Các cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả hiện nay?

Facebook hiện đang là một trong những kênh digital marketing được doanh nghiệp tập trung đầu tư tiếp thị và bán hàng lớn vì mang lại hiệu quả cao. Vậy làm thế nào để cửa hàng/thương hiệu của mình tiếp cận sát với người dùng? Đâu là cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả với […]

Đã cập nhật 25 tháng 10 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Các cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả hiện nay?

Facebook hiện đang là một trong những kênh digital marketing được doanh nghiệp tập trung đầu tư tiếp thị và bán hàng lớn vì mang lại hiệu quả cao. Vậy làm thế nào để cửa hàng/thương hiệu của mình tiếp cận sát với người dùng? Đâu là cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả với chi phí tối ưu nhất? camly Academy bật mí kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả thông qua bài viết dưới đây.

>> Xem thêm: Audience Insights là gì?

Ưu thế lớn khi chạy quảng cáo trên Facebook

Nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã lựa chọn chạy quảng cáo trên Facebook để thúc đẩy bán hàng online hiệu quả và xây dựng thương hiệu với những ưu thế lớn sau đây:

  • Xác định đối tượng khách hàng rõ ràng: Với hệ thống cơ sở dữ liệu khổng lồ, hình thức quảng cáo Facebook đáp ứng được cách chọn mục tiêu rõ ràng như: Thông tin về nhân khẩu học (giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp), sở thích, vị trí địa lý, hành vi,… từ đó giúp chiến dịch quảng cáo tiếp cận được đối tượng tiềm năng phù hợp với sản phẩm của mình.
  • Tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng: Bởi vì thời gian tạo và xét duyệt một mẫu quảng cáo chỉ mất khoảng 1 ngày. Và khi chiến dịch bắt đầu chạy, mẫu quảng cáo sẽ tiếp cận hàng ngàn hay chục ngàn người dùng Facebook.
  • Đa dạng hình thức quảng cáo: Facebook có nhiều hình thức quảng cáo phù hợp với từng mục tiêu của bạn như tăng đối tượng khách hàng, tăng tương tác, tăng lượt theo dõi, xây dựng thương hiệu,…
  • Dễ dàng kiểm soát được mức chi phí: Khi quảng cáo trên Facebook, bạn có thể kiểm soát mức ngân sách theo ngày, theo tháng hay theo cả chiến dịch. Sau khi khởi chạy chiến dịch, bạn có thể theo dõi tính hiệu quả thông qua các báo cáo chi tiết của Facebook từ đó điều chỉnh và thậm chí tạm dừng, thay đổi nếu chiến dịch đó chưa hiệu quả. 

>>> Xem thêm: Một số kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả mà bạn nên biết

Mách bạn 5 cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả

1. Có mục tiêu cụ thể, rõ ràng

5-cach-chay-quang-cao-facebook-hieu-qua

Xác định mục tiêu rõ ràng trước khi bắt đầu một chiến quảng cáo là nguyên tắc chạy quảng cáo được nhiều chuyên gia về quảng cáo Facebook sử dụng. Để có thể xác định mục tiêu chạy quảng cáo Facebook rõ ràng, bạn cần phải có cái nhìn tổng quát về thị trường kinh doanh, các yếu tố tác động đến mục tiêu, số lượng các công ty trong ngành,…

Facebook cung cấp rất nhiều mục tiêu quảng cáo khác nhau để người dùng tùy chọn như tăng khả năng nhận biết thương hiệu (Awareness), tăng cân nhắc, hành động (Consideration) và tăng tỷ lệ chuyển đổi (Conversion). Ứng với mỗi nhóm mục tiêu sẽ có những định dạng quảng cáo và cách thức hành động khác nhau. 

Ví dụ: Nếu bạn muốn bán được nhiều hàng thì hãy chọn mục tiêu tăng tỷ lệ chuyển đổi. Hoặc nếu bạn muốn nhiều người click vào website thì hãy chọn mục tiêu tăng traffic.

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Facebook Audience Insights cho người mới bắt đầu

2. Nhắm đúng đối tượng mục tiêu (chân dung khách hàng)

Theo thống kê mới nhất của Facebook, hiện nay đã có hơn 1.59 tỷ người dùng Facebook hoạt động hằng ngày. Do đó, để chiến dịch quảng cáo đạt được hiệu quả với chi phí tối ưu nhất bạn cần phác thảo được chân dung khách hàng cụ thể theo độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý, nghề nghiệp,… để dễ dàng thu hẹp phạm vi. Bạn có thể tận dụng ngay tính năng như Audience Insights để khai thác nguồn dữ liệu khổng lồ từ chính nền tảng mạng xã hội này. 

