Traffic là gì? Cách tăng traffic hiệu quả cho website

Traffic là chỉ số quan trọng trong marketing online nói chung và SEO nói riêng. Để hiểu rõ traffic là gì cũng như các đển tăng traffic đột phá cho website, bạn hãy theo dõi nội dung dưới đây! Mục lục 1 1. Traffic là gì? 2 2. Công cụ kiểm tra traffic website 2.1 […]

Đã cập nhật 13 tháng 6 năm 2022

Bởi The Tips

Traffic là gì? Cách tăng traffic hiệu quả cho website

Traffic là chỉ số quan trọng trong marketing online nói chung và SEO nói riêng. Để hiểu rõ traffic là gì cũng như các đển tăng traffic đột phá cho website, bạn hãy theo dõi nội dung dưới đây!

1. Traffic là gì?

Traffic là một thuật ngữ trong SEO chỉ lưu lượng truy cập của một website. Mỗi website sẽ có lượng truy cập khác nhau tuy nhiên tăng traffic là mục tiêu của hầu hết các trang web. Traffic tăng sẽ đánh giá được:

  • Sựu quan tâm của người dùng với website.
  • Gia tăng tỉ lệ chuyển đổi.
  • Phủ sóng thương hiệu.
  • Tăng thứ hạng cho website.
  • Tăng cơ hội bán hàng.
  • Tăng độ uy tín cho website.

2. Công cụ kiểm tra traffic website

2.1 Công cụ kiểm tra traffic trên website chủ sở hữu

Một trang web muốn có số liệu traffic, trước hết chủ sở hữu phải đảm bảo Google Index. Nhờ đó, người dùng mới có thể tìm kiếm nội dung trên web của bạn. Để kiểm tra và theo dõi traffic, bạn có thể sử dụng những công cụ sau đây:

Google Analytic

Đây là một công cụ trực tuyến cho phép người dùng theo dõi các số liệu trên web. Đồng thời, Google Analytic cho biết hành vi cụ thể của người dùng trên trang web của bạn.

Công cụ kiểm tra traffic website

Google Search Console

Google Search Console là một công cụ miễn phí mà Google cung cấp để giúp bạn theo dõi trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google. Khác với Google Analytic, Google Search Console chỉ tính kênh traffic tự nhiên.

2.2 Công cụ kiểm tra traffic của website đối thủ

Công cụ Ahrefs

Đây là công cụ hữu ích để phân tích backlink và kiểm tra traffic của website. Tuy nhiên, bạn cần trả phí để sử dụng công cụ này

Công cụ Alexa

Alexa là công cụ check traffic trả phí. Những tính năng nổi bật của công cụ này gồm: traffic source, referral sites, độ phổ biến của website, audience overlap,…

Công cụ SEMRush

SEMRush giúp ngừi dùng phân tích công chúng đang có xu hướng tìm kiếm gì và từ khóa đó mang lại bao nhiêu traffic. Bạn có thể phân tích đối thủ cạnh tranh để biết được từ khóa này mang về nhiều traffic hay không.

 Công cụ kiểm tra traffic của website đối thủ

3. Cách tăng traffic cho website đơn giản, hiệu quả

3.1 SEO website

Xây dựng nội dung chuẩn SEO sẽ giúp website của bạn tăng thứ hạng tìm kiếm. Khi đó, người dùng dễ dàng tiếp cận với nội dung của bạn nhiều hơn.

3.2 Xây dựng truyền thông mạng xã hội

Mạng xã hội thu hút một lượng người sử dụng và truy cập rất lớn. Chọn ra những trang social uy tín sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều người, từ đó mang về lượng traffic cho website.

Cách tăng traffic cho website đơn giản, hiệu quả

3.3 Chạy quảng cáo Google, Facebook

Chạy quảng cáo là một trong những cách tăng traffic hiệu quả mà các chủ doanh nghiệp không thể bỏ qua. Để chạy quảng cáo mang về lượng traffic lớn, bạn cần xác định đúng đối tượng mục tiêu, khung giờ vàng và thời điểm thích hợp để lên chiến dịch. Điều này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách.

3.4 Chiến lược Email Marketing

Chiến lược email marketing cần danh sách khách hàng. Sau đó, bạn cần làm cho nội dung email có liên quan đến khách hàng và tạo chiến dịch cụ thể.

3.5 Tạo kênh Youtube

Khi đã tạo kênh Youtube bạn cần đồng bộ hóa nội dung chủ đề với website. Đăng tải video thường xuyên, để các link thông tin, link hướng dẫn dưới phần mô tả, đồn thời đặt tiêu đề hấp dẫn cho video.

4. Kết luận

Trên đây là những kiến thức về traffic là gì và cách để tăng traffic mang lại hiệu quả đột phá cho website. Hy vọng, những thông tin trên giúp bạn có cái nhìn tổng quan về traffic và có hướng đi hợp lý cho website của mình.

Xem thêm: Phân Tích Swot Là Gì? Làm Thế Nào Để Xây Dựng Ma Trận SWOT Hiệu Quả