Toyota Camry 2022 nâng cấp ấn tượng

Nói đến xe sang tại Việt Nam, những người chơi ô tô lâu năm sẽ không thể bỏ qua mẫu sedan hạng trung mang tính biểu tượng của gia đình Toyota là Toyota Camry. Sau nhiều năm lăn lộn trên thị trường với sự cạnh tranh của nhiều đối thủ, việc Toyota camry 2022 được […]

Đã cập nhật 14 tháng 6 năm 2022

Bởi The Tips

Toyota Camry 2022 nâng cấp ấn tượng

Nói đến xe sang tại Việt Nam, những người chơi ô tô lâu năm sẽ không thể bỏ qua mẫu sedan hạng trung mang tính biểu tượng của gia đình Toyota là Toyota Camry. Sau nhiều năm lăn lộn trên thị trường với sự cạnh tranh của nhiều đối thủ, việc Toyota camry 2022 được bảo dưỡng và chăm sóc sẽ hứa hẹn những thành tích bán hàng ấn tượng cho Toyota. Vậy Toyota Camry 2022 có những điểm gì đặc biệt về Công Nghệ và trang bị? Xem ngay bài viết để biết thêm về những điểm ấn tượng của Toyota Camry 2022.

Nâng tầm trải nghiệm lái xe với nền tảng thiết kế toàn cầu của TNGA

Bên cạnh những đổi mới về công nghệ và hệ thống truyền động, Toyota cũng đang áp dụng nền tảng thiết kế TNGA toàn cầu cho Toyota camry 2022 với mong muốn gia tăng hiệu suất và tối ưu hóa trải nghiệm lái cho khách hàng.

Được ra mắt tại Việt Nam từ tháng 8 năm 2020 trên mẫu xe Corolla Cross nhưng phải đến năm 2019 trên xe Camry áp dụng nền tảng TNGA. Theo hãng xe Nhật Bản, TNGA giúp thay đổi kích thước chiều dài, chiều rộng, chiều cao để phát triển nhiều mẫu xe khác nhau, từ đó giảm giá thành sản phẩm.

TNGA (Toyota New Global Architecture) thực chất là nền tảng khung gầm mô-đun, hệ thống truyền động và khung gầm được thiết kế lại nhằm tối ưu hóa 3 mục tiêu: linh hoạt, ổn định và khả năng hiển thị. Với TNGA, Toyota camry 2022 sẽ có trọng tâm thấp hơn, tăng khả năng bám đường, hạn chế vặn và lật thân xe, cải thiện cảm giác lái. Nền tảng TNGA hứa hẹn sẽ mở ra một cuộc cách mạng mới và giúp nhà sản xuất ô tô Nhật Bản thâm nhập thị trường mạnh hơn và tăng vọt về doanh số.

Ứng dụng công nghệ an toàn TSS

TSS hay Toyota Safety Sense được biết đến là công nghệ an toàn chất lượng cao được áp dụng trên cả 3 phiên bản Toyota camry 2022 ngoại trừ Toyota camry 2022 2.0q.

Công nghệ an toàn Toyota Safety Sense (TSS) lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 3 năm 2015 và sau đó được Toyota triển khai tại 68 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo công bố của Toyota Việt Nam, tính đến nay, tổng lượng xe đạt TSS đã cán mốc hơn 16 triệu xe, phủ khắp 108 quốc gia trên toàn thế giới.

TSS hiện bao gồm các gói công nghệ an toàn như: Hệ thống cảnh báo va chạm trước PCS, Hỗ trợ giữ làn đường LTA, Chùm sáng tự động AHB, Cảnh báo chệch làn đường LDA, Kiểm soát hành trình chủ động DRCC, …

Tags:

Toyota