Bạn có biết các loại bảo hiểm cần thiết nên đầu tư không?

Rủi ro trong cuộc sống là điều không thể tránh khỏi, điều quan trọng là cách bạn khắc phục những trở ngại đó. Nhiều người quyết định né tránh, có người đương đầu, cũng có người chọn “chuyển giao” rủi ro bằng việc mua bảo hiểm. Cùng tìm hiểu về các loại bảo hiểm cần […]

Đã cập nhật 24 tháng 7 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Bạn có biết các loại bảo hiểm cần thiết nên đầu tư không?

Rủi ro trong cuộc sống là điều không thể tránh khỏi, điều quan trọng là cách bạn khắc phục những trở ngại đó. Nhiều người quyết định né tránh, có người đương đầu, cũng có người chọn “chuyển giao” rủi ro bằng việc mua bảo hiểm. Cùng tìm hiểu về các loại bảo hiểm cần thiết dưới đây để có lựa chọn phù hợp cho bản thân!  

1. Bảo hiểm y tế xã hội – phương thức bảo vệ sức khỏe về thể chất cũng như tài chính

Trong các loại bảo hiểm, bảo hiểm y tế xã hội mang tính xã hội không vì mục đích lợi nhuận và được Nhà nước tổ chức thực hiện theo Luật Bảo hiểm y tế.

dịch vụ y tế cơ bản.

Bảo hiểm y tế xã hội – giúp cộng đồng được hưởng những dịch vụ y tế cơ bản.


Loại bảo hiểm này được ngân sách Nhà nước đảm bảo thực hiện, mức tiền bảo hiểm dựa theo mức thu nhập, mức lương cơ sở được quy định. Bảo hiểm y tế xã hội hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, mà hướng tới tính đồng đều, để người dân nào cũng được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản.

2. Bảo hiểm xã hội – cách Nhà nước san sẻ rủi ro với người lao động

“Bảo hiểm xã hội là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thất nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội.”, trích theo Luật Bảo hiểm xã hội.
Bảo hiểm xã hội bao gồm bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm xã hội tự nguyện. Bảo hiểm xã hội bắt buộc là loại hình bảo hiểm xã hội mà người lao động và người sử dụng lao động phải tham gia, loại này các bạn đi làm đều sẽ được công ty đóng một khoản hằng tháng. Bảo hiểm xã hội tự nguyện là loại hình bảo hiểm xã hội mà người lao động tự nguyện tham gia, được lựa chọn mức đóng và phương thức đóng phù hợp với thu nhập của mình để hưởng bảo hiểm xã hội.
 

bảo hiểm xã hội

Có hai loại bảo hiểm, bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm xã hội tự nguyện.


Tuy khác nhau nhưng cả hai loại bảo hiểm đều hướng tới mục đích bảo vệ, trợ cấp cho người lao động và gia đình họ trong trường hợp bị giảm hoặc mất đi thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn (nhưng không phải tai nạn lao động), bệnh nghề nghiệp, thai sản, hết tuổi lao động theo quy định của pháp luật…

3. Bảo hiểm thất nghiệp – hỗ trợ cho người lao động mất việc

Thất nghiệp luôn là một vấn đề nóng được đa số các tầng lớp trong xã hội quan tâm. Bạn có thể thất nghiệp bất cứ lúc nào vì nhiều lý do không ngờ đến như: cắt giảm nhân lực, giải thể công ty… Chính vì thế, sự xuất hiện của Bảo hiểm thất nghiệp đã giúp hàng nghìn người vơi đi phần nào gánh nặng cũng như khó khăn về tài chính khi bị mất việc làm. Vậy bảo hiểm thất nghiệp là gì?
Bảo hiểm thất nghiệp là số tiền được trả cho người lao động khi họ bị mất việc làm, hỗ trợ người lao động học nghề, duy trì việc làm, tìm việc làm trên cơ sở đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Bảo hiểm thất nghiệp giống như chỗ dựa tinh thần cho người lao động thất nghiệp, giúp họ trong thời gian không có việc làm có thể học nghề và tìm kiếm công việc mới.

Bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp, điểm tựa tài chính khi người lao động chưa có việc làm.


Có hai hình thức một là đóng hàng tháng và hai là đóng 3 tháng hoặc 6 tháng một lần. Bạn đăng ký đăng ký tham gia bảo hiểm ở đâu thì đóng tại địa bàn tỉnh đó theo phân cấp của cơ quan BHXH tỉnh hoặc công ty nơi bạn làm việc sẽ tự chi trả.
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý điều kiện sau để nhận được bảo hiểm:
  • Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.
  • Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên.
  • Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày.
  • Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

4. Bảo hiểm tai nạn – an tâm đối phó với tai ương

Bảo hiểm tai nạn là một trong những hình thức bảo hiểm thuộc loại hình bảo hiểm nhân thọ. Nếu trước kia bảo hiểm tai nạn rườm rà với nhiều thủ tục thì giờ đây đã được tích hợp trên ứng dụng Timo. Cùng với Sun Life Việt Nam, Timo mang đến bạn hợp đồng bảo hiểm tai nạn phù hợp với từng độ tuổi, tình hình tài chính cùng quyền lợi hấp dẫn về hỗ trợ viện phí khi nằm viện do tai nạn, tệ hơn là chi phí hậu sự nếu không may bị tử vong.

vì sao nên mua bảo hiểm

Tai nạn có thể xảy ra với bạn ở bất cứ đâu.


Sản phẩm sẽ bảo vệ bạn 24/7, ở mọi nơi, trước các rủi ro tai nạn với mức giá chỉ 150.000 – 450.000/năm, mức chi trả lên đến 600 triệu. Thanh toán và kích hoạt bảo hiểm trong 2 phút và dễ dàng quản lý bằng ứng dụng Timo.

5. Bảo hiểm toàn diện – bảo vệ sức khỏe và tài sản của bạn

Ngoài những loại bảo hiểm kể trên còn có thêm những loại bảo hiểm như: bảo hiểm xe máy, ô tô; bảo hiểm du lịch trong và ngoài nước. Trong đó bảo hiểm xe máy và bảo hiểm ô tô là bắt buộc khi bạn sở hữu phương tiện giao thông. Bạn có thể đăng ký bảo hiểm toàn diện trên ứng dụng Timo, sau đó đơn vị bảo hiểm là SunLife Insurance sẽ liên hệ để hỗ trợ bạn trong việc đăng ký mua bảo hiểm này.

Mua bảo hiểm

Mua bảo hiểm không chỉ dự phòng cho bạn mà còn cho những người thân yêu.


Mua bảo hiểm là cách bạn đầu tư cho cuộc sống hiện tại, tương lai. Với mong muốn mang lại cuộc sống tiện lợi, thông minh và tốt đẹp hơn cho người dùng, Timo hy vọng bên cạnh việc sử dụng những tính năng thanh toán, chuyển tiền, bạn cũng sẽ quan tâm và đầu tư vào bảo hiểm, chỉ 3 bước và 2 phút, tương lai của bạn và những người thân yêu đã được chúng tôi đảm bảo tốt nhất có thể!
[av_table purpose=’pricing’ pricing_table_design=’avia_pricing_default’ pricing_hidden_cells=” caption=” responsive_styling=’avia_responsive_table’ av_uid=’av-5ky14n’ custom_class=”] [av_row row_style=” av_uid=’av-15gfik7′][av_cell col_style=” av_uid=’av-w0tv3r’]Chúng ta luôn có vô số lựa chọn để cuộc sống tốt đẹp hơn, mua bảo hiểm là một trong số đó. Hãy để Timo trở thành người đồng hành với bạn trong cuộc sống, giúp bạn giảm bớt lo âu và thoải mái tận hưởng dịch vụ chúng tôi cung cấp![/av_cell][/av_row] [/av_table]