Tính năng an toàn vượt bậc của Toyota cross 2021 hybrid

Toyota Cross là mẫu xe cao cấp với kiểu dáng năng động nhưng không kém phần sang trọng nhận được phản hồi tích cực từ thị trường Việt Nam. Giờ đây, công ty đã nâng cấp và cải tiến mẫu xe này lên một tầm cao mới với việc giới thiệu Toyota Crossover 2022 chạy […]

Đã cập nhật 27 tháng 4 năm 2023

Bởi The Tips

Tính năng an toàn vượt bậc của Toyota cross 2021 hybrid

Toyota Cross là mẫu xe cao cấp với kiểu dáng năng động nhưng không kém phần sang trọng nhận được phản hồi tích cực từ thị trường Việt Nam. Giờ đây, công ty đã nâng cấp và cải tiến mẫu xe này lên một tầm cao mới với việc giới thiệu Toyota Crossover 2022 chạy xăng và hybrid. Hãy cùng tìm hiểu xem tính năng an toàn Toyota Cross 2021 Hybrid có gì nổi bật nhé!

Tổng quan về Toyota Cross hybrid

Toyota Corolla Cross ra mắt vào tháng 8/2020 với 3 phiên bản 1.8G, 1.8V và 1.8HV, trở thành mẫu crossover đầu tiên của Toyota và là mẫu hybrid nguyên bản đầu tiên bán ra tại Việt Nam. Năm 2021, Corolla Cross vượt qua các đối thủ “mạnh” trong phân khúc SUV 1 tỷ đồng như Hyundai Tucson và Kia Seltos với doanh số 18.441 chiếc, trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc này. Trái ngược với truyền thống của Toyota, mẫu SUV Nhật Bản này dẫn đầu gia nhập phân khúc xe gầm cao tầm dưới 100 triệu của Toyota tại Việt Nam với thiết kế tinh tế, trang bị tiện nghi và an toàn vượt trội.

tổng quan về Toyota Cross hybrid
(Nguồn: Sưu tầm)

Tính năng an toàn Toyota cross hybrid

Hệ thống cảnh báo tiền va chạm

Phát hiện các phương tiện trên đường (ban ngày) bằng radar sonar và camera cảm biến. Khi hệ thống xác định rằng có khả năng cao xảy ra va chạm với vật thể phía trước, hệ thống cảnh báo sẽ kích hoạt để thông báo cho người lái và ngăn chặn va chạm. Nếu hệ thống xác định rằng rất có khả năng xảy ra va chạm trực diện với một đối tượng, hệ thống phanh sẽ tự động được kích hoạt để giúp tránh/giảm thiểu va chạm.

Kiểm soát hành trình chủ động (DRCC)

DRCC được trang bị radar sonar và camera giúp xác định và duy trì khoảng cách an toàn với các phương tiện phía trước.

Cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau (RCTA)
Các hệ thống RCTA phát hiện các phương tiện đang đến gần và khó nhìn thấy từ phía sau.
Hệ thống cảnh báo chuyển làn đường
Nếu xe có xu hướng rời khỏi làn đường mà không bật xi nhan, hệ thống sẽ cảnh báo người lái bằng còi và đèn. Hệ thống này cũng kích hoạt hỗ trợ đánh lái và ngăn không cho xe trôi ra khỏi làn đường.
Chùm sáng cao tự động
Phát hiện ánh sáng của xe phía trước và tự động điều chỉnh đèn pha ở chế độ chiếu gần hoặc chiếu xa.
Túi khí SRS
Hệ thống được trang bị 07 túi khí cho người lái và hành khách.

tính năng an toàn Toyota Cross hybrid
(Nguồn: Sưu tầm)
Toyota Cross hybrid đảm bảo an toàn
(Nguồn: Sưu tầm)

Hy vọng những chia sẻ về các tính năng an toàn của xe Toyota Cross 2021 hybrid giúp bạn hiểu hơn về mẫu xe này. Còn nhiều thông tin thú vị đang chờ đón bạn khám phá, hãy theo dõi nhé!