Tại sao nệm memory foam lại tốt cho giấc ngủ?

Memory foam (foam hoạt tính) đệm foam là gì? Foam là hất liệu vẫn còn lạ lẫm đối với người Việt Nam. Foam hoạt tính có công dụng cực kỳ tốt trong việc ngăn ngừa đau lưng và nhức mỏi khi ngủ. Trên thực tế, chất liệu này đang rất được ưa chuộng tại các […]

Đã cập nhật 24 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Tại sao nệm memory foam lại tốt cho giấc ngủ?
 1. Memory foam (foam hoạt tính) đệm foam là gì? Foam là hất liệu vẫn còn lạ lẫm đối với người Việt Nam. Foam hoạt tính có công dụng cực kỳ tốt trong việc ngăn ngừa đau lưng và nhức mỏi khi ngủ. Trên thực tế, chất liệu này đang rất được ưa chuộng tại các nước châu Âu và châu Mỹ. Hãy cùng tìm hiểu về nệm Memory foam qua bài viết dưới đây nhé!

  Xem thêm về các hướng dẫn giặt nệm tại nhà:

   

  Bí quyết lựa chọn nệm để có giấc ngủ ngon nhất là gì? Nệm Memory foam có thật sự tốt?
  Bí quyết lựa chọn nệm để có giấc ngủ ngon nhất là gì? Nệm Memory foam có thật sự tốt? (Nguồn: Internet)

  Xuất xứ của loại foam này ban đầu là một thiết kế của NASA. Foam hoạt tính được sáng tạo ra nhằm giảm tối đa áp lực trong không gian vũ trụ. Cụ thể, chất liệu đã cho thấy được những hiệu quả vượt bậc của nó trong dàn trải áp lực và nâng đỡ tối đa. Về sau, memory foam đã được ứng dụng rộng rãi hơn đặc biệt là ngành nệm.

  Nệm memory foam có khả năng tự điều chỉnh độ nâng đỡ với hình thể và trọng lượng bất kỳ.Thêm vào đó, loại nệm này được thiết kế để tối đa hóa hiệu quả foam hoạt tính. Nhờ đó mà nệm luôn mang lại giấc ngủ sâu và thoải mái nhất.

  Xem thêm:

  Các tính năng của memory foam

  Giặt nệm cao su, nệm foam tại nhà được không?
  Giặt nệm cao su, nệm foam tại nhà được không? (Nguồn: Internet)

  Memory Foam tạo độ nâng đỡ trọn vẹn

  Nệm memory foam ghi nhớ đường cong tự nhiên của cơ thể qua nhiệt độ và trọng lượng. Cụ thể là, nệm sẽ tạo độ nâng đỡ tương ứng tại mỗi điểm khác nhau trên cơ thể. Nhờ vào tính năng này, memory foam mang lại sự thoải mái tối đa khi ngủ. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể nhìn vào chức năng của lớp Contour Foam có trong nệm foam Ru9. Lớp foam này chính là yếu tố giúp nệm có khản năng tự động điều chỉnh để nâng đỡ các điểm mềm của cơ thể.

  Xem thêm:

  Foam hoạt tính giải tỏa áp lực đồng đều

  Mỗi bộ phận cơ thể có một trọng lượng khác nhau. Đối với các loại nệm thông thường, áp lực cần phải phản lại cơ thể theo chiều hướng lên. Vì vậy, lực ép lên các bộ phận cơ thể cũng không đồng đều với nhau. Trong khi đó, nệm memory foam có khả năng giải tỏa áp lực theo chiều ngang. Điều này có nghĩa rằng với bất kỳ trọng lượng bộ phận nào, cơ thể bạn vẫn được nâng đỡ như nhau.

  Đồng thời, nhờ vào việc giải tỏa lực ép theo chiều ngang, nệm memory foam có tác dụng giảm thiểu tối đa cảm nhận chuyển động trên cùng mặt nệm. Điều này sẽ hỗ trợ giấc ngủ tối đa cho những người mắc chứng khó ngủ. Do đó, bạn sẽ không bị giật mình mỗi lần có ai đó trở mình ngay bên cạnh nữa.

  Memory foam giúp giảm đau đớn trên cơ thể

  Lý do mà nệm memory foam hiệu quả trong việc hỗ trợ các bệnh về đau lưng và cột sống là nhờ sự kết hợp tính năng giữa các lớp nệm. Nói cách khác, nệm foam vừa có thể giảm áp lực lên cột sống vừa giúp cơ thể được nằm theo tư thế tự nhiên. Bên cạnh đó, thiết kế mềm mại và thông thoáng của foam giúp cho cơ thể thả lỏng thoải mái. Nhờ đó, các cơ và khớp trên cơ thể không bị căng cứng suốt đêm dài. Ở một số loại nệm, lớp foam hoạt tính còn có thể được phủ gel lạnh giúp điều hòa nhiệt độ, tương tự như ở nệm Ru9.

  Nệm memory foam giúp cân bằng cột sống
  Nệm memory foam giúp cân bằng cột sống (Nguồn: Internet)

  Tại Việt Nam, rất ít người tìm hiểu kỹ trước khi mua nệm hoặc quan tâm đến giấc ngủ. Điều này là vô cùng tai hại cho sức khỏe của mỗi người. Bởi giấc ngủ đóng vai trò quan trọng, giúp phục hồi năng lượng cho cơ thể sau một ngày dài. Có thể nói rằng, nệm memory foam chính là sự lựa chọn tối ưu cho giấc ngủ hiện nay.

  Trên đây là bài viết về nệm memory foam nói chung. Để  tìm hiểu thêm điểm khác biệt của nệm Ru9, bài viết: “Bí mật” đằng sau giấc ngủ ngon của nệm Ru9 sẽ cho bạn góc nhìn rõ ràng hơn.

  Xem thêm: