Tudor Jones dự đoán Bitcoin tăng vọt lên 20K USD dựa trên mô hình Fractal của vàng

Paul Tudor Jones, dự đoán bitcoin sẽ tăng vọt lên 20.000 USD Người sáng lập Tudor Investment Corporation so sánh tiền mã hóa 10 năm tuổi với thị trường vàng trong những năm 70 của thế kỷ trước. Mô hình fractal của vàng cho thấy Bitcoin có thể tăng 100% so với mức cao nhất […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Tudor Jones dự đoán Bitcoin tăng vọt lên 20K USD dựa trên mô hình Fractal của vàng
  • Paul Tudor Jones, dự đoán bitcoin sẽ tăng vọt lên 20.000 USD
  • Người sáng lập Tudor Investment Corporation so sánh tiền mã hóa 10 năm tuổi với thị trường vàng trong những năm 70 của thế kỷ trước.
  • Mô hình fractal của vàng cho thấy Bitcoin có thể tăng 100% so với mức cao nhất lịch sử trước đây.

  Nhà sáng lập Tudor Investment Corp đã đưa ra phân tích về sự tương đồng giữa Bitcoin (BTC) và vàng trong giai đoạn nửa sau của thập niên 70. Phân tích này cho thấy cả hai tài sản đều trải qua những đợt tăng giá lớn trước khi trở thành một công cụ của tương lai. Nhưng sau đó, cả Bitcoin và vàng đều điều chỉnh mạnh mẽ theo chiều đi xuống. Trong khi vàng giảm 50% hai năm sau khi đạt đỉnh, còn Bitcoin đã giảm 80% sau 28 tháng.

  Giá vàng và giá Bitcoin

  Biều đồ giá của Bitcoin gần giống với mô hình fractal của vàng. Nguồn: Tudor Investments

  Năm 1980, giá vàng đã tăng 773% so với mức đáy gần 10 USD của tháng 8 năm 1976. Chu kỳ tăng giá trước của Bitcoin đã kết thúc sau khi giảm xuống gần 3.100 USD vào tháng 12 năm 2018. Do đó, mô hình phân tích Fractal vàng đã dự đoán Bitcoin sẽ tăng ít nhất 773% – với mục tiêu tăng trung hạn là khoảng 24.000 USD.

  Ban đầu phủ nhận, sau đó sử dụng

  Các nhà đầu tư đã từng coi vàng chỉ là đồ trang sức. Tuy nhiên, trong những năm 1970, người ta bắt đầu dùng vàng như một nơi lưu giữ giá trị an toàn. Năm 1971, vàng được giao dịch ở mức 35 USD/ounce. Đến cuối thập kỷ, nó đã đạt mức giá 850 USD/ounce. Những năm 1970 cũng là thời điểm diễn ra lạm phát hai con số, đồng đô la Mỹ yếu, cú sốc giá dầu, tình trạng thất nghiệp và bất ổn chính trị.

  Những nỗi lo gia tăng về địa chính trị đã khiến các nhà đầu tư phải tìm kiếm biện pháp an toàn là vàng. Do vàng đóng vai trò như một kho lưu trữ giá trị hữu hình trong thời gian hàng ngàn năm.
  Sự kiện tương tự cũng xảy ra với Bitcoin. Bị Phố Wall phủ nhận và so sánh với vụ lừa đảo Ponzi, tiền điện tử số một thế giới đã vươn lên trở thành tài sản sinh lời cao nhất của thập kỷ 2019. Trong khi đó, một số nhà đầu tư bắt đầu giữ btc để bảo vệ danh mục đầu tư của họ trước những nguyên tắc cơ bản của thị trường: lo ngại về suy thoái kinh tế, thị trường chứng khoán sụp đổ, lạm phát, thất nghiệp, …

  Các động lực vĩ mô ảnh hưởng đến Bitcoin:
  1.Thiếu niềm tin vào Nhà nước
  2.Tỷ lệ thấp đẩy các nhà đầu cơ ra khỏi đường cong rủi ro
  3.Tỷ lệ lợi nhuận thực tế âm
  4.Lạm phát
  Những yếu tố trên liên kết với nhau, như một con xúc xắc 4 mặt.

  Theo Alex Krüger (@krugermacro), ngày 6 tháng 5.

  Thậm chí, Jones còn quyết định phân bổ một tỷ lệ nhỏ trong danh mục đầu tư của quỹ phòng hộ trị giá 22 tỷ USD vào Bitcoin. Trong lá thư đầu tư ngày thứ 5, vị cựu chiến binh cho biết tiền điện tử là “con ngựa nhanh nhất” trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tài chính do coronavirus gây ra.

  Giá Bitcoin sẽ tăng gấp đôi?

  Vàng là một ván cược an toàn cho các nhà đầu tư trong suốt cuộc khủng hoảng tài chính gần đây, như bong bóng dotcom của giai đoạn cuối những năm 2000 hay cuộc khủng hoảng nhà đất năm 2008. Gần đây, vàng đã đạt đỉnh ở mức gần 1.750 USD/ounce – tăng gấp đôi so với đỉnh của năm 1980.

  Kịch bản này cũng xảy ra với Bitcoin và đưa loại tiền này vào một quỹ đạo tăng tương tự, giá có thể đạt ít nhất 40.000 USD trong tình hình khủng hoảng như hiện nay.

  “Chỉ cần sở hữu tài sản hoạt động tốt nhất, và đừng để bị lôi kéo vào một cuộc chiến trí tuệ có thể khiến bạn bật khóc, bởi vì bạn đã nghĩ mình thông minh hơn thị trường. Nếu tôi buộc phải dự báo, tôi sẽ đặt cược hết vào Bitcoin.” ông Jones chia sẻ.

  Nguồn: NewsBTC


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Tudor Jones dự đoán Bitcoin tăng vọt lên 20K USD dựa trên mô hình Fractal của vàng

Tags: