Mỹ phẩm organic là gì? Tất cả những điều cần biết về mỹ phẩm organic

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ điển hình như mỹ phẩm organic Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu rõ về các loại mỹ phẩm này cũng như một số lưu ý khi lựa chọn và sử dụng. Cùng thetips tham khảo […]

Đã cập nhật 3 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Mỹ phẩm organic là gì? Tất cả những điều cần biết về mỹ phẩm organic

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ điển hình như mỹ phẩm organic Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu rõ về các loại mỹ phẩm này cũng như một số lưu ý khi lựa chọn và sử dụng. Cùng thetips tham khảo ngay bài viết về mỹ phẩm organic là gì? Tất cả những điều cầ biết về mỹ phẩm organic

Mỹ phẩm organic là gì?

Organic (hữu cơ) là thuật ngữ dùng để chỉ các sản phẩm nông nghiệp có thể đáp ứng các tiêu chuẩn sản xuất, xử lý, chế biến và chứng nhận của chương trình hữu cơ quốc gia. Nói cách khác, sản phẩm hữu cơ là những loại cây trồng được trồng theo phương pháp tiêu chuẩn, không sử dụng hóa chất trong quá trình canh tác và thu hoạch, kể cả các loại hóa chất như thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất biến đổi gen…

Mỹ phẩm organic là mỹ phẩm có chứa các thành phần sinh học ít hoặc không chứa thành phần hóa học. Vì vậy, có thể nói đây là loại mỹ phẩm chứa các thành phần sinh học được cho là an toàn hơn cho sức khỏe. Các sản phẩm chứa ít nhất 95% thành phần hữu cơ và chỉ 5% thành phần khác được dán nhãn là hữu cơ. Do đó, ngay cả khi nhãn là hữu cơ, nó có thể chứa các thành phần khác với nồng độ thấp hơn.

Mỹ phẩm organic có an toàn không?

Chúng ta đều biết rằng các loại mỹ phẩm hiện có trên thế giới đều có thể tiềm ẩn những mối nguy hại cho cơ thể. Chính vì những tác hại đó, người ta chọn cách tìm hiểu và sử dụng mỹ phẩm hữu cơ với mong muốn giảm thiểu tối đa những tổn thương không mong muốn từ hóa chất, giảm nguy cơ tiếp xúc với hóa chất độc hại và hạn chế nguy cơ kích ứng da. Tuy nhiên, mỹ phẩm hữu cơ không phải lúc nào cũng an toàn vì những lý do sau.

Trong mỹ phẩm hữu cơ có nhiều thành phần không an toàn, dù là thực vật hữu cơ hay không, vì có thể chứa các thành phần độc hại gây hại cho cơ thể như có thể gây ngộ độc, dị ứng, không thực sự an toàn vì Để đảm bảo hạn chế được điều này, các nhà sản xuất phải chịu trách nhiệm về thành phần và độ an toàn của các thành phần trong sản phẩm của mình.

Các loại mỹ phẩm organic

Để được dán nhãn là mỹ phẩm hữu cơ, các sản phẩm chăm sóc da và trang điểm, chúng thường phải trải qua các quy trình kiểm tra nghiêm ngặt và đáp ứng tất cả các tiêu chí, bao gồm các thành phần có nguồn gốc tự nhiên, không có thuốc trừ sâu và phân bón hóa học. Tuy nhiên, theo Bộ Nông nghiệp hoa Kỳ (viết tắt là USDA – một trong những cơ quan chứng nhận mỹ phẩm hữu cơ uy tín nhất), mỹ phẩm hữu cơ cũng được chia thành 3 loại dựa trên tỷ lệ thành phần hữu cơ:

  • 100% Organic: Chỉ chứa các thành phần hữu cơ (có dấu USDA Organic Cosmetics trên bao bì).
  • Hữu cơ: Phải chứa 95% thành phần hữu cơ (gói có nhãn USDA Organic Cosmetics).
mỹ phẩm organic là gì

Hy vọng những thông tin chia sẻ của Thetips về mỹ phẩm organic là gì sẽ hữu ích với bạn. Từ đó có thêm nhiều kiến thức để có thể lược chọn các sản phẩm an toàn tốt cho sức khỏe gia đình mình. Tham khảo thêm các bài viết của Thetips để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!