Vì Sao Phải Căn Chỉnh Góc Đặt Bánh Xe?

Chắc hẳn vẫn còn nhiều bạn thắc mắc điều này khi sử dụng các dịch vụ chăm sóc xe ô tô. Sau đây, Toyota Bắc Giang sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé! Căn chỉnh góc đặt bánh xe có cần thiết không? Bánh xe có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng […]

Đã cập nhật 5 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

Vì Sao Phải Căn Chỉnh Góc Đặt Bánh Xe?

Chắc hẳn vẫn còn nhiều bạn thắc mắc điều này khi sử dụng các dịch vụ chăm sóc xe ô tô. Sau đây, Toyota Bắc Giang sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Căn chỉnh góc đặt bánh xe có cần thiết không?

Bánh xe có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vận hành của ô tô, vì chúng là bộ phận duy nhất tiếp xúc trực tiếp với mặt đường và chúng cũng gánh toàn bộ trọng lượng của ô tô. Vì cả lý khách quan và chủ quan, góc trục của các bánh xe đều lệch so với định mức của nhà sản xuất sau một thời gian sử dụng, hệ thống treo, lái của xe bị mòn hoặc hỏng, nhất là khi xe phải di chuyển thường xuyên trên địa hình gồ ghề. đường đồi núi, đá sỏi,… Hoặc cũng có thể do người lái xe thường xuyên đánh lái vào lề đường ở góc nghiêng, xe va quẹt, va quẹt, chở quá tải trọng,…

Do hiện tượng lệch góc đặt bánh xe diễn ra dần dần và không gây hậu quả tức thì nên hầu hết các lái xe đều chủ quan hoặc không nhận thức được vấn đề này. Có những phương tiện không được nhận diện kịp thời có thể dẫn đến tình huống nguy hiểm cho phương tiện và con người như lốp mòn không đều, bánh xe bị chao đảo, tay lái có xu hướng lệch sang một bên khi chạy theo phương thẳng, vị trí đặt bánh xe bị lệch, thậm chí trở thành nguyên nhân gây ra hiện tượng “mất lái”.

Một chiếc xe có cảm giác nhẹ nhàng, điều khiển chính xác và êm ái, hoặc người lái cần nhiều nỗ lực để điều khiển xe đi đúng hướng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi góc đặt bánh xe. Việc này để xe có thể hoạt động trơn tru và an toàn hơn, nhưng cũng đảm bảo tuổi thọ của xe. Vì vậy, trong thực tế, chủ xe cần xem xét định kỳ và sửa chữa khi cần thiết.

góc đặt bánh xe
(Nguồn: Sưu tầm: