TRIỂN LÃM “L’OFFICIEL LIBRARY – THƯ VIỆN THỜI TRANG: 95 năm di sản thời trang và nghệ thuật”

Triển lãm pop-up lần đầu tiên tại Việt Nam: “L’OFFICIEL LIBRARY – THƯ VIỆN THỜI TRANG: 95 năm di sản thời trang và nghệ thuật” Nhân kỉ niệm một năm có mặt tại Việt Nam, tạp chí thời trang lâu đời nhất của Pháp, mệnh danh kinh thánh thời trang L’Officiel sẽ tổ chức triển […]

Đã cập nhật 26 tháng 8 năm 2016

Bởi TopOnMedia

TRIỂN LÃM “L’OFFICIEL LIBRARY – THƯ VIỆN THỜI TRANG: 95 năm di sản thời trang và nghệ thuật”

Triển lãm pop-up lần đầu tiên tại Việt Nam: “L’OFFICIEL LIBRARY – THƯ VIỆN THỜI TRANG: 95 năm di sản thời trang và nghệ thuật”
Nhân kỉ niệm một năm có mặt tại Việt Nam, tạp chí thời trang lâu đời nhất của Pháp, mệnh danh kinh thánh thời trang L’Officiel sẽ tổ chức triển lãm với tên gọi “L’Officiel Library – Thư viện thời trang: 95 năm di sản thời trang và nghệ thuật”. Triển lãm là hoạt động giúp cho công chúng, giới mộ điệu thời trang và nghệ thuật tại Việt Nam có cơ hội được thưởng thức những sáng tạo nghệ thuật từ tạp chí L’Officiel Pháp qua 95 năm tồn tại và sáng tạo không ngừng nghỉ.
Triển lãm còn được thiết kế dưới quy mô một thư viện nhỏ tổng hợp các tài liệu, hình ảnh, tạp chí, tác phẩm nghệ thuật của L’Officiel Paris, L’Officiel Vietnam và các phiên bản L’Officiel từ khắp các nước trên thế giới. Khách tham quan sẽ được tự do đọc và thưởng thức các tài liệu trên trong thời gian diễn ra triển lãm. Có thể nói đây là một thư viện kiểu pop-up đầu tiên tại Việt Nam về thời trang, nghệ thuật và truyền thông/báo chí.
Để kỉ niệm một năm sinh nhật, L’Officiel Vietnam còn tổ chức cuộc thi online Fashion Illustration Contest diễn ra từ ngày 11-26 tháng 8 năm 2016. 10 tác phẩm đoạt giải sẽ được trưng bày tại triển lãm và ngừoi chiến thắng sẽ nhận được các giải thưởng giá trị từ L’Officiel và các đơn vị tài trợ.

 Thông tin triển lãm
Triển lãm “L’OFFICIEL LIBRARY – THƯ VIỆN THỜI TRANG: 95 Năm Di Sản Thời Trang Và Nghệ Thuật”
Thời gian: 7-11/9/2016
Địa Điểm: Địa Project, lầu 2, 103 Đồng Khởi, Quận 1, TPHCM
Vào cửa tự do
Thông tin chi tiết xem tại www.lofficiel.vn
L’Officiel – Kinh thánh thời trang thế giới
L’Officiel, tên đầy đủ “L’Officiel de la couture et de la mode de Paris” là tạp chí thời trang Pháp ra đời vào năm 1921 với tinh thần của một quyển Kinh thánh về thời trang dành cho phụ nữ thượng lưu Pháp với tầm tuổi từ 25 tới 49. Hiện tại L’Officiel có 30 phiên bản thuộc 30 quốc gia trên toàn thế  giới, trong đó có Việt Nam. Ngoài ra, L’Officiel còn có các ấn phẩm L’Officiel Hommes, L’Officiel ArtL’Officiel Voyage, là các chuyên đề dành cho nam giới, nghệ thuật, và du lịch.
Trong vòng một năm có mặt tại Việt Nam, L’Officiel Vietnam giữ nguyên sứ mệnh của L’Officiel Paris khi đóng vai trò một quyển kinh thánh thời trang với các bài viết chuyên sâu, mang nhiều tính khảo cứu về thời trang, làm đẹp, trang sức, đồng hồ và đời sống nhằm mang đến cho người đọc, người tiêu dùng Việt Nam kiến thức và cái nhìn cận cảnh lối sống thượng lưu chuẩn mực của Âu châu. Suốt một năm qua, L’Officiel Vietnam không ngừng phát triển, đổi mới nhằm mang đến những trải nghiệm thời trang tinh tế, đặc biệt, kết hợp các yếu tố truyền thống Châu Á với tinh hoa thời trang châu Âu, đặc biệt là Pháp. Chính những điều trên đã tạo cho L’Officiel Vietnam một nhận diện khác biệt và duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.