Toyota Corolla Cross 2023 nâng cấp diện mạo lạ, có thể về Việt Nam

Phiên bản hybrid của Toyota Corolla Cross 2023 có diện mạo mới được cải tiến đã ra mắt tại thị trường Mỹ và nhiều khả năng cũng sẽ áp dụng cho Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Xe Toyota Corolla Cross Hybrid 2023 bán 5 phiên bản tại thị trường Mỹ, bao gồm […]

Đã cập nhật 21 tháng 10 năm 2022

Bởi The Tips

Toyota Corolla Cross 2023 nâng cấp diện mạo lạ, có thể về Việt Nam

Phiên bản hybrid của Toyota Corolla Cross 2023 có diện mạo mới được cải tiến đã ra mắt tại thị trường Mỹ và nhiều khả năng cũng sẽ áp dụng cho Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Xe Toyota Corolla Cross Hybrid 2023 bán 5 phiên bản tại thị trường Mỹ, bao gồm LE và XLE nổi tiếng, kết hợp với các phiên bản S, SE và XSE mới với thiết kế thể thao hơn và hệ thống treo có thể điều chỉnh.

xe toyota corolla cross

Toyota Corolla Cross Hybrid 2023 cũng sẽ có hệ thống hybrid thế hệ thứ năm và hệ dẫn động bốn bánh. Hệ thống truyền động này tạo ra công suất 194 Hp, nhiều hơn 25 Hp so với phiên bản xe tiêu chuẩn. Hiệu suất này cho phép Corolla Cross Hybrid tăng tốc từ 0 – 96 km/h trong 8 giây với mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 6,35 lít/100 km.

Phiên bản Corolla Cross Hybrid S trang bị hệ thống đèn LED, la-zăng 17 inch, màn hình giải trí 8 inch có khả năng kết nối không dây với Apple CarPlay và Android Auto. Hệ thống thông tin giải trí mới có khả năng điều hướng dựa trên trợ lý thông minh, đám mây và cập nhật qua mạng.

Cao cấp hơn, phiên bản SE có thêm kính cách nhiệt, giá để hành lý và lẫy chuyển số, trong khi phiên bản XSE trang bị đèn LED cao cấp, đèn sương mù và la-zăng hợp kim 18 inch. Ngoài ra, ở phiên bản XSE, ghế trước SofTex còn có sưởi và ghế lái có khả năng chỉnh điện.

SE và XSE trang bị ngoại thất hai tone màu với nóc xe màu đen tương phản với thân xe. Khách hàng cũng có thể lựa chọn ngoại thất đơn sắc với một số màu mới cho bản 2023.

Tất cả các phiên bản của Toyota Corolla Cross 2023 đều được trang bị hệ thống hỗ trợ lái xe TSS 3.0, thay thế cho hệ thống 2.0 trước đó. Hệ thống mở rộng và cải thiện khả năng nhận biết và phát hiện đối tượng. Đặc biệt, hệ thống cảnh báo tiền va chạm với người đi bộ hiện cũng có khả năng phát hiện xe máy trong một số điều kiện nhất định.

xe toyota corolla cross

Ngoài ra, Corolla Cross 2023 còn có tính năng hỗ trợ rẽ tại các giao lộ và cải thiện khả năng nhận dạng làn đường, hỗ trợ theo dõi làn đường nâng cao và cảnh báo chệch làn đường với hỗ trợ hành trình.

Toyota Corolla Cross là mẫu xe được ưa chuộng tại Việt Nam, phiên bản cập nhật 2023 của mẫu crossover hạng B này nhiều khả năng cũng sẽ về nước vào năm sau.