TẠI SAO ĐẦU TƯ DÀI HẠN LẠI MANG VỀ NHIỀU LỢI ÍCH HƠN ĐẦU TƯ NGẮN HẠN?

Nên đầu tư dài hạn hay ngắn hạn đến nay vẫn là câu hỏi khiến các nhà đầu tư băn khoăn, đặc biệt với những ai còn mới mẻ với lĩnh vực đầu tư này. Nhìn chung, cả hai sự lựa chọn này đều mang lại những lợi ích nhất định. Tuy nhiên các chuyên […]

Đã cập nhật 15 tháng 5 năm 2019

Bởi TopOnMedia

TẠI SAO ĐẦU TƯ DÀI HẠN LẠI MANG VỀ NHIỀU LỢI ÍCH HƠN ĐẦU TƯ NGẮN HẠN?


Nên đầu tư dài hạn hay ngắn hạn đến nay vẫn là câu hỏi khiến các nhà đầu tư băn khoăn, đặc biệt với những ai còn mới mẻ với lĩnh vực đầu tư này. Nhìn chung, cả hai sự lựa chọn này đều mang lại những lợi ích nhất định. Tuy nhiên các chuyên gia vẫn thường khuyên những nhà đầu tư cân nhắc việc đầu tư dài hạn hơn vì những ưu điểm nổi trội của nó.
Vậy tại sao đầu tư dài hạn lại mang về nhiều lợi ích hơn cho các nhà đầu tư? Mời bạn cùng Timo tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Đầu tư dài hạn và đầu tư ngắn hạn khác nhau chỗ nào?

Khi bắt đầu tiến hành đầu tư vào một lĩnh vực nào đó thì thời gian luôn là yếu tố quan trọng được các nhà đầu tư cân nhắc để đánh giá độ rủi ro cũng như sự hiệu quả.
Đầu tư dài hạn là hình thức đầu tư vào một lĩnh vực nào đó trong một khoảng thời gian kéo dài nhiều năm (thông thường từ 3 năm trở lên). Đây là hình thức phù hợp với những ai ưa thích sự an toàn, muốn sử dụng số tiền nhàn rỗi của mình để sinh lời, tăng trưởng một cách bền vững. Bởi vì đầu tư dài hạn giúp các nhà đầu tư tránh được nhiều biến động từ thị trường ngắn hạn.
Ở chiều ngược lại, đầu tư ngắn hạn là hình thức phù hợp cho những ai yêu thích sự mạo hiểm, thử sức trong nhiều lĩnh vực đầu tư. Để có thể ứng biến với đầu tư ngắn hạn, bạn phải là người am hiểu về thị trường hiện tại và có khả năng phán đoán thị trường biến động trong tương lai. Hơn nữa rủi ro mà nhà đầu tư mang về có thể cao hơn đầu tư dài hạn.

Vì sao đầu tư dài hạn hiệu quả hơn đầu tư ngắn hạn?

Một trong những sự quan tâm chính đối với bất kỳ loại hình đầu tư nào là sự biến động của thị trường. Thông thường, biến động thị trường được sử dụng để đo lường mức độ thay đổi giá cả theo thời gian.
Song song đó, lợi thế của việc đầu tư dài hạn được tìm thấy trong mối quan hệ giữa thời gian và sự biến động thị trường. Các khoản đầu tư dài hạn thường có xu hướng thể hiện mức độ biến động thấp hơn so với các khoản đầu tư ngắn hạn. Thời gian đầu tư càng dài, khả năng vượt qua giai đoạn thị trường thấp càng cao.
Việc đặt tiền vào các khoản đầu tư dài hạn cũng mang lại lợi thế về thuế. Thường thì lợi nhuận đạt được từ các khoản đầu tư dài hạn được tính thuế dưới mức thu nhập của bạn. Ngược lại, lợi nhuận đạt được được tính thuế dưới dạng thu nhập cố định.
Ngoài ra, đầu tư dài hạn cũng giúp các nhà đầu tư kiên nhẫn và bình tĩnh hơn trong mọi trường hợp. Thay vì quan tâm quá nhiều đến sự thay đổi về giá cả, các nhà đầu tư dài hạn có thể dành thời gian đó để tìm hiểu về triển vọng tăng trưởng dài hạn của một doanh nghiệp, hoặc khả năng tồn tại của một mô hình kinh doanh mới.

Đầu tư dài hạn với quỹ mở do VinaCapital quản lý – Giải pháp đầu tư đúng mục tiêu và lợi nhuận cao

Trong thời đại Công Nghệ 4.0 hiện nay thì việc đầu tư không còn là vấn đề quá khó để thực hiện cũng như không giới hạn độ tuổi tham gia. Người tham gia đầu tư đang ngày càng trẻ hóa và có xu hướng ủy thác số vốn của mình vào các công ty đầu tư uy tín. Cụ thể, các sản phẩm đầu tư từ VinaCapital bao gồm Quỹ đầu tư trái phiếu VFFQuỹ đầu tư cổ phiếu VEOF được tích hợp sẵn trên ứng dụng Timo đã mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho khách hàng.
Thủ tục đăng ký đơn giản, thao tác nhanh chóng ngay trên ứng dụng online giúp khách hàng có ngay tài khoản để tranh thủ thời gian đầu tư sớm thu về lợi ích. Đi kèm theo đó là dịch vụ hỗ trợ xuyên suốt quá trình đầu tư giúp người dùng an tâm trước mọi biến động thị trường và rủi ro bất ngờ.
Người dùng linh hoạt trong việc lựa chọn kênh đầu tư và hoàn toàn an tâm vì số tiền của bạn sẽ được quản lý và tổ chức vận hành bởi đội ngũ có chuyên môn sâu. Tính thanh khoản cũng linh hoạt trong trường hợp nhà đầu tư muốn rút một phần hay toàn bộ số tiền có trong quỹ.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về lợi ích khi đầu tư với VinaCapital tại đây và hướng dẫn mở tài khoản đầu tư VinaCapital trên ứng dụng Timo tại đây.
Mong rằng với những chia sẻ trên, những ai đang có dự định đầu tư sẽ ứng dụng hiệu quả các lợi ích từ hình thức đầu tư dài hạn để tăng lợi nhuận nhanh chóng, bền vững.

Timo