Top kiểu tóc tóc pixie đẹp, phong cách cho nữ 2020

Thời gian qua, trào lưu tóc pixie đã làm khuynh đảo giới làm đẹp. Tuy là một kiểu tóc “kén chọn” khuôn mặt, nhưng các cô gái của chúng ta vẫn khó cưỡng lại muốn thử 1 lần phá cách với tóc pixie. Đó là lý do vì sao chúng ta bắt gặp rất nhiều […]

Đã cập nhật 7 tháng 12 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Top kiểu tóc tóc pixie đẹp, phong cách cho nữ 2020

Thời gian qua, trào lưu tóc pixie đã làm khuynh đảo giới làm đẹp. Tuy là một kiểu tóc “kén chọn” khuôn mặt, nhưng các cô gái của chúng ta vẫn khó cưỡng lại muốn thử 1 lần phá cách với tóc pixie. Đó là lý do vì sao chúng ta bắt gặp rất nhiều ngôi sao nổi tiếng trong kiểu tóc này, chẳng hạn như Miley Cyrus, Vanessa Hudgens, Katy Perry, Victoria Beckham, Kristen Stewart… Pixie thật sự là một kiểu tóc hoàn hảo để thay các nàng nói lên cái tôi nổi loạn của bản thân. Tuy nhiên, liệu cứ cắt tóc pixie thì sẽ “auto” cá tính? Bạn cần phải lưu ý điều gì để tránh đánh đổi mái tóc mà kết quả lại ngược mong muốn? Hãy để Thetips mách nước cho bạn nhé!

Tóc pixie là gì?

cắt tóc pixie
Tóc pixie là gì? (Nguồn: Pinterest)

Tóc pixie là một kiểu tóc tém với phần mái được cách điệu theo nhiều kiểu đa dạng. Ưu điểm của kiểu tóc này chính là sẽ giúp bạn trông trở trẻ trung năng động và mạnh mẽ cá tính. Thế nhưng, điều đó chỉ đạt được tốt nhất khi bạn sở  hữu một gương mặt oval, hình trái tim hoặc mặt góc cạnh. Vì bản chất là tóc tém, nên những lớp tóc sẽ được tỉa ôm sát vào hai bên má, giúp gương mặt trông hài hòa và thanh thoát hơn.

Tuy nhiên, cũng không vì thế mà tóc pixie trở nên đơn điệu hay kém sức hút. Ngược lại, nhờ khả năng biến hóa linh hoạt bạn có thể sở hữu một vẻ ngoài đầy thu hút với kiểu tóc này. Dù theo phong cách năng động, tomboy hay phong cách sexy quyến rũ, tóc pixie đều có thể “cân” tốt. Đặc biệt, với những cô nàng tóc mỏng đang muốn thay đổi phong cách mà chưa biết chọn kiểu tóc nào phù hợp thì tóc pixie chính là lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn.

Top kiểu tóc Pixie đẹp trẻ trung cho nữ

1. Cắt tóc Pixie ngắn

Kiểu tóc pixie cổ điển là một kiểu tóc vượt thời gian. Toàn thân ngắn, nó trông đẹp trên hầu hết các hình dạng khuôn mặt và tạo nên phong cách táo bạo. Cắt tóc ngắn kiểu pixie không cần tạo kiểu hay bảo dưỡng nhiều. Tuy nhiên, bạn có thể thêm một số kết cấu lộn xộn với các sản phẩm tạo kiểu tóc để tạo cảm giác bình thường hoặc thử một phần bên phức tạp để có cái nhìn bóng bẩy hơn.

2. Cắt tóc Pixie cực ngắn

Cắt tóc pixie rất ngắn sẽ mang lại cho bạn vẻ ngoài táo bạo, hiện đại và thời trang. Dài hơn kiểu cắt buzz nhưng ngắn hơn kiểu pixie cổ điển, kiểu pixie rất ngắn phù hợp với những người có mái tóc dày tự nhiên và các đường nét góc cạnh. Kết hợp nó với trang điểm quyến rũ để có vẻ ngoài nữ tính, hoặc giữ cho nó tự nhiên và nam tính với vẻ ngoài để mặt trần.

3. Cắt tóc Pixie dài

Cắt tóc pixie dài là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn chuyển dần sang kiểu cắt xén dần. Kiểu tóc bob ngắn hơn một chút trông rất sành điệu và nữ tính. Thông thường, những kiểu cắt tóc này dài hơn ở phía trước để tạo ra các lớp khuôn mặt và giúp bạn linh hoạt hơn trong việc tạo kiểu so với kiểu cắt pixie ngắn hơn.

4. Pixie Bob

Yêu thích vẻ ngoài của thập niên 60? Hãy thử kiểu tóc bob pixie. Lý tưởng cho những người có mái tóc đẹp và khuôn mặt tròn, kiểu tóc bob pixie sẽ mang đến cho bạn vẻ ngoài đơn giản, tươi trẻ và nữ tính. Tạo kiểu bằng cách thêm những chiếc kẹp tóc hợp xu hướng hoặc băng đô. Nó cũng trông rất bóng bẩy để có một kết thúc siêu bóng bẩy.

5. Cắt tóc Pixie với tóc mái

Thêm tóc mái vào kiểu cắt pixie của bạn để điều chỉnh kiểu siêu ngắn phù hợp với hình dạng khuôn mặt của bạn – đặc biệt nếu bạn có đường nét góc cạnh hoặc đường viền hàm chắc khỏe. Tóc mái lệch một bên tôn lên khuôn mặt hình trái tim hoặc hình vuông, trong khi tóc mái ngắn, cùn phù hợp với khuôn mặt hình bầu dục và tạo cho tổng thể kiểu tóc trông elfin.

6. Cắt Pixie không đối xứng

Một trong những kiểu cắt tóc mang tính biểu tượng nhất là kiểu pixie không đối xứng. Một phong cách mát mẻ và sắc sảo, kiểu cắt pixie bất đối xứng dài hơn một bên so với bên còn lại. Nó làm cho khuôn mặt của bạn trông thon và dài hơn đồng thời thu hút sự chú ý vào đôi mắt và đường viền hàm của bạn.

7. Cắt Pixie cho phụ nữ đứng tuổi

Cắt pixie là kiểu tóc bóng bẩy và sành điệu dành cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi nhưng lại trông đặc biệt nổi bật với những phụ nữ lớn tuổi có mái tóc hoa râm. Thêm vào đó, kiểu cắt pixie có độ bảo dưỡng thấp và dễ tạo kiểu. Chọn kiểu cắt pixie dài, ngắn hoặc cắt cúp tùy thuộc vào kết cấu tóc và hình dạng khuôn mặt của bạn.

8. Cắt tóc Pixie cho mái tóc đẹp

Cắt tóc pixie là lý tưởng cho mái tóc đẹp với các yếu tố và sản phẩm tạo kiểu phù hợp. Thách thức là làm cho tóc có thêm cơ thể, kết cấu và độ nâng để tóc không bị xẹp. Các phần nhỏ và các lớp không kết nối tạo ra ảo giác về khối lượng nhiều hơn sẽ mang lại cho mái tóc của bạn một số kích thước. Tóc mái xéo một bên cũng là một cách tuyệt vời để tạo kiểu pixie nếu bạn có mái tóc đẹp.

9. Cắt tóc Pixie cho mái tóc dày

Tóc dày và cắt tóc pixie là một sự kết hợp hoàn hảo. Cắt tóc pixie cổ điển hoặc cắt pixie rất ngắn là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có mái tóc dày hơn, vì độ dài cắt ngắn giúp tóc dễ quản lý hơn, giúp tóc nhanh khô hơn và dễ tạo kiểu hơn. Có thể thêm những phần highlight và những mảng nhỏ để tạo thêm chiều hướng cho mái tóc.

Nguồn: tóc pixie