiếp về công việc, đồng nghiệp, cấp trên
  • Đăng tải, chia sẻ những hình ảnh không phù hợp với thuần phong mỹ tục
  • Đề cập thường xuyên đến các vấn đề nhạy cảm như tôn giáo, chính trị

Trong một căn phòng không có mặt bạn, “thương hiệu cá nhân” chính là điều mọi người bàn tán mỗi khi tên bạn được đề cập. Hãy tận dụng “quân bài thương hiệu” một cách khôn ngoan! Gầy dựng một thương hiệu tốt mà mọi doanh nghiệp hàng đầu đều muốn sở hữu bằng thói quen chuyên nghiệp trong từng chi tiết cũng như ứng xử thông minh trên mạng xã hội và tất nhiên, cả trong đời thực. 

Trong vài năm gần đây, tìm việc làm tại TPHCM đã trở nên không quá khó khăn, bởi ngày càng có nhiều công ty, doanh nghiệp và khu công nghiệp được hình thảnh nên nhờ sự đầu tư từ nhiều đơn vị cả trong và ngoài nước, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho mọi người. Nếu yêu thích công việc và môi trường sống nơi đây, bạn có thể tham khảo qua tìm việc làm quận 12tìm việc làm ở quận 9, tìm việc làm gò vấp, việc làm quận tân phútìm việc làm ở quận bình tân,… Ứng tuyển ngay!

Từ khóa liên quan: viec part timetim viec nhanh bình dươngviec lam can thơ, tuyển sales, phú quốc tuyển dụng, tìm kiếm việc làm tại hải phòng, timviecnhanh bình dương