Thuốc trị mụn có mấy loại bạn có biết

Mụn chính là kẻ thù lớn nhất làm tổn hại nhan sắc của bạn. Chúng gây cho làn da nhiều tình trạng như: viêm, đau nhức, thâm và có thể gây ra nhiều loại sẹo rổ sau này. Vì vậy mọi người tìm đến nhiều cách Trị Mụn khác nhau trong đó có thể sử […]

Đã cập nhật 4 tháng 10 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Thuốc trị mụn có mấy loại bạn có biết

Mụn chính là kẻ thù lớn nhất làm tổn hại nhan sắc của bạn. Chúng gây cho làn da nhiều tình trạng như: viêm, đau nhức, thâm và có thể gây ra nhiều loại sẹo rổ sau này. Vì vậy mọi người tìm đến nhiều cách Trị Mụn khác nhau trong đó có thể sử dụng các loại thuốc trị mụn. Nhưng bạn đã biết hết các loại thuốc này đang có trên thị trường hiện nay chưa? Cùng mình tìm hiểu nhé!

Thuốc trị mụn dạng thoa

Đối với loại thuốc trị mụn này bạn cần biết những thành phần nào tốt để có thể lựa chọn phù hợp nhất:

  • Retinol: Đây là thành phần có tác dụng vô cùng mạnh, cực hiệu quả trong việc triệt tiêu cồi mụn, ức chế quá trình viêm nhiễm mụn do vi khuẩn gây ra và giúp hạn chế lỗ chân lông bị bít tắc. 
  • Benzoyl Peroxide: Thành phần này sẽ giúp tiêu diệt  P. Acnes – một vi khuẩn gây ra chứng mụn trứng cá. Ngoài ra giúp làm khô và bong tróc các tế bào chết trên da, làm sạch các lỗ chân lông, giảm viêm và tiêu cồi mụn.
  • Salicylic Acid: Thành phần này có khả năng xuyên qua các lỗ chân lông chứa đầy các bã nhờn, giúp phá vỡ tế bào chết đang trong lỗ chân lông, từ đó loại bỏ các bã dầu tắc nghẽn gây nên mụn đầu đen và mụn đầu trắng đồng thời kiểm soát lượng dầu dư thừa, giúp cho làn da luôn trong trạng thái sạch khoẻ.
  • Azelaic acid: Thành phần này giúp bạn chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn gây mụn trứng cá, điều hòa việc tạo sừng, tẩy tế bào chết trên da và làm giảm việc tăng sắc tố da. 

Thuốc trị mụn dạng uống 

Thực chất thuốc trị mụn dạng uống là một loại thuốc kháng sinh có chứa: Doxycycline, Minocycline hay Tetracyclin. Và chỉ trong trường hợp khi thuốc dạng thoa không còn hiệu quả trong quá trình trị mụn thì lúc này bạn mới cần sử dụng đến các loại thuốc trị mụn dạng uống. 

Bạn cần lưu ý một số điểm nhỏ khi sử dụng:

  • Không nên sử dụng các loại thuốc thoa có thành phần Benzoyl Peroxide và Retinol khi đang dùng thuốc uống.
  • Chỉ nên uống trong 3 tháng nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Tốt nhất không nên dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi và phụ nữ đang mang thai.