6 câu tự hỏi bản thân trước khi dự phỏng vấn

Trong khi tăng tốc cho cuộc phỏng vấn cho công việc sắp tới (tìm việc làm Đà Nẵng, tìm việc làm tại TPHCM, tìm việc làm phổ thông tại Hà Nội, tìm việc làm ở Bến Tre, tìm việc làm Cần Thơ, tìm việc làm ở Bình Dương, tìm việc làm tại Vinh,…), có lúc bạn cảm thấy vô cùng lo […]

Đã cập nhật 8 tháng 9 năm 2022

Bởi The Tips

6 câu tự hỏi bản thân trước khi dự phỏng vấn

Trong khi tăng tốc cho cuộc phỏng vấn cho công việc sắp tới (tìm việc làm Đà Nẵngtìm việc làm tại TPHCMtìm việc làm phổ thông tại Hà Nộitìm việc làm ở Bến Tretìm việc làm Cần Thơtìm việc làm ở Bình Dươngtìm việc làm tại Vinh,…), có lúc bạn cảm thấy vô cùng lo lắng về những điều sắp được hỏi, câu trả lời mình đưa ra và làm thế nào có ấn tượng đầu tiên tốt nhất với nhà tuyển dụng. Hầu hết sự chuẩn bị thường tập trung vào thời gian mà bạn đối mặt với phỏng vấn viên.

Tập trung vào thời gian mà bạn đối mặt với phỏng vấn viên 
Tập trung vào thời gian mà bạn đối mặt với phỏng vấn viên 

Nhưng để sự chuẩn bị được đầy đủ 100%, có vài điều bạn cần làm rõ trước khi bạn đến nơi phỏng vấn với bộ trang phục đẹp ưng ý nhất của mình. Bởi vì hãy tin điều này: Nắm bắt mọi chi tiết dù nhỏ nhất – như ai là người bạn cần gặp, cần đem theo giấy tờ gì, gửi xe ở đâu – có thể mang đến sự tự tin và tạo nên sự khác biệt lớn cho bạn trong ngày phỏng vấn. Vì vậy, hãy chắc rằng bạn đã trả lời được 6 câu hỏi quan trọng sau đây trước khi đối diện với cuộc phỏng vấn việc làm tiếp theo của mình:

1. Ai sẽ có cuộc họp với tôi?

Nếu bạn sắp gặp gỡ một nhà tuyển dụng, người sếp tiềm năng của bạn, một cộng sự sát cánh tương lai hoặc là cả hai, thì tên cũng như chức danh của người phỏng vấn ấy là điều bạn cần tìm hiểu nhiều thông tin.

2. Cần biết trước hình thức của cuộc phỏng vấn này không?

Liệu bạn sẽ phải đối diện với một buổi phỏng vấn nhóm không? Có lẽ bạn sẽ có thể được giao nhiệm vụ tạo ra một bài thuyết trình cùng một nhóm các ứng viên khác. Hoặc có thể, đây là đợt phỏng vấn lần lượt từng người một, mỗi người 30 phút. Dù bằng cách nào, bạn đều sẽ có thể dự đoán và tránh được những bất ngờ không hề dễ chịu ngoài ý muốn nếu bạn biết trước thời gian hoặc hình thức sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị.

3. Tôi mong đợi cuộc phỏng vấn kéo dài bao lâu?

Tôi đã từng thấy một cuộc phỏng vấn mà tôi nghĩ rằng sẽ kéo dài khoảng một giờ là cao nhất. Hóa ra nó đã được lên thời gian biểu từ 08:00 đến 12:00, sau đó tôi đã gặp năm đại diện nhân sự cấp bậc khác nhau trong tổ chức. Khi ấy, tôi ước mình biết mang theo chút gì đó để nhâm nhi!

4. Tôi có phải mang theo gì không?

(Bên cạnh một vài bản sao hồ sơ xin việc của bạn, tất nhiên là bạn đã biết điều này)

Công ty có thể yêu cầu bạn cung cấp vài thông tin về công việc hoặc hồ sơ cá nhân tùy thuộc vào vị trí bạn đang ứng tuyển, và tình trạng xuất hiện với “hai bàn tay trắng” có khả năng cơ hội việc làm này của bạn sẽ bị giết chết.

5. Tôi cần tìm hiểu về cách để đi đến nơi hẹn hoặc chỗ đỗ xe?

Không có cách nào đẩy bạn rơi ra khỏi cuộc chiến nhanh hơn khi bạn phát hiện ra đoạn đường phía trước nối bạn với địa điểm phỏng vấn đã bị cấm lưu thông do công trình xây dựng, do đó bạn cần nhanh chóng tìm ra một lối đi khác và đôi khi phải đi ngược lại tuyến đường cũ (điều này có lẽ khiến bạn đến muộn). Hoặc bạn không biết đi đâu để gửi chiếc xe của mình khi phát hiện ra bãi đậu xe không còn chỗ dành cho bạn.

6. Trang phục quy định của cơ quan là gì?

Bất kể bạn tìm hiểu được thông tin này bằng cách gọi điện đến quầy lễ tân để có câu trả lời hay là lặng lẽ đến quan sát cách phục sức cùng tác phong của những nhân viên ra vào tòa nhà, thì bạn cũng nên biết trước rằng liệu mình nên mặc chiếc quần jean đẹp nhất hay là bộ vest chuyên nghiệp thì sẽ phù hợp hơn.

Biết trước những thông tin chi tiết kể trên kết hợp với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn, nghĩa là bạn đã tự tạo ra một lối đi đến thành công cho mình trong mọi cuộc phỏng vấn.

Nào, bây giờ hãy hạ gục mọi vật cản phía trước và giành lấy vai trò mới!

Trong những năm gần đây, nền kinh tế nước ta đang có sự tăng trưởng vượt bậc. Theo đó, nước ta trở thành khu vực nhận được sự đầu tư từ các đơn vị cả trong lẫn ngoài nước, nên ngày càng có nhiều doanh nghiệp, công ty, khu công nghiệp lớn, vừa và nhỏ được hình thành nên. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân lực đang được thúc đẩy triển khai để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng tìm cho mình cơ hội việc làm ở nhiều khu vực trên toàn quốc, điển hình là tìm việc làm Cần Thơ, tìm việc làm tại TPHCMtìm việc làm tại Hà Nộitìm việc làm tại Sóc Trăng, tìm việc làm tại Thành phố Hồ Chí Minhtìm việc làm ở Bến Tre, tìm việc Hải Phòngcần tìm việc làm ở Củ Chi,… Hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức về chuyên môn cũng như về doanh nghiệp một cách chu đáo trước khi ứng tuyển bạn nhé!

Từ khóa liên quan: viec làm cần thơviec lam can thơ, tim viec lam da nangtim viec lam ha noiviệc làm phu quốcpart time tuyển dụng, tgdd tuyển dụng, unilever tuyển dụng, phương trang tuyển dụng, futa express tuyển dụng, starbucks tuyển dụng, kidsplaza tuyển dụng, lg display tuyển dụng, techcombank tuyển dụng, vinamilk tuyển dụng, giaohangtietkiem tuyển dụng, pvcombank tuyển dụng, th true milk tuyển dụng, nestle tuyển dụng, chubb life tuyển dụng, intel tuyển dụng, fe credit tuyển dụng, hd saison tuyển dụng, anbinhbank tuyển dụng, ninjavan tuyển dụng, ninja van tuyển dụng, lalamove tuyển dụng,…

Nguồn ảnh: Internet