Toyota: Đổi Mới Để Phát Triển

Thành công của Corolla Cross, Raize, Avanza Premio và Veloz Cross là minh chứng cho thấy Toyota biết cách lắng nghe và tiếp thị tại Việt Nam để mang đến cho người tiêu dùng những mẫu xe phù hợp. >> Xem thêm: 15 cách vàng rèn luyện kỹ năng lắng nghe Hành trình chinh phục […]

Đã cập nhật 26 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

Toyota: Đổi Mới Để Phát Triển

Thành công của Corolla Cross, Raize, Avanza Premio và Veloz Cross là minh chứng cho thấy Toyota biết cách lắng nghe và tiếp thị tại Việt Nam để mang đến cho người tiêu dùng những mẫu xe phù hợp.

>> Xem thêm: 15 cách vàng rèn luyện kỹ năng lắng nghe

Hành trình chinh phục thị trường Việt Nam của Toyota

Toyota là trường hợp hiếm hoi tại Việt Nam liên tục giữ được sức hút trên thị trường xe hơi. Bên cạnh nỗ lực cập nhật thường xuyên những sản phẩm chủ lực như Vios hay Fortuner, hãng xe Nhật Bản cũng tích cực đổi mới dòng sản phẩm với những mẫu xe chất lượng cao, phù hợp với xu hướng của người tiêu dùng.

Trong hai năm gần đây, Corolla Cross, Raize, Avanza Premio và Veloz Cross là những ví dụ cụ thể nhất bởi đều trở thành những “hiện tượng bán chạy” trên thị trường ô tô Việt Nam.

Năm 2020, Toyota đã thực hiện một kế hoạch “vô tiền khoáng hậu”: chọn Việt Nam là một trong hai thị trường đầu tiên trên thế giới ra mắt Corolla Cross. Mẫu SUV này tấn công vào phân khúc B và C với thiết kế hiện đại, sử dụng nền tảng TNGA toàn cầu, trang bị Công Nghệ Toyota Safety Sense và lần đầu tiên một mẫu xe phổ thông bán chính hãng tại Việt Nam có option lựa chọn động cơ hybrid.

Toyota Cross nhanh chóng được người Việt đón nhận với doanh số cộng dồn 36.129 xe trong tháng 7/2022, đồng thời là mẫu xe bán chạy nhất trong nhiều tháng.

Sự thành công của Corolla Cross thúc đẩy nhà sản xuất ô tô Nhật Bản tiếp tục giới thiệu Raize vào tháng 11 năm 2021. Toyota Raize tiếp tục nhắm đến phân khúc xe SUV hạng A +, với lợi thế về giá cả, không gian và kiểu dáng. Thiết kế bắt mắt và công nghệ an toàn đã chạm đến nhu cầu về xe SUV đô thị của hầu hết người Việt Nam, đặc biệt là những người mua lần đầu. Trong 7 tháng đầu năm 2022, Raize đạt doanh số xe từ 3.902 xe, một con số đáng mơ ước đối với một “tân binh”.

Mặc dù được định vị ở phân khúc bình dân nhưng Avanza Premio và Veloz Cross đã thể hiện một thế hệ sản phẩm Toyota mới kết hợp các yếu tố: trẻ trung, hiện đại và nắm bắt xu hướng tiêu dùng, bên cạnh những giá trị đã được khẳng định trong nhiều năm qua. về độ bền, tính thực dụng, tiết kiệm nhiên liệu và tính thanh khoản cao.

Tại thị trường Việt Nam, Toyota luôn lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của người tiêu dùng trong nước để đưa ra những phương án sản phẩm đón đầu đối thủ. Để dễ hình dung, ở mọi phân khúc, Toyota luôn coi trọng không gian nội thất, điều hòa, độ bền, khả năng tiết kiệm nhiên liệu, dịch vụ sau bán hàng,…

Trong những năm gần đây, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã tập trung cải tiến và tiêu chuẩn hóa thiết kế sản phẩm trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam, đồng thời đưa những công nghệ tiên tiến nhất vào sản phẩm, như: Ví dụ: An toàn Toyota Safety Sense, nền tảng TNGA toàn cầu và động cơ hybrid.

Tags:

Toyota