Toyota Việt Nam nói gì về trường hợp triệu hồi Raize tại Indonesia?

Toyota Việt Nam cho biết Raize bị triệu hồi không phải vì lỗi tấm chắn bùn trước. Hãng đang làm việc với tập đoàn Toyota Nhật Bản để có thông tin chi tiết với thị trường Việt Nam. Liên quan thông tin Toyota Raize bị triệu hồi tại Indonesia, Toyota Việt Nam (TMV) cho biết […]

Đã cập nhật 30 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Toyota Việt Nam nói gì về trường hợp triệu hồi Raize tại Indonesia?
 1. Toyota Việt Nam cho biết Raize bị triệu hồi không phải vì lỗi tấm chắn bùn trước. Hãng đang làm việc với tập đoàn Toyota Nhật Bản để có thông tin chi tiết với thị trường Việt Nam.

  Liên quan thông tin Toyota Raize bị triệu hồi tại Indonesia, Toyota Việt Nam (TMV) cho biết đã nhận thông tin chung từ Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) và đang làm việc với phía tập đoàn để có thông tin chi tiết với thị trường Việt Nam.

  Thông số kỹ thuật Raize

  Động cơ1.0L Turbo Xăng
  Công suất cực đại (Ps/rpm)98/6.000
  Mô men xoắn cực đại (Nm/rpm)140/4.000
  Hộp sốCVT
  Cơ cấu láiTrợ lực điện
  Dẫn độngCầu trước
  Hệ thống treo trước/sauMacPherson/Thanh xoắn
  Phanh trước/sauĐĩa thông gió/Tang trống

  Trả lời Zing, đại diện TMV cho biết vấn đề được ghi nhận liên quan đến ụ lắp giảm chấn phía trước (fender apron), không phải tấm chắn bùn trước. TMV cũng đã báo cáo thông chung tin tới Cục Đăng kiểm theo quy định, và sẽ thông báo chi tiết khi có thông tin chính thức.

  Từ giữa tháng 3, 14.777 chiếc Toyota Raize bị triệu hồi tại Indonesia. Các xe này được sản xuất từ tháng 11/2020 đến tháng 10/2021, gồm phiên bản 1.0T S CVT, 1.0T G CVT, 1.0T G M/T, 1.2 G CVT và 1.2 G M/T.

  Toyota Raize 2022

  Song song đó, Daihatsu thông báo triệu hồi 9.378 chiếc Rocky (phiên bản “thay logo” của Raize), được sản xuất từ ngày 28/4/2021 đến ngày 7/10/2021.Daihatsu Rocky 2021 tại Indonesia. Ảnh: Andra Febrian.

  Theo thông tin từ nhà sản xuất, những chiếc Raize gặp lỗi có thể phát ra âm thanh lạ khi đi qua đường xấu và gây khó khăn khi lái xe trong một số trường hợp.

  xe Toyota Raize 2022

  Cùng với Kia Sonet, xe Raize 2022 là mẫu xe góp phần mở ra phân khúc SUV hạng A tại Việt Nam. Xe ra mắt tháng 11/2021 với một phiên bản, nhập khẩu từ Indonesia và có giá 527-535 triệu đồng tùy màu sơn.

  Raize sớm được người dùng Việt đón nhận và thường xuyên ghi nhận tình trạng khan hàng tại đại lý. Không ít khách hàng phải chờ đợi nhiều tháng sau khi đặt cọc để nhận xe.

  Nguồn: Zingnews

Tags:

Toyota