1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu km? Mẹo lái xe tiết kiệm xăng

Khi bạn là chủ nhân của một chiếc xe hơi,1001 câu hỏi về “xế yêu” sẽ luôn quanh quẩn trong đầu bạn. Có nhiều câu hỏi tưởng chừng như rất dễ nhưng không phải ai cũng có được câu trả lời. Chẳng hạn như: 1 lít xăng đi được bao nhiêu km, nên dùng loại […]

Đã cập nhật 24 tháng 4 năm 2023

Bởi The Tips

1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu km? Mẹo lái xe tiết kiệm xăng

Khi bạn là chủ nhân của một chiếc xe hơi,1001 câu hỏi về “xế yêu” sẽ luôn quanh quẩn trong đầu bạn. Có nhiều câu hỏi tưởng chừng như rất dễ nhưng không phải ai cũng có được câu trả lời. Chẳng hạn như: 1 lít xăng đi được bao nhiêu km, nên dùng loại nhớt nào tốt cho xe,…. Các câu hỏi sẽ lần lượt được The Tips giải đáp và trong bài viết này, các bạn hãy cùng với chúng tôi tìm lời giải đáp cho thắc mắc đầu tiên: “1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu km” nhé!

1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu km?

Lượng nhiên liệu bị tiêu hao vượt mức cho phép không chỉ khiến bạn nhận biết được khả năng vận hành bất thường của động cơ mà còn ảnh hưởng rất lớn đến kinh phí di chuyển. Vì mỗi dòng xe và đời xe luôn có sự khác nhau về nhiều mặt nên mức độ tiêu thụ là khác nhau. Chính vì thế, không thể có một lời giải đáp xác định cho câu hỏi “1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu km”.

Tuy nhiên, thường thì các hãng xe sẽ thông báo số liệu tiêu thụ cho từng mẫu xe để khách hàng có thể tham khảo. Chẳng hạn như với Toyota Camry 2.0HV 2022 có mức tiêu thụ nhiên liệu (L/100km) như sau:

Trong đô thị4.9L/100km
Ngoài đô thị4.3L/100km
Kết hợp4.4L/100km
Mức tiêu thụ nhiên liệu Toyota Camry 2.0HV 2022 (L/100km)
1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu km?
(Nguồn: Sưu tầm)

Mẹo lái xe giúp tiết kiệm nhiên liệu

Sau khi khởi động máy không nên tăng tốc đột ngột

Một trong những sai lầm của nhiều tài xế xe đó chính là tăng tốc đột ngột ngay sau khi khởi động xe. Nếu bạn có thể tránh trường hợp tăng tốc đột ngột ngay sau khi khởi động thì đây chính là hành động bảo vệ động cơ và tiết kiệm xăng tốt hơn.

Sau khi khởi động máy không nên tăng tốc đột ngột
(Nguồn: Sưu tầm)

Tốc độ được duy trì ổn định

Khi di chuyển, tài xế nên duy trì tốc độ ổn định, tránh trường hợp tăng số và xuống máy thất thường. Hãy đảm bảo rằng chân ga đều để điều chỉnh được tốc độ ổn định và điều này giúp “xế yêu” của bạn tiết kiệm xăng hơn rất nhiều.

Tốc độ được duy trì ổn định
(Nguồn: Sưu tầm)

Điều hòa được sử dụng hợp lý

Một thiết bị trực tiếp ảnh hưởng đến mức độ tiêu hao xăng của xe chính là điều hòa. Chính vì thế, bạn nên sử dụng điều hòa một cách hợp lý và tiết kiệm thì nhiên liệu xe sẽ được giảm thiểu đáng kể.

Điều hòa được sử dụng hợp lý
(Nguồn: Sưu tầm)

Kiểm tra thường xuyên áp suất lốp

Áp suất lốp nên được kiểm tra thường xuyên và trang bị các tính năng như cảnh báo áp suất lốp tránh trường hợp lốp bị thiếu hơi. Đây là một mẹo hữu hiệu để bạn tiếp kiệm được nhiên liệu một cách hiệu quả.

Kiểm tra thường xuyên áp suất lốp
(Nguồn: Sưu tầm)

Trên bài viết, The Tips đã giải đáp cho bạn câu hỏi “1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu km“. Đừng quên theo dõi chuyên trang của chúng tôi thường xuyên để nhận về được tip hay hữu ích cho “xế yêu” của mình bạn nhé!

Tags:

Toyota