7 nguyên tắc làm việc hiệu quả

Có 7 nguyên tắc bạn sẽ phải thực hiện nếu muốn đạt được những điều mong muốn trong cuộc sống hay trong công việc (việc làm Sóc Trăng, việc làm Cà Mau, việc làm Thái Bình, việc làm Hà Nam, việc làm Quy Nhơn Bình Định, việc làm Hải Phòng, việc làm tại Đà Nẵng, việc làm Vĩnh Phúc,…). […]

Đã cập nhật 9 tháng 9 năm 2022

Bởi The Tips

7 nguyên tắc làm việc hiệu quả

Có 7 nguyên tắc bạn sẽ phải thực hiện nếu muốn đạt được những điều mong muốn trong cuộc sống hay trong công việc (việc làm Sóc Trăng, việc làm Cà Mauviệc làm Thái Bình, việc làm Hà Namviệc làm Quy Nhơn Bình Địnhviệc làm Hải Phòng, việc làm tại Đà Nẵngviệc làm Vĩnh Phúc,…). Bạn có thể học chúng thông qua thực hành và lặp đi lặp lại cho khi thuần thục và chúng sẽ trở thành thói quen.

Đặt mục tiêu

Bạn hãy dành 3 đến 5 phút vào mỗi buổi sáng để viết ra những mục tiêu quan trọng nhất với bạn trong thời điểm hiện tại vào một cuốn sổ nhỏ của mình. Vào đầu ngày mới, bạn chỉ cần viết ra khoảng 10 mục tiêu quan trọng, bạn sẽ khiến tiềm thức của mình ghi nhớ rất sâu những điều đó.

Sức mạnh tinh thần bạn cũng được kích hoạt bằng việc viết ra mục tiêu hàng ngày. Nó sẽ kích thích trí óc và làm cho bạn nhạy cảm hơn. Trong ngày làm việc hôm đó, bạn sẽ phát hiện ra các mục tiêu và những khả năng để tiến nhanh hơn tới những cái đích đã đặt ra.

Tham khảo thêm:

QC Là Gì? Nghề QC Như Thế Nào? Các Phương Pháp QC?

7 Kỹ Năng Mềm Được Nhà Tuyển Dụng Đánh Giá Cao

Lập kế hoạch và tổ chức công việc

Tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ, bạn hãy dành ra vài phút để lên kế hoạch cho mọi hoạt động cho ngày hôm sau. Hãy luôn lên danh sách những việc cần làm. Hãy luôn suy nghĩ trên giấy tờ. Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng và có tác dụng nhất trong số những nguyên tắc của làm việc hiệu quả cao.

Tham khảo thêm:

QC Là Gì? Nghề QC Như Thế Nào? Các Phương Pháp QC?

7 Kỹ Năng Mềm Được Nhà Tuyển Dụng Đánh Giá Cao


Thiết lập ưu tiên trong công việc

Yếu tố cốt lõi của tất cả những việc như quản lý con người, quản lý thời gian và quản lý cuộc sống đều nằm ở khả năng biết nhận ra những ưu tiên, quan trọng hơn và sử dụng thời gian của bạn một cách hợp lý. Đây là yếu tố căn cốt của cái gọi là làm việc hiệu quả cao.

Tập trung vào những hoạt động đem lại giá trị cao nhất

Khả năng làm việc toàn tâm toàn ý vào một nhiệm vụ quan trọng nhất có vai trò tương đương với các nguyên tắc khác trong việc làm nên thành công của bạn.

Tập thể dục và có chế độ dinh dưỡng hợp lý

Sức khỏe của bạn quan trọng hơn bất cứ thứ gì. Bạn sẽ có một sức khỏe tốt cùng với một vóc dáng cân đối trong suốt cuộc đời nếu tập thể dục nghiêm túc, đều đặn hàng ngày và ăn uống hợp lý.

Học tập và phát triển

Trí óc của bạn cũng hệt như cơ bắp. Nếu bạn không sử dụng, nó sẽ teo đi. Không ngừng học tập là yêu cầu tối thiểu để đạt tới thành công trong bất cứ lĩnh vực nào của cuộc sống.

Dành thời gian cho những người quan trọng của bạn

Các mối quan hệ tình cảm là tất cả với bạn. Do đó, trong quá trình vươn lên nấc thang danh vọng hãy đảm bảo, bạn không để “chiếc thang” đó tựa vào một “bức tường” xiêu vẹo. Dù bạn có cực kỳ bận rộn, hãy dành thời gian cho những quan hệ tình cảm của bạn mỗi ngày, .

Hành động

7 nguyên tắc vừa nêu đảm bảo sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả, cảm thấy thỏa mãn và gặt hái được những kết quả tốt từ mọi việc. Hãy nghiên cứu chúng và sau đó, lên kế hoạch xem bạn sẽ áp dụng từng nguyên tắc đó trong cuộc sống hàng ngày của mình như thế nào.

Hiện nay, bạn có thể tìm được một công việc phù hợp với khả năng của bản thân một cách dễ dàng hơn nhờ vào điều kiện kinh tế trong nước đang phát triển. Theo đó, các đơn vị cả trong lẫn ngoài nước đã quan tâm và đầu tư xây dựng nhiều công ty, doanh nghiệp, khu công nghiệp lớn, vừa đến nhỏ, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động, cụ thể: tuyển phiên dịch tiếng Trungtuyển dụng tiếng Trung, tuyển dụng giáo viêntuyển dụng bất động sảntuyển kế toán tổng hợp,… Apply ngay nhé!

Từ khóa liên quan: tìm việc ở đà lạt, tuyển dụng saleviệc làm remote, việc làm nha trang mới nhấtviec lam da nangsở nông nghiệp sóc trăng tuyển dụngcong viec part timexin việc làm tại bến tre,

tgdd tuyển dụngunilever tuyển dụngphương trang tuyển dụngfuta express tuyển dụngstarbucks tuyển dụngkidsplaza tuyển dụnglg display tuyển dụngtechcombank tuyển dụngvinamilk tuyển dụnggiaohangtietkiem tuyển dụngpvcombank tuyển dụngth true milk tuyển dụngnestle tuyển dụngchubb life tuyển dụngintel tuyển dụngfe credit tuyển dụnghd saison tuyển dụnganbinhbank tuyển dụngninjavan tuyển dụngninja van tuyển dụnglalamove tuyển dụng,…

Tags:

Nguồn: Theo Dân Trí