Aminosteril®

Tên biệt dược: Aminosteril®

Đã cập nhật 13 tháng 1 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Aminosteril®

Tên biệt dược: Aminosteril®

Phân nhóm: sản phẩm dinh dưỡng ngoài đường tiêu hóa

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Aminosteril® là gì?

Aminosteril® thường được sử dụng để phòng ngừa và điều trị thiếu protein ở trẻ em khi không thể ăn uống được.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Aminosteril® cho người lớn như thế nào?

Liều lượng chưa được xác định đối với người lớn. Bạn cần nắm rõ sự an toàn của thuốc trước khi sử dụng thuốc. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Liều dùng thuốc Aminosteril® cho trẻ em như thế nào?

Bác sĩ sẽ truyền tĩnh mạch liều hàng ngày tối đa:

  • Với trẻ 11-14 tuổi: 10g/kg thể trọng;
  • Với trẻ 6-10 tuổi: 1g/kg thể trọng;
  • Với trẻ 2-5 tuổi: 1,5 g/kg thể trọng;
  • Với trẻ 1 tuổi: 1,5-2,5 g/kg thể trọng.

Tốc độ truyền tối đa là 0,1 g/kg thể trọng/giờ hoặc 1,67 ml/kg thể trọng/ giờ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Aminosteril® như thế nào?

Bạn sử dụng thuốc để cung cấp dinh dưỡng một phần đối với trẻ đẻ non, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Vì bác sĩ, dược sĩ hoặc chuyên viên y tế sẽ chỉ định và theo dõi quá trình con bạn sử dụng thuốc, trường hợp quá liều khó có thể xảy ra.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Vì bác sĩ, dược sĩ hoặc chuyên viên y tế sẽ chỉ định và theo dõi quá trình con bạn sử dụng thuốc, trường hợp quên liều khó có thể xảy ra.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Aminosteril®?

Phản ứng tại chỗ bao gồm nổi ban đỏ, viêm tĩnh mạch và huyết khối ở nơi tiêm có thể xảy ra khi truyền ngoại vi. Các triệu chứng như đỏ bừng, nôn mửa và sốt cũng có thể xảy ra khi truyền aminoacid.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc Aminosteril®, bạn nên lưu ý những gì?

Truyền tĩnh mạch nhanh có thể mất chức năng thận do mất cân bằng axit amin. Bạn cần thường xuyên theo dõi u-rê, cân bằng axit bazo, nồng độ i-ốt huyết, men gan, nồng độ lipid, cân bằng nước, nếu cần truyền axit amin.

Thuốc chống chỉ định với các bệnh: rối loạn trong chuyển hóa axit amin, nhiễm toan, hydrat hóa, hạ kali máu, hạ natri máu, suy gan hoặc suy thận.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc cho những trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Tương tác thuốc

Thuốc Aminosteril® có thể tương tác với thuốc nào?

Thuốc này có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Thuốc Aminosteril® có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Aminosteril®?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Sự tương tác này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng sức khỏe của bạn hay thay đổi cách thức hoạt động của thuốc. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản thuốc Aminosteril® như thế nào?

Bạn nên bảo quản thuốc Aminosteril® ở nhiệt độ phòng (không quá 25°C), tránh ẩm, tránh ánh sáng. Bạn không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Dạng bào chế

Thuốc Aminosteril® có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc Aminosteril® có dạng dung dịch tiêm truyền cho trẻ em 6% 100 ml.

Hello Health Group không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Tags: