Thử Xem Lại Cách Tìm Kiếm Công Việc Trong Tương Lai | CareerBuilder

Thị trường thay đổi và tìm kiếm việc làm theo cách truyền thống liệu đã lỗi thời. Và nếu muốn chuyển công việc, làm sao để đánh giá năng lực bản thân đúng nhất. Cách để các nhà tuyển dụng ấn tượng và tìm thấy chúng ta. Đọc bài viết sau và thử xem lại […]

Đã cập nhật 26 tháng 7 năm 2022

Bởi The Tips

Thử Xem Lại Cách Tìm Kiếm Công Việc Trong Tương Lai | CareerBuilder

Thị trường thay đổi và tìm kiếm việc làm theo cách truyền thống liệu đã lỗi thời. Và nếu muốn chuyển công việc, làm sao để đánh giá năng lực bản thân đúng nhất. Cách để các nhà tuyển dụng ấn tượng và tìm thấy chúng ta. Đọc bài viết sau và thử xem lại cách tìm kiếm công việc tương lai.

Xem thêm các công việc từ các nhà tuyển dụng lớn tại CareerBuilder: Anbinhbank tuyển dụng, hd saison tuyển dụng, fe credit tuyển dụng, pvcombank tuyển dụng,…

Kỳ vọng cao hơn thực tế 

Nếu bạn đã từng làm việc với tư cách là giám đốc điều hành trong một công ty hoặc đã rất quen thuộc với vị trí tương tự trong nhiều năm, bạn chắc chắn có thể mong đợi tìm được một công việc mới sẽ hiệu quả. Và, thật không may, nếu bạn chỉ nhận được những công việc có mức lương trung bình, có lẽ bạn sẽ cảm thấy tức giận và thất vọng. 

Nhưng để giải quyết vấn đề, bạn cũng cần đánh giá thực tế một cách khách quan, bên cạnh những mẹo mà CareerBuilder đưa ra để tăng cơ hội tăng lương cho bạn. Tìm kiếm một vị trí tại Việt Nam như việc làm Đà Nẵng, việc làm TP HCM, việc làm Cần Thơ, việc làm Hải Phòng,… 

Hoặc chia sẻ với những người bạn thành công, hãy tham gia vào các cuộc thảo luận có mục tiêu với những người có nhiều kinh nghiệm làm việc để họ có thể nhận xét về khả năng, thu nhập và địa vị  của bạn. Nếu may mắn, bạn sẽ gặp và đưa ra lời khuyên cho những người thẳng thắn và tích cực, nhưng bạn sẽ không rơi vào hố sâu của sự tuyệt vọng.

Tìm việc theo cách truyền thống 

Nhiều người, kể cả những người trẻ tuổi, vẫn đang chờ đợi cơ hội làm việc thông qua sự đề cử từ cha mẹ và bạn bè của họ. Tương lai nghề nghiệp của bạn phải là trách nhiệm của bạn, không phải của ai khác. Không nên bỏ qua các khuyến nghị, cũng như không nên dựa vào chúng. 

Một lựa chọn khác là chỉ gửi tài liệu cho nhà tuyển dụng theo địa chỉ công ty trên CareerBuilder. Ngày nay, hầu hết mọi người đã nộp hồ sơ trực tiếp cho các nhà tuyển dụng thông qua danh sách việc làm CareerBuilder hoặc email. Thậm chí, nhiều người đang có ý thức xây dựng thương hiệu cá nhân của mình thông qua mạng xã hội để các nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm và mời làm việc cho chính họ. 

Trong khi đó, thông qua các diễn đàn, nhóm chuyên gia, sự kiện và hội thảo trực tuyến, bạn có thể xây dựng một mạng lưới chuyên gia hoàn chỉnh. Bạn cũng có thể tích cực tương tác với nhà tuyển dụng của mình theo cách rất riêng và hiệu quả.

Tham khảo thêm:

QC Là Gì? Nghề QC Như Thế Nào? Các Phương Pháp QC?

7 Kỹ Năng Mềm Được Nhà Tuyển Dụng Đánh Giá Cao

Dậm chân tại chỗ

Ví dụ bạn có thể có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành graphic design, content creator, project manager,… nhưng những ngôi sao mới trong ngành đang tỏa sáng và phủ bóng lên bạn. Bạn cũng không tham dự các hội thảo hoặc sự kiện nghề nghiệp để tìm kiếm các cơ hội việc làm từ viettel tuyển dụng hay vingroup tuyển dụng. Ngoài ra, CV cũng không bao giờ được cập nhật, bằng cách đó các nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ tìm thấy bạn.

Hãy suy nghĩ về cách tạo dựng danh tiếng. Nếu để ý, bạn sẽ thấy các bạn trẻ rất háo hức tham gia các khóa học và chia sẻ các dự án, sản phẩm  trên các diễn đàn nghề nghiệp. Từng bước, nỗ lực của họ được cả thế giới công nhận. Các cấp cao hơn cũng tham dự sự kiện và mô tả nó là người có kinh nghiệm, chiến lược và định hướng mục tiêu. Người tìm việc tài năng cần biết các điều kiện phù hợp với nhu cầu của họ trước khi họ có thể nộp đơn xin việc. 

Hãy đảm bảo lý lịch và kinh nghiệm phỏng vấn của bạn không thua kém các ứng viên khác trong xã hội luôn thay đổi. Có lẽ bạn là người làm một công việc kín đáo và khiêm tốn. Nhưng trong thị trường việc làm, bạn cần phải thể hiện mình là người có kinh nghiệm và hiệu quả. Điều này xứng đáng với yêu cầu của nhà tuyển dụng. 

Những người đã ở nhà với con cái của họ trong vài năm, hoặc những người đã trở lại với công việc sau một thời gian dài chuyển đổi nghề nghiệp, chắc chắn sẽ trải qua nhiều thay đổi khi họ tham gia lại thị trường việc làm. Nhiều thứ phải được xem xét, đặc biệt là sau đại dịch, vì vậy việc nghiên cứu kỹ các xu hướng thị trường, kiên nhẫn và sáng tạo để làm cho chúng nổi bật có thể tăng cơ hội việc làm cho bạn.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết tìm kiếm công việc chất lượng ở đâu, bạn có thể thử đến với CareerBuilder với hàng trăm hàng ngàn công việc chất lượng và cập nhật cho bạn ở mọi miền: Việc làm Hà Nội, việc làm Phú Quốc, việc làm Bình Dương,…