Hoa hướng dương gồm mấy loại? Ý nghĩa hoa hướng dương như thế nào?

Hoa hướng dương là loài hoa luôn hướng về phía mặt trời, hướng tới những tia hi vọng. hoa hướng dương với màu sắc tươi mới, luôn được yêu thích trưng bày trong những dịp lễ. Loài hoa này cũng mang trong nhiều ý nghĩa thú vị. Hãy cùng nhau tìm hiểu các loại hoa […]

Đã cập nhật 10 tháng 7 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Hoa hướng dương gồm mấy loại? Ý nghĩa hoa hướng dương như thế nào?

Hoa hướng dương là loài hoa luôn hướng về phía mặt trời, hướng tới những tia hi vọng. hoa hướng dương với màu sắc tươi mới, luôn được yêu thích trưng bày trong những dịp lễ. Loài hoa này cũng mang trong nhiều ý nghĩa thú vị. Hãy cùng nhau tìm hiểu các loại hoa hướng dương và ý nghĩa của nó nhé.

 Sunny Morning - HBD71

Mua ngay: Bó Hoa Hướng Dương Sunny Morning – HBD71, với giá ưu đãi chỉ: 102,960₫

Đặc điểm hoa hướng dương

Hoa hướng dương thuộc loại thực vật lá 2 mầm với chiều cao có thể lên đến 3m. Loài hoa này cực kỳ yêu thích ánh sáng và hướng về phía ánh dương rực rỡ. Hoa được phát hiện khá sớm tại các nước phương Tây và dần trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Dần dần, loài hoa này được yêu thích và lai tạp thành nhiều loại khác nhau với ý nghĩa khác nhau. 

Phân loại hoa hướng dương

Hiện nay, trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng có rất nhiều loại hoa hướng dương khác nhau. Tùy theo các tiêu chí được lựa chọn người ta sẽ phân loại hoa hướng dương. 

Phân loại theo màu sắc

 La Vie En - HCH44

Mua ngay: Hộp Hoa Hướng Dương La Vie En – HCH44, với giá ưu đãi chỉ: 520,000₫

Dựa theo màu sắc của hoa, có thể phân loại thành các loại khác nhau như: 

  • Hướng dương màu vàng
  • Hướng dương trắng
  • Hướng dương đỏ
  • Hướng dương nâu
  • Hướng dương màu rượu vang

Phân loại theo kích thước

Tùy theo kích thước, người ta phân loại hoa hướng dương như sau: 

  • Hướng dương khổng lồ
  • Hướng dương lùn
  • Hướng dương voi ma mút Nga
  • Hướng dương becka nhỏ
 Lời Cảm Ơn- HCH17

Mua ngay: Hộp Hoa Hướng Dương Lời Cảm Ơn- HCH17, với giá ưu đãi chỉ: 416,000₫

Hoa hướng dương có ý nghĩa gì?

Với đặc điểm luôn hướng luôn hướng về mặt trời, hoa hướng dương mang ý nghĩa cho sự thủy chung. Hoa hướng dương được gia chủ ưa chuộng chưng trong nhà với mong muốn sự may mắn và an lành. Theo quan niệm của người phương Đông, loài hoa này vận động theo chiều từ Đông sang Tây, luôn hướng đến những điều tốt đẹp. Ngoài ra, hướng dương biểu hiện cho sự trung nghĩa. 

Hoa hướng dương – loài hoa ý nghĩa của tình yêu

hoa hướng dương

Mua ngay: Bó Hoa Hướng Dương Sunny Morning – HBD40, với giá khuyến mãi chỉ: 150.000

Nhắc đến những loài hoa biểu trưng cho tình yêu không thể không nhắc đến hoa hướng dương. Thứ tình yêu gửi gắm trong hoa hướng dương không sôi nổi, không ồn ào. Hoa hướng dương thể hiện cho một tình yêu chân thành, thủy chung và âm thầm. 

Khi tặng cho đối phương đóa hướng dương, là cách thể hiện tình yêu son sắc. Ngầm khẳng định rằng: “ Tình yêu dành cho em là tình yêu vĩnh cửu, cho dù thế nào đi nữa anh cũng sẽ bảo vệ em”. 