3. Tối ưu nội dung (content)

Cách tự chạy quảng cáo Facebook hiệu quả yêu cầu nội dung quảng cáo (content) phải hội tụ đủ 3 yếu tố: Thu hút sự chú ý, làm tăng giá trị sản phẩm quảng cáo và có lời kêu gọi hành động. 

Với lượng thông tin trong ngày, để thu hút và giữ khách hàng chú ý bài quảng cáo của mình, bạn cần tạo được sự độc đáo, ấn tượng cũng như nội dung phải thực sự ngắn gọn. Content của một bài quảng cáo nên chỉ từ 5-7 dòng. Trong đó, ngay ở những dòng đầu tiên bạn cần cung cấp được những nội dung có giá trị để thu hút sự chú ý của người xem. Sau đó, bạn phải cho họ thấy những lợi ích mà họ sẽ nhận được, phần này đóng vai trò quyết định để người xem thực hiện hành động. Cuối cùng là lời kêu gọi hành động (call to action), đây là những gì mà bạn muốn người xem thực hiện. Lời kêu gọi phải thật rõ ràng, mạch lạc thì mới có thể thôi thúc hành động của người xem.

4. Sử dụng hình ảnh bắt mắt, phù hợp với bài quảng cáo

su-dung-hinh-anh-phu-hop

Một hình ảnh đẹp, bắt mắt có giá trị bằng hàng ngàn từ ngữ. Do đó, khi chạy quảng cáo Facebook thì việc sử dụng hình ảnh chất lượng cao, màu sắc bắt mắt là vô cùng cần thiết nhằm thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Một hình ảnh tốt là hình ảnh có liên quan mật thiết đến doanh nghiệp, sản phẩm, cá nhân cũng như đối tượng khách hàng tiềm năng. 

Ví dụ: Nếu bạn muốn bán sản phẩm dụng cụ nhà bếp cho cặp vợ chồng mới cưới, thì hình ảnh những em bé xinh xắn đang chơi vui vẻ cùng đồ dùng nấu ăn. Điều này sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của đối tượng tiềm năng.

5. Phân bổ ngân sách chạy quảng cáo

Một chiến dịch quảng cáo Facebook thành công có sự góp phần không nhỏ của việc tính toán chi phí ngân sách cần chi tiêu. 

Để bắt đầu chạy quảng cáo Facebook hiệu quả thì điều đầu tiên bạn cần phải làm là xác định giá thầu cho mỗi lần nhấp và ngân sách chạy quảng cáo hàng ngày, hàng tháng. Một cửa hàng/ doanh nghiệp cần tạo nhiều hơn một chiến dịch quảng cáo để có thể đạt được hiệu quả như mong muốn. Do đó, phân bổ ngân sách chạy phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm và tối ưu các khoản chi phí bỏ ra. Điều này tương tư như triết lý kinh doanh và đầu tư của Warren Buffett “Không nên bỏ hết trứng vào một giỏ”.

Kết luận

Trên đây là những nội dung hết sức khái quát về cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả hiện nay. Nếu muốn tìm hiểu và vận dụng tốt những kiến thức này vào thực tế, bạn có thể tham gia các khóa học chuyên sâu về quảng cáo do Camly Academy cung cấp. Đây là nền tảng giáo dục miễn phí thuộc hệ sinh thái của tập đoàn Camly Group, giúp bạn có cơ hội tăng thêm kiến thức ở nhiều lĩnh vực, nhiều ngành nghề khác nhau.

khoa-hoc-marketing-mien-phi

Khóa học “Marketing coach” được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu sẽ cung cấp đến học viên các kiến thức không chỉ về Facebook marketing mà còn nhiều chủ đề khác như Google Ads, Youtube marketing, cách phát triển nội dung,…để bạn có cái nhìn tổng quan nhất về marketing online. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo hiện đại cùng tính năng học tương tác trực tuyến, gamification giúp người học tiếp thu kiến thức và áp dụng vào thực tế nhanh chóng và hiệu quả. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cung cấp chứng chỉ bổ sung vào hồ sơ cá nhân, tạo điểm nhấn trong quá trình ứng tuyển công việc sau này. Đăng ký ngay hôm nay để không lỡ cơ hội học tập, chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quảng cáo trên Camly Academy!

Nguồn: Các cách chạy quảng cáo facbeook hiêu quả

Tags: