Vị trí địa lý và trang thiết bị tại Toyota Sông Lam

Với phương châm mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất và những giá trị bền vững, Toyota Sông Lam luôn cống hiến trong công việc và nâng cao chất lượng dịch vụ. Mục lục 1 Vị trí địa lý 2 Trang thiết bị hiện đại 3 Hệ thống triển vọng 4 […]

Đã cập nhật 7 tháng 6 năm 2022

Bởi The Tips

Vị trí địa lý và trang thiết bị tại Toyota Sông Lam

Với phương châm mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất và những giá trị bền vững, Toyota Sông Lam luôn cống hiến trong công việc và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Vị trí địa lý

Một đại lý tọa lạc tại vị trí thuận tiện tại Đại lộ Vinh – Cửa Lò, thị trấn Nghi Phú, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Khách sạn nằm trên trục đường quốc lộ dài 72 m, tại ngã tư Đại lộ Lê Nin và Vinh-Cửa Lò. Chính thức khai trương vào ngày 02/08/2018 với quy mô lớn, sang trọng và cơ sở vật chất được xây dựng hiện đại.

Trang thiết bị hiện đại

Một số lượng lớn xe Toyota được bán tại đây với đầy đủ các dòng xe khác nhau, mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn.Là nhà phân phối hoàn chỉnh với ba dịch vụ chính, đó là dịch vụ bán hàng, bảo hành – sửa chữa và cung cấp phụ tùng Toyota chính hãng.

Được trang bị nhiều thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn của Toyota Việt Nam. Trang thiết bị tiện nghi, dụng cụ đặc biệt và các bộ phận của xe được cập nhật và nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản và các nước Châu Âu. Nhờ đó, việc bảo dưỡng, bảo dưỡng, sửa chữa xe được đảm bảo chất lượng tốt nhất trong thời gian ngắn nhất có thể.

Hệ thống triển vọng

Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.Được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo xe của khách hàng đến đây được bảo dưỡng và sửa chữa với chất lượng cao nhất.

Ý thức được trách nhiệm trong mọi công việc, CBCNV Toyota Sông Lam luôn làm việc theo phương châm “Khách hàng là trên hết”. Mang đến cho khách hàng những giá trị tốt nhất khi họ đến và sử dụng dịch vụ của công ty.

Dịch vụ bảo hành và sửa chữa

Chúng tôi tự hào là công ty phát triển nhanh nhất trên thị trường ô tô trong nhiều năm liên tiếp. Luôn được khách hàng đánh giá cao khi áp dụng các Công Nghệ mới trong lĩnh vực dịch vụ. Cũng như triển khai các chương trình hậu mãi nhằm mang đến cho khách hàng sự tin tưởng và an tâm khi sử dụng dịch vụ của Toyota Sông Lam.

Dịch vụ khách hàng tận tâm gửi tin nhắn cho khách hàng khi đã hết thời hạn bảo hành. Nếu khách hàng không sắp xếp được thời gian đến showroom để bảo hành, sửa xe thì có thể đặt lịch hẹn trước, nhân viên sẽ đảm bảo không để khách hàng phải chờ đợi lâu.

Tags:

Toyota