6 bí kíp tự chăm sóc bản thân

Chúng ta cần khỏe mạnh cả về tinh thần và thể chất để đủ sức chiến đấu mỗi ngày với các công việc (việc làm IT, việc làm ô tô, việc làm remote, việc làm tiếng Nhật, việc làm part time, cộng tác viên,…) hay với các dự án, đơn hàng, sếp khó tính, đồng nghiệp khó chơi […]

Đã cập nhật 31 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

6 bí kíp tự chăm sóc bản thân

Chúng ta cần khỏe mạnh cả về tinh thần và thể chất để đủ sức chiến đấu mỗi ngày với các công việc (việc làm IT, việc làm ô tô, việc làm remoteviệc làm tiếng Nhậtviệc làm part timecộng tác viên,…) hay với các dự án, đơn hàng, sếp khó tính, đồng nghiệp khó chơi và bao rào cản khác. Vì vậy, để dù đời sống công sở biến động thế nào, chúng ta vẫn đủ “sức đề kháng” thì hãy trở thành người yêu thương mình nhất.

Có thể bạn và cả sếp của bạn không nhận ra. Nhưng doanh nghiệp sẽ được mang lại lợi ích lâu dài khi nhân sự cân bằng được đời sống và công việc, chẳng hạn như tỷ lệ nhân viên thay thế thấp hơn và hiệu suất công việc cao hơn.

Dưới đây là một số bí kíp đơn giản để chăm sóc bản thân ở nơi làm việc mà Thetips đã tổng hợp. Nếu thấy có ích, bạn hãy chia sẻ với những người đồng nghiệp của mình. Nhưng trước khi bắt đầu, hãy nhớ: “Yêu thương bản thân” không phải là giải pháp tạm thời trong giai đoạn quá tải – đó là một phong cách sống.

Làm thế nào để đạt được trạng thái cân bằng?

1. Làm chủ cuộc chơi

Hãy lên kế hoạch làm việc sao cho phù hợp để bạn có thể đảm đương được khối lượng công việc một cách tốt nhất. Nếu bạn năng suất hơn vào buổi sáng, đẩy những nhiệm vụ quan trọng lên trước và nếu bạn muốn tránh quá tải, hãy sắp xếp những giờ nghỉ giải lao ngắn. Làm việc với tốc độ của bạn.

2. Thiết lập ranh giới Làm – Nghỉ

Hãy cố ngắt kết nối vào cuối giờ hành chính, nếu bạn đang gặp phải tình huống liên tục trả lời email và kiểm tra những cập nhật mới về công việc ngoài giờ làm việc. Kể cả bây giờ bạn vẫn cảm thấy ổn, thì sẽ đến một lúc nào đó nó khiến bạn kiệt sức. Phòng cháy hơn là chữa cháy.

3. Tạo không gian làm việc ấm cúng và sáng tạo

Tạo nên một không gian làm việc vừa ý bạn bằng cách đặt những đồ thường dùng trong tầm với hay trang trí một chiếc bàn làm việc thật sự truyền cảm hứng mạnh mẽ đến bạn. Ví dụ, treo một poster với câu trích dẫn yêu thích hoặc ảnh gia đình.

4.Tối ưu hóa các mối quan hệ tại nơi làm việc

Đối với đồng nghiệp và các mối quan hệ xã giao, hãy dành thời gian cho họ trong mức độ nhiều nhất có thể. Nhưng đừng cố quá (là lúc bạn cảm thấy quá tải để kết nối, và thấy không còn thoải mái nữa đấy). Như vậy, bạn sẽ không phải cảm thấy ngại khi nhờ giúp đỡ hay góp ý khi cần. Cũng nên đề nghị giúp đỡ người khác nếu có thể nhé.

Chúng ta đều tồn tại cùng nhau nên là… “Làm việc theo đội đem lại giấc mơ vang dội!!!”.

5. Ăn đủ chất, uống đủ nước

Bạn cần năng lượng để có sức cho một ngày làm việc năng suất. Tránh bỏ bữa và nhớ uống đủ nước. Hãy chiêu đãi bản thân với những món ăn ưa thích và thỉnh thoảng mua cho mình những cốc trà sữa ngon lành – bạn xứng đáng với điều đó!

6. Tập thông cảm và tốt bụng

Đúng là phải “tập” đấy! Vì công việc áp lực, nên khi mọi thứ không diễn ra đúng ý với các tiêu chí của công việc, bạn có thể có lúc áp đặt định kiến lên người khác, hoặc phán xét bản thân một cách nặng nề.

Để mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn, bạn hãy hít một hơi thật sâu. Khi đã bình tĩnh hơn, xem lại những gì bạn có thể cải thiện vào lần tới. Hãy bao dung và có trách nhiệm.

Cân bằng là một trạng thái không dễ dàng đạt được. Nhưng nhờ luyện tập và sự chuẩn bị, bạn có thể tránh những khổ sở không đáng có, và có một cuộc sống công sở nhẹ nhàng, vui vẻ hơn.

Những năm gần đây, nền kinh tế nước ta có những bước chuyển mình đầy khả quan. Do nhận được sự quan tâm và đầu tư từ các đơn vị cả trong lẫn ngoài nước, đặc biệt ở tại các thành phố trọng điểm của nước ta, điển hình là TP. Hồ Chí Minh nên các công ty, doanh nghiệp, khu công nghiệp, nhà máy mới được hình thành lên ngày một nhiều. Vậy nên, tìm việc làm tại TP HCM hiện nay đã trở nên dễ dàng hơn với nhiều cơ hội rộng mở cho các ứng viên cùng đa dạng lĩnh vực ngành nghề, chẳng hạn tìm việc làm quận 7, tuyển dụng Quận 9, việc làm Quận 12việc làm Gò Vấpviệc làm Tân Phúviệc làm Bình Tân, việc làm TP HCM,… Ứng tuyển ngay bạn nhé!

Từ khóa liên quan: viec lam oto, tìm việc làm gia laicty tài chính tuyển dụng, tim viec lam tai hai phongcần tìm việc làm ở củ chi, viec làm gia lai, vieclambinhduong, viec làm bắc ninh