Dẫu cho bao nhiêu giông bão, hoa hướng dương vẫn hướng về phía mặt trời. Tình yêu nào cũng trải qua những khó khăn, nhưng chỉ cùng hướng về phía nhau. Chỉ cần cả hai cùng hướng về những tia hi vọng thì không có gì không thể vượt qua. 

Ý nghĩa hoa hướng dương trong cuộc sống

Hoa hướng dương với màu vàng tươi, theo quan niệm của người Châu Á màu vàng là màu của sự may mắn. Vì thế, ý nghĩa đặc trưng của hoa hướng dương là mang đến sự may mắn và hạnh phúc. 

Hoa hướng dương cũng mang ý nghĩa cho sự trường thọ và sức khỏe. Nó thể hiện sức sống mãnh liệt, vươn lên trong để giành lấy sự sống. Ngoài ra, hoa hướng dương còn biểu thể hiện tinh thần lạc quan, mạnh mẽ. Dù có trải qua khó khăn, gian khổ, chỉ cần một tia hy vọng còn đấy thì không có gì đánh bại được.

Hoa hướng dương liên kết gì với tình bạn?

Hoa hướng dương là loài hoa biểu trưng cho tình bạn gắn kết, chân thành. Hãy dành những đóa hướng dương cho những người bạn trân quý để thể hiện điều đó.

Biểu trưng cho sự biết ơn

Hướng dương còn ngụ ý là “lòng biết ơn và sự tôn trọng sâu sắc”. Vì vậy, hoa hướng dương được được chọn làm quà tặng biếu người thân hoặc thầy cô. Những đóa hoa gửi trọn tình cảm, chứa đựng lời cảm ơn chân thành sẽ làm vui lòng người nhận. 

Ý nghĩa hoa hướng dương trong ngày lễ

 Giọt Nắng - HBD31

Mua ngay: Bó Hoa Hướng Dương Giọt Nắng – HBD31,với giá khuyến mãi chỉ: 50.000

Ngày 20/11: Hoa hướng dương thể hiện sự  tôn trọng và tri ân đối với những người phụ nữ quan trọng của đời mình. 

Ngày 20/11: Lòng biết ơn, tình cảm sâu sắc dành cho người thầy, người cô đã đưa ta đến bến bờ tri thức. 

Ngày Tết: Cầu mong sự may mắn, an lành trong năm mới. Hy vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bản thân bạn và gia đình bạn. 

Ngày cưới: Đóa hoa hướng dương trong ngày cưới minh chứng cho tình yêu dành cho nhau. Một tình yêu thủy chung, son sắt vượt qua mọi khó khăn để cùng về chung một nhà. 

Ý nghĩa màu sắc của hoa hướng dương

 Mighty Joy - GT17

Mua ngay: Giá Tranh Mighty Joy – GT17, với giá ưu đãi chỉ: 1,768,000₫

Hoa hướng dương phổ biến nhất là màu vàng. Tuy nhiên, ngoài màu vàng ra hoa còn có khoe sắc với nhiều màu sắc khác. Màu sắc hoa hướng dương khác nhau gắn với những hình ảnh và ý nghĩa khác nhau. 

Màu vàng: Hoa hướng dương màu vàng thể hiện sự ấm áp mang ý nghĩa cho sự hạnh phúc và trường thọ. 

Màu đỏ: Hướng dương đỏ biểu trưng cho sự rực rỡ, tỏa sáng, luôn hướng đến những điều lạc quan, tích cực.

Màu nâu: Hoa hướng dương màu nâu khá hiếm, tuy nhiên tặng đóa hoa hướng dương màu này, tức là thể hiện cho sự chân thành của bạn dành cho đối phương. 

Màu trắng: Hướng dương màu trắng là biểu hiện cho sự ngây thơ, thuần khiết và trong sáng. 

Bài viết đã cung cấp đến quý khách những thông tin về hoa hướng dương. Hi vọng quý khách sẽ tìm được loại hoa với ý nghĩa sâu sắc dành tặng cho những người mình yêu mến. Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa chọn được mẫu hoa nào đẹp thì hãy để Thetips tư vấn miễn phí giúp bạn.

Tags: