Thuốc diệt chuột chó ăn có chết không? Cấp cứu thế nào?

Thuốc diệt chuột có hại cho chó không? thuốc diệt chuột, là các sản phẩm được bào chế để tiêu diệt loài gặm nhấm. Các hóa chất được sử dụng trong các sản phẩm này thường có độc tính cao đối với chó và có thể gây chảy máu trong, suy thận, tổn thương nội […]

Đã cập nhật 29 tháng 5 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Thuốc diệt chuột chó ăn có chết không? Cấp cứu thế nào?

Thuốc diệt chuột có hại cho chó không?

thuốc diệt chuột, là các sản phẩm được bào chế để tiêu diệt loài gặm nhấm. Các hóa chất được sử dụng trong các sản phẩm này thường có độc tính cao đối với chó và có thể gây chảy máu trong, suy thận, tổn thương nội tạng và thậm chí tử vong nếu chó của bạn ăn phải. Tham khảo Những loại thuốc diệt chuột chứa độc tố làm chuột chết ngay sau khi ăn phải.

Đáng lo ngại là nhiều loại thuốc diệt loài gặm nhấm hiện đại có hương vị hấp dẫn để thu hút động vật và có thể trông giống như một món ăn ngon đối với chú chó con của bạn.

Thuốc diệt chuột sẽ ảnh hưởng tới chó như thế nào
Có một số loại thuốc diệt chuột khác nhau và chúng có tác dụng khác nhau tùy thuộc vào thành phần chất độc mà chúng chứa. Loại phổ biến nhất ở Anh là thuốc diệt loài gặm nhấm chống đông máu , ngăn máu đông lại, dẫn đến chảy máu trong.

Các loại khác bao gồm cholecalciferol (vitamin D3) cuối cùng gây ra suy thận cấp tính nặng, bromethalin có tác dụng gây sưng não và kẽm và nhôm phosphides giải phóng khí phosphine một lần trong dạ dày.

Ngoài ra còn có một số chất độc dành cho loài gặm nhấm ngày càng phổ biến trên thị trường có chứa chất alphachloralose. Điều này hoạt động bằng cách làm suy nhược
hệ thống thần kinh trung ương và điều trị rất khác với ngộ độc bằng thuốc diệt chuột chống đông máu.

Làm gì nếu chó ăn phải thuốc diệt chuột?
Nếu bạn nghi ngờ con chó của mình đã nuốt phải thuốc diệt loài gặm nhấm, hãy gọi cho bác sĩ thú y của bạn hoặc dịch vụ cấp cứu thú cưng gần nhất của bạn ngay lập tức. Thuốc diệt chuột ở chó là một trường hợp khẩn cấp không thể đợi đến sáng.

Bác sĩ thú y của bạn sẽ muốn biết càng nhiều thông tin càng tốt để xác định loại chất độc và quyết định cách điều trị tốt nhất. Nếu bạn có thể, hãy ghi lại những thông tin sau để nói với bác sĩ thú y:

Cân nặng của con chó của bạn
Ngày và thời gian tiếp xúc
Tên thương hiệu và nhà sản xuất
Thành phần hoạt tính và nồng độ của chúng
Kích cỡ gói
Khoảng bao nhiêu còn thiếu trong gói
Mang theo bao bì nếu có thể
Con chó của bạn đã ăn phải thuốc diệt chuột?
Tìm phòng khám gần nhất để điều trị ngay lập tức.

Nhiều sản phẩm trong số này trông rất giống nhau nên rất khó để nhận biết loại thuốc diệt chuột chỉ dựa vào hình dáng bên ngoài.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải biết chính xác sản phẩm mà con chó của bạn đã tiếp xúc để bác sĩ thú y của bạn có thể đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Các triệu chứng ngộ độc chuột ở chó khác nhau tùy thuộc vào loại chất độc mà chúng đã tiếp xúc.

Nếu chó của bạn đã ăn phải thuốc diệt chuột chống đông máu, chúng có nguy cơ bị chảy máu trong và có thể gây tử vong nếu không được điều trị nhanh chóng. Các dấu hiệu có thể không hiển thị cho đến khoảng 3-5 ngày sau khi ăn phải, vì vậy điều quan trọng là con chó của bạn phải được điều trị ngộ độc chuột, ngay cả khi chúng không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào.

Các dấu hiệu của chảy máu bên trong khi chó ăn phải thuốc diệt chuột có thể bao gồm:

Yếu ớt và hôn mê
Nôn mửa hoặc ho ra máu
Chảy máu mũi
Chảy máu nướu răng
Chảy máu khi đi vệ sinh
Có máu trong phân
Bầm tím
Khó thở (do chảy máu vào phổi)

Bao nhiêu thuốc diệt chuột sẽ giết chết một con chó?
Tác dụng của thuốc diệt chuột đối với chó phụ thuộc vào loại chất độc và số lượng tiêu thụ. Một số được bào chế để có tác dụng dần dần sau nhiều lần cho ăn trong khi những loại khác sẽ gây ngộ độc cho các loài gặm nhấm (và các động vật khác) chỉ sau một liều. Nếu bạn nghĩ rằng con chó của bạn đã ăn phải dù chỉ một lượng nhỏ thuốc diệt chuột, hãy gọi cho bác sĩ thú y càng sớm càng tốt để giảm thiểu thời gian giữa việc tiếp xúc và điều trị.

Chuột có độc với chó không?
Nếu một con chó ăn phải một con chuột đã bị ngộ độc thuốc diệt chuột gần đây, có khả năng nó bị ngộ độc thứ cấp. Nếu bạn nghi ngờ con chó của mình đã ăn thịt chuột, tốt nhất bạn nên thận trọng và liên hệ với bác sĩ thú y của bạn để được tư vấn

Bạn có thể cho một con chó đã ăn thuốc diệt chuột?
Hãy gọi cho bác sĩ thú y ngay lập tức vì họ sẽ ở tư thế tốt nhất để đưa ra lời khuyên, đừng lãng phí thời gian để tự mình điều trị cho chó. Đừng cho chó ăn bất cứ thứ gì khiến chúng bị ốm mà không nói với bác sĩ thú y vì điều này có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Làm thế nào tôi có thể ngăn ngừa ngộ độc chuột ở chó?
Tránh thảm kịch ở nhà bằng cách cất giữ mọi sản phẩm diệt chuột ngoài tầm với của chó. Khi đi dạo, hãy để ý xem có bất kỳ loại thuốc diệt chuột nào không và đảm bảo rằng con chó của bạn đủ gần bạn để bạn có thể xem chúng có nhặt được gì không.

Tags